Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể thấy trong các tang lễ của Hoàng gia, các thành viên đều đeo trang sức ngọc trai. Điều này không đơn giản là truyền thống, mà có một lý do rất sâu sắc.

Mỗi khi các thành viên của Hoàng gia Anh xuất hiện, cách lựa chọn trang phục, trang sức của họ luôn được công chúng chú ý đến từng chi tiết. Và quả thật là mỗi lựa chọn của các thành viên Hoàng gia cũng đều có ý nghĩa riêng.

Trong khi linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đặt tại Westminster Hall vào những ngày trước tang lễ, có một điều ai cũng nhận thấy là hầu như tất cả các thành viên nữ của Hoàng gia Anh mỗi khi xuất hiện đều đeo đồ trang sức làm bằng ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 1

Hoàng hậu Camilla đeo chuỗi hạt ngọc trai sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Ảnh: Yui Mok - WPA Pool/ Getty Images.

Từ nhiều năm nay, những món trang sức ngọc trai vốn được Nữ hoàng Elizabeth II ưa thích, tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đeo ngọc trai vào khoảng thời gian chịu tang này.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 2

Công nương Kate đeo chuỗi hạt ngọc trai trong một sự kiện tiếp đón khách trước tang lễ của Nữ hoàng. Ảnh: Stefan Rousseau/ Pool Photo via AP.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, truyền thống đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn ở Hoàng gia Anh có từ thời Nữ hoàng Victoria.

Sau khi Hoàng thân Albert - chồng của Nữ hoàng Victoria - qua đời vào năm 1861, Nữ hoàng Victoria đã rất buồn, đến mức bà chỉ mặc đồ màu đen trong suốt 40 năm. Bà kết hợp những bộ trang phục được gọi là “không màu sắc” của mình với trang sức ngọc trai, vì theo bà, những hạt ngọc trai tượng trưng cho những giọt nước mắt.

Và cứ như vậy, Nữ hoàng Victoria đã đeo những chuỗi hạt ngọc trai suốt cả phần còn lại của cuộc đời mình. Từ đó, truyền thống đeo đồ trang sức bằng ngọc khi đau buồn được tiếp nối tại Hoàng gia Anh đến tận bây giờ.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 3

Nữ hoàng Elizabeth II đeo chuỗi hạt ngọc trai tới dự tang lễ Công nương Diana. Ảnh: REX/ Shutterstock.

Bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng đeo trang sức ngọc trai ở tang lễ của Vua George VI, Công nương Diana, và gần đây nhất là trong tang lễ của chồng bà - Hoàng thân Philip. Tại tang lễ của Hoàng thân Philip, Công nương Kate Middleton cũng đeo trang sức ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 4

Công nương Kate đeo vòng cổ và khuyên tai ngọc trai tới tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Chris Jackson/ WPA Pool/ Getty Images.

Trong những ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đều đã đeo trang sức ngọc trai. Công nương Kate dùng ghim cài áo hình chiếc lá, đính kim cương và ngọc trai, vốn thuộc về Nữ hoàng. Ngoài ra, cô còn đeo chuỗi hạt và khuyên tai ngọc trai. Meghan Markle, dù không còn làm việc cho Hoàng gia Anh, cũng đeo khuyên tai bằng kim cương và ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 5

Meghan đeo khuyên tai ngọc trai trong một buổi lễ trước tang lễ Nữ hoàng. Ảnh: Getty.

Truyền thông Anh cho rằng, tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào hôm nay, chắc chắn các thành viên nữ của Hoàng gia Anh cũng tiếp tục đeo trang sức ngọc trai để bày tỏ lòng kính trọng, thương tiếc và đau buồn.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?