Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?

Khoảng gần cuối hiệp 1 của trận Pháp - Ba Lan, có một sự việc rất thú vị đã xảy ra: Cầu thủ của đội tuyển Pháp là Jules Kounde phải tháo sợi dây chuyền vàng mà anh đang đeo.

Thực ra, cũng hơi lạ khi phải đến hơn 40 phút thì trọng tài mới phát hiện ra sợi dây chuyền này, bởi khán giả xem qua truyền hình đều nhìn thấy khá rõ sợi dây chuyền của Kounde. Sau khi trọng tài nhắc nhở, một thành viên trong đội ngũ của Pháp đã vội vàng tháo dây chuyền cho Kounde.

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 1

Một thành viên trong đội ngũ của Pháp phải tháo dây chuyền cho Kounde. Ảnh: Youssef Loulidi/ Fantasista/ Getty Images.

Vậy tại sao Kounde phải tháo dây chuyền? Trọng tài đã làm đúng luật vì việc đeo đồ trang sức là trái với những quy định về an toàn khi thi đấu. Theo quy định của IFAB (Ủy ban Bóng đá Quốc tế) thì: “Tất cả đồ trang sức (dây chuyền, nhẫn, vòng, khuyên tai, băng da, dây chun…) đều bị cấm và phải tháo ra. Dùng băng dính để che đồ trang sức cũng là không được phép”.

Tuy làm sai quy định nhưng vì Kounde đã nghe lời trọng tài ngay nên không bị phạt. Nhưng nếu anh tiếp tục đeo sợi dây chuyền này - hay bất kỳ món đồ trang sức nào khác - trong các trận đấu tiếp theo ở World Cup thì anh có thể sẽ bị phạt thẻ vàng.

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 2

Ai cũng nhìn thấy rất rõ sợi dây chuyền của Kounde. Ảnh: Twitter.

Nhưng tại sao Kounde lại đeo dây chuyền vào sân thi đấu dù đã biết luật (không thể có chuyện cầu thủ không biết luật)? Huấn luyện viên Didier Deschamps đã giải thích về việc này (bằng sự thất vọng không che giấu), rằng Kounde hay đeo đồ trang sức và đeo cả trong các buổi tập nên có thể vì quen mà đã không tháo ra. Deschamps nói: “Tôi thậm chí đã bảo cậu ta: “May mà lúc đó cậu không đứng trước mặt tôi đấy”. Trọng tài bảo chúng tôi rằng cầu thủ không được phép đeo vòng hay dây chuyền. Cũng không được đeo đồng hồ hay kính râm. Tôi cứ tưởng cậu ta tháo ra rồi (trước khi vào sân) nhưng hóa ra không phải, đó là lỗi của chúng tôi”.

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.