Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể thấy trong các tang lễ của Hoàng gia, các thành viên đều đeo trang sức ngọc trai. Điều này không đơn giản là truyền thống, mà có một lý do rất sâu sắc.

Mỗi khi các thành viên của Hoàng gia Anh xuất hiện, cách lựa chọn trang phục, trang sức của họ luôn được công chúng chú ý đến từng chi tiết. Và quả thật là mỗi lựa chọn của các thành viên Hoàng gia cũng đều có ý nghĩa riêng.

Trong khi linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đặt tại Westminster Hall vào những ngày trước tang lễ, có một điều ai cũng nhận thấy là hầu như tất cả các thành viên nữ của Hoàng gia Anh mỗi khi xuất hiện đều đeo đồ trang sức làm bằng ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 1

Hoàng hậu Camilla đeo chuỗi hạt ngọc trai sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Ảnh: Yui Mok - WPA Pool/ Getty Images.

Từ nhiều năm nay, những món trang sức ngọc trai vốn được Nữ hoàng Elizabeth II ưa thích, tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đeo ngọc trai vào khoảng thời gian chịu tang này.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 2

Công nương Kate đeo chuỗi hạt ngọc trai trong một sự kiện tiếp đón khách trước tang lễ của Nữ hoàng. Ảnh: Stefan Rousseau/ Pool Photo via AP.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, truyền thống đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn ở Hoàng gia Anh có từ thời Nữ hoàng Victoria.

Sau khi Hoàng thân Albert - chồng của Nữ hoàng Victoria - qua đời vào năm 1861, Nữ hoàng Victoria đã rất buồn, đến mức bà chỉ mặc đồ màu đen trong suốt 40 năm. Bà kết hợp những bộ trang phục được gọi là “không màu sắc” của mình với trang sức ngọc trai, vì theo bà, những hạt ngọc trai tượng trưng cho những giọt nước mắt.

Và cứ như vậy, Nữ hoàng Victoria đã đeo những chuỗi hạt ngọc trai suốt cả phần còn lại của cuộc đời mình. Từ đó, truyền thống đeo đồ trang sức bằng ngọc khi đau buồn được tiếp nối tại Hoàng gia Anh đến tận bây giờ.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 3

Nữ hoàng Elizabeth II đeo chuỗi hạt ngọc trai tới dự tang lễ Công nương Diana. Ảnh: REX/ Shutterstock.

Bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng đeo trang sức ngọc trai ở tang lễ của Vua George VI, Công nương Diana, và gần đây nhất là trong tang lễ của chồng bà - Hoàng thân Philip. Tại tang lễ của Hoàng thân Philip, Công nương Kate Middleton cũng đeo trang sức ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 4

Công nương Kate đeo vòng cổ và khuyên tai ngọc trai tới tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Chris Jackson/ WPA Pool/ Getty Images.

Trong những ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đều đã đeo trang sức ngọc trai. Công nương Kate dùng ghim cài áo hình chiếc lá, đính kim cương và ngọc trai, vốn thuộc về Nữ hoàng. Ngoài ra, cô còn đeo chuỗi hạt và khuyên tai ngọc trai. Meghan Markle, dù không còn làm việc cho Hoàng gia Anh, cũng đeo khuyên tai bằng kim cương và ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 5

Meghan đeo khuyên tai ngọc trai trong một buổi lễ trước tang lễ Nữ hoàng. Ảnh: Getty.

Truyền thông Anh cho rằng, tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào hôm nay, chắc chắn các thành viên nữ của Hoàng gia Anh cũng tiếp tục đeo trang sức ngọc trai để bày tỏ lòng kính trọng, thương tiếc và đau buồn.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).