Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể thấy trong các tang lễ của Hoàng gia, các thành viên đều đeo trang sức ngọc trai. Điều này không đơn giản là truyền thống, mà có một lý do rất sâu sắc.

Mỗi khi các thành viên của Hoàng gia Anh xuất hiện, cách lựa chọn trang phục, trang sức của họ luôn được công chúng chú ý đến từng chi tiết. Và quả thật là mỗi lựa chọn của các thành viên Hoàng gia cũng đều có ý nghĩa riêng.

Trong khi linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đặt tại Westminster Hall vào những ngày trước tang lễ, có một điều ai cũng nhận thấy là hầu như tất cả các thành viên nữ của Hoàng gia Anh mỗi khi xuất hiện đều đeo đồ trang sức làm bằng ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 1

Hoàng hậu Camilla đeo chuỗi hạt ngọc trai sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Ảnh: Yui Mok - WPA Pool/ Getty Images.

Từ nhiều năm nay, những món trang sức ngọc trai vốn được Nữ hoàng Elizabeth II ưa thích, tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đeo ngọc trai vào khoảng thời gian chịu tang này.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 2

Công nương Kate đeo chuỗi hạt ngọc trai trong một sự kiện tiếp đón khách trước tang lễ của Nữ hoàng. Ảnh: Stefan Rousseau/ Pool Photo via AP.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, truyền thống đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn ở Hoàng gia Anh có từ thời Nữ hoàng Victoria.

Sau khi Hoàng thân Albert - chồng của Nữ hoàng Victoria - qua đời vào năm 1861, Nữ hoàng Victoria đã rất buồn, đến mức bà chỉ mặc đồ màu đen trong suốt 40 năm. Bà kết hợp những bộ trang phục được gọi là “không màu sắc” của mình với trang sức ngọc trai, vì theo bà, những hạt ngọc trai tượng trưng cho những giọt nước mắt.

Và cứ như vậy, Nữ hoàng Victoria đã đeo những chuỗi hạt ngọc trai suốt cả phần còn lại của cuộc đời mình. Từ đó, truyền thống đeo đồ trang sức bằng ngọc khi đau buồn được tiếp nối tại Hoàng gia Anh đến tận bây giờ.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 3

Nữ hoàng Elizabeth II đeo chuỗi hạt ngọc trai tới dự tang lễ Công nương Diana. Ảnh: REX/ Shutterstock.

Bản thân Nữ hoàng Elizabeth II cũng đeo trang sức ngọc trai ở tang lễ của Vua George VI, Công nương Diana, và gần đây nhất là trong tang lễ của chồng bà - Hoàng thân Philip. Tại tang lễ của Hoàng thân Philip, Công nương Kate Middleton cũng đeo trang sức ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 4

Công nương Kate đeo vòng cổ và khuyên tai ngọc trai tới tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Chris Jackson/ WPA Pool/ Getty Images.

Trong những ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, các thành viên nữ của Hoàng gia Anh đều đã đeo trang sức ngọc trai. Công nương Kate dùng ghim cài áo hình chiếc lá, đính kim cương và ngọc trai, vốn thuộc về Nữ hoàng. Ngoài ra, cô còn đeo chuỗi hạt và khuyên tai ngọc trai. Meghan Markle, dù không còn làm việc cho Hoàng gia Anh, cũng đeo khuyên tai bằng kim cương và ngọc trai.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 5

Meghan đeo khuyên tai ngọc trai trong một buổi lễ trước tang lễ Nữ hoàng. Ảnh: Getty.

Truyền thông Anh cho rằng, tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào hôm nay, chắc chắn các thành viên nữ của Hoàng gia Anh cũng tiếp tục đeo trang sức ngọc trai để bày tỏ lòng kính trọng, thương tiếc và đau buồn.

Tại sao các thành viên Hoàng gia Anh đeo trang sức ngọc trai vào những thời điểm đau buồn? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.