Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Chiếc Gối Biết Nói” là một tập thơ dễ thương, giàu tình cảm, giúp nuôi dưỡng vốn từ và tâm hồn dành cho các độc giả nhỏ tuổi.

Các độc giả thiếu nhi - đối tượng nhỏ tuổi nhất nhà cũng cần có những tác phẩm phù hợp để đọc. Từ đó giúp hình thành thói quen đọc, bồi dưỡng thêm tư duy và ngôn ngữ cho các bạn nhỏ. Và Chiếc Gối Biết Nói là một tập thơ rất phù hợp.

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên là một tên tuổi nổi bật của văn chương Sài Gòn sau Đổi mới với 9 tập thơ, truyện ngắn mới lạ. Và mới đây, cô Phạm Thị Ngọc Liên đã cho ra mắt một tập thơ thiếu nhi mang tên Chiếc Gối Biết Nói. Ở tuổi của cô, tập thơ đã chắt lọc những gì gần gũi nhất, và được viết với tâm thế như một người bà đang kể chuyện cho các bạn nhỏ.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 1

Tập thơ Chiếc Gối Biết Nói gồm hai phần: Phần 1 - Chuyện Nhỏ Xinh Cho Bé là 10 câu chuyện về các loài vật quen thuộc với các bạn nhỏ, như: Cá, chuột chù, kiến, chuồn chuồn, gà, ve… Các bài thơ về những người bạn loài vật này mang màu sắc cổ tích rất đáng yêu.

Phần 2 của tập thơ - Nhà Có Hai Anh Em là 10 câu chuyện hiện thực xoay quanh hai anh em Bin và Ben. Hai anh em đã trải qua nhiều chuyện như: Dọn dẹp thú bông sau khi chơi, chia sẻ thú bông và quà cho những người bạn kém may mắn hơn, ăn uống đúng cách để không bị béo phì… Sau mỗi câu chuyện của Bin và Ben, các độc giả nhí có thể có cho mình một bài học nhỏ ý nghĩa trong cuộc sống.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 2

Chiếc Gối Biết Nói là tập thơ đáng yêu dành cho độc giả nhỏ tuổi nhất trong mỗi gia đình. Bố mẹ, anh chị có thể cùng đọc những bài thơ có trong tập sách cùng độc giả nhí đáng yêu ấy, cùng tương tác và đồng hành. Những vần thơ được viết giàu hình ảnh, sinh động nhưng rất dễ hiểu, dễ đọc và dễ nhớ, sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển ngôn ngữ và tư duy.

“Tạm biệt pizza nhé

Chào luôn mấy miếng gà

Hamburger béo ngậy

Đừng gọi bé nữa nha.”

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 3

Hay:

“Bé thích làm bác sĩ

Hay thích lái máy bay

Rồi làm chú đầu bếp

Hay thầy giáo mỗi ngày?

Bé cứ học thật giỏi

Lớn lên là biết ngay.”

Chiếc Gối Biết Nói được minh hoạ màu lí lắc, dễ thương để thêm phần đưa các độc giả nhỏ tuổi vào thế giới sinh động, rực rỡ sắc màu, ấm áp và tươi vui.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.