Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Hơn 1.000 tân sinh viên khóa QH2022-Q tham dự chương trình và trong 3 ngày này, các bạn sinh viên được đào tạo theo hướng khơi mở nhận thức về hành trình đại học, làm thế nào để phát huy được tốt nhất những lợi thế của môi trường học tập để phát triển bản thân, sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai.

Trong buổi sáng mở màn của ngày 27/9, không khí của chương trình đã diễn ra vô cùng sôi động. Mở đầu là màn chào hỏi của các tân sinh viên của từng chương trình. Hơn 1.000 tân sinh viên được chia thành từng đội, mỗi đội có tên gọi các chương trình học (IB, AC, DBA, MIS, ICE, Keuka, Troy, HELP, BEL, AAI), riêng 3 chương trình kỹ thuật - công nghệ mới được ưu ái đặt cho tên gọi Hola, có thể vì năm nay các tân sinh viên sẽ học tập tại ĐH Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc. Có thể dễ dàng nhận thấy, các đội thể hiện rõ sự đoàn kết và gắn kết trong màn chào hỏi các thầy, cô, phụ huynh và giữa các đội với nhau.

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 1

Phần chào hỏi của các đội tân sinh viên K21 khá ấn tượng.

Sau phần chào hỏi của các tân sinh viên là màn ra mắt ấn tượng của các anh, chị trưởng nhóm. Trưởng nhóm là các sinh viên khóa trước, được nhà trường tuyển chọn để hướng dẫn, dẫn dắt các bạn tân sinh viên từ khi nhập học đến khi tham gia chương trình “Istart Camp 2022”. Các anh, chị trưởng nhóm đã khiến cả hội trường nóng lên với màn trình diễn đồng điệu, thể hiện rõ tinh thần lãnh đạo, đi đầu. Các bạn trưởng nhóm cũng là những sinh viên năng động, tự tin và luôn sẵn sàng hỗ trợ các em sinh viên mới.

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 2

Các anh, chị thủ lĩnh thể hiện rõ bản lĩnh lãnh đạo, năng động của mình.

Các tân sinh viên được nghe bài chia sẻ truyền cảm hứng của Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nguyễn Văn Định. Trải qua 2 năm dịch bệnh, trong đó nhiều thời gian các tân sinh viên phải học online, trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đầy vất vả và một số kỳ thi khác, hơn 1K tân sinh viên được tụ họp đông đủ ở đây để khởi động cho bước đường mới. PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ với các tân sinh viên về 4 từ khóa: Lựa chọn (Option), Thay đổi (Change), Trách nhiệm (Responsibility) và Tương lai (Future).

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 3

Ban Giám hiệu và các thầy, cô đến tham dự chương trình.

Thượng úy Phạm Phú Hải cho hay mỗi người đều có cho mình những lựa chọn riêng và hy vọng các bạn sẽ trung thành với con đường ấy. “Mình đã từng là một người kém tiếng Anh, chưa bao giờ nghĩ rằng tiếng Anh có thể mang lại nhiều cơ hội như vậy. 7 năm kể từ ngày nghiêm túc học tiếng Anh, mình đã trở thành chiến sĩ mũ nồi xanh ở Nam Sudan. 9 năm sau đó mình có cơ hội được đi du học ở Mỹ. Các bạn càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng có nhiều lợi thế”, diễn giả chia sẻ.

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 4

Các tân sinh viên hòa theo giọng hát của ca sĩ - diễn giả.

Đặc biệt, các bạn tân sinh viên được gặp gỡ sinh viên Nguyễn Tuấn Thành và Nguyễn Phương Anh - hai sinh viên có thành tích học tập “khủng” và chủ nhân của nhiều suất học bổng danh giá. Hai “thần tượng học tập” của nhà trường đã chia sẻ bí kíp học tập thật tốt và “săn” được học bổng có giá trị, tham gia được nhiều các chương trình giao lưu sinh viên ở nước ngoài.

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 5
Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 6

Hai “thần tượng học tập” chia sẻ kinh nghiệm.

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm