Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình

Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình
HHT - Tài khoản Y.L đã chia sẻ bài viết cảnh tỉnh giới trẻ nên quan tâm đến sức khỏe khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Cuộc sống hiện đại vội vã với những bộn bề của công việc khiến con người ta đôi khi quên đi việc chăm sóc và nghĩ đến bản thân. Phần lớn thời gian dành cho công việc, gánh nặng mưu sinh hay áp lực để khẳng định bản thân trong xã hội này vô tình đẩy con người ta vào bước đường khó khăn để phải chọn lựa và đánh đổi nhiều thứ, kể cả sức khỏe và tính mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản Y.L. đã chia sẻ bài viết cảnh tỉnh giới trẻ nên quan tâm đến sức khỏe ngay từ bây giờ khiến dân mạng xôn xao.

Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình ảnh 1
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản Y.L: "Mấy hôm nay thấy quá trời về vụ ung thư dạ dày, em khuyên mọi người những ai hay ăn uống không đều độ và nhất là hay nhậu hoặc thường xuyên thức khuya và có những dấu hiệu như: ợ hơi, chướng bụng, ăn vào đau đau, no đói quá cũng đau, đường tiêu hoá không tốt và ăn uống không ngon miệng, tay nhấn nhẹ vào bao tử cũng thấy đau, thở cũng đau thì nên đi khám ngay và luôn. Vì nội soi bao tử là gây mê không còn đau đớn khó chịu như trước nữa đừng để quá muộn nha mọi người.

Riêng em, 3 năm trước khám phát hiện viêm nhẹ bao tử do em quá ham việc làm và chủ quan là nhẹ nên không điều trị triệt để. Gần đây nhất, em thấy không khỏe, ăn uống cũng khó khăn, đường tiêu hoá bất thường, đau ê ẩm trong người và hơn nữa khi em bị stress thì em càng đau. Cách đây 2 ngày, em quyết định đi khám và kết cuộc rằng “Dương tính bao tử POLYP” hên là kịp lúc chứ em mà để lâu chút nữa là chuyển qua ung thư luôn rồi. Bây giờ đã được phẫu thuật và tạm thời em được bác sĩ theo dõi và điều trị uống thuốc 2 tuần. Rồi đợi kiểm tra xem tế bào ung thư sau 1 tuần nữa mới có kết quả. 

Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình ảnh 2
May là cô gái đã đi bệnh viện sớm trước khi bệnh chuyển qua ung thư.
Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình ảnh 3
Vì không quan tâm đến sức khỏe thường xuyên nên cô gái đã bị "dương tính bao tử Polyp".

Những đối tượng nên tham khám nội soi: hay chơi chất kích thích, nhậu bia rượu, ăn uống không đều độ, hay thức khuya… Hay stress và áp lực công việc & tình cảm cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến dạ dày nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ qua ung thư và khi ung thư thì phải xạ trị may mắn thì có kì tích sống sót còn không thì mất trong 1 vài tháng.

Hi vọng mọi người chăm sóc sức khỏe tốt đừng để như em bây giờ hoang mang lắm ăn uống chẳng biết ngon miệng là gì càng ngày càng tuột ký. Những ai có hiện tượng hãy tái khám sau 6 tháng đến 1 năm 1 lần trong suốt 5 năm liền cho đến khi hết hẳn đừng chủ quan. Như em hên là còn kịp lúc chưa đến mức độ nặng lắm. Em mà chậm chừng vài tháng em nghĩ chắc chắn qua giai đoạn ung thư luôn rồi”. 

Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình ảnh 4
Kết luận của bác sĩ.
Tâm sự của cô gái có nguy cơ ung thư vì thói quen nhịn ăn khiến dân mạng giật mình ảnh 5
Cô gái chia sẻ dấu hiệu nhận biết Polyp bao tử.

Xuất phát từ việc quá ham làm việc, thức khuya, nhịn ăn thường xuyên cũng như việc ăn uống thất thường. Bài viết đang lan tỏa mạnh mẽ, hối thúc mọi người "đừng nhịn ăn nữa", nên đi khám định kỳ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người nhanh chóng phải suy nghĩ lại chế độ ăn uống của mình để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tài khoản T.B. bình luận: “Đáng sợ quá, mình cũng hay thức khuya lại ăn uống thất thường, mai mình cũng đi khám bác sĩ cho chắc. Mình cũng phải nhắc mấy đưa bạn thân đi khám cùng chứ lỡ may bệnh mà không kịp phát hiện sớm thì khổ lắm”.

“Vài tháng gần đây toàn thấy mấy bạn trẻ mà bị ung thư dạ dày rồi mất sớm thấy lo quá. Mọi người nên quan tâm đến sức khỏe của mình, xem nó muốn gì chứ đừng tham công tiếc việc sau này có hối hận cũng đã muộn”, tài khoản V.Q. bình luận.

Các chuyên gia cùng khuyến cáo, mọi người dù là ai, ở bất cứ độ tuổi nào, làm nghề gì… nhưng nhất là người trong độ tuổi trẻ, có tâm lý chủ quan, cần đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ và khoa học.

Hãy cứ thoải mái sống và chăm sóc cho bản thân là điều đầu tiên. Để không phải hối hận vì khi đã nhận ra nhiều lúc đã quá muộn màng.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm