Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Chiếc Gối Biết Nói” là một tập thơ dễ thương, giàu tình cảm, giúp nuôi dưỡng vốn từ và tâm hồn dành cho các độc giả nhỏ tuổi.

Các độc giả thiếu nhi - đối tượng nhỏ tuổi nhất nhà cũng cần có những tác phẩm phù hợp để đọc. Từ đó giúp hình thành thói quen đọc, bồi dưỡng thêm tư duy và ngôn ngữ cho các bạn nhỏ. Và Chiếc Gối Biết Nói là một tập thơ rất phù hợp.

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên là một tên tuổi nổi bật của văn chương Sài Gòn sau Đổi mới với 9 tập thơ, truyện ngắn mới lạ. Và mới đây, cô Phạm Thị Ngọc Liên đã cho ra mắt một tập thơ thiếu nhi mang tên Chiếc Gối Biết Nói. Ở tuổi của cô, tập thơ đã chắt lọc những gì gần gũi nhất, và được viết với tâm thế như một người bà đang kể chuyện cho các bạn nhỏ.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 1

Tập thơ Chiếc Gối Biết Nói gồm hai phần: Phần 1 - Chuyện Nhỏ Xinh Cho Bé là 10 câu chuyện về các loài vật quen thuộc với các bạn nhỏ, như: Cá, chuột chù, kiến, chuồn chuồn, gà, ve… Các bài thơ về những người bạn loài vật này mang màu sắc cổ tích rất đáng yêu.

Phần 2 của tập thơ - Nhà Có Hai Anh Em là 10 câu chuyện hiện thực xoay quanh hai anh em Bin và Ben. Hai anh em đã trải qua nhiều chuyện như: Dọn dẹp thú bông sau khi chơi, chia sẻ thú bông và quà cho những người bạn kém may mắn hơn, ăn uống đúng cách để không bị béo phì… Sau mỗi câu chuyện của Bin và Ben, các độc giả nhí có thể có cho mình một bài học nhỏ ý nghĩa trong cuộc sống.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 2

Chiếc Gối Biết Nói là tập thơ đáng yêu dành cho độc giả nhỏ tuổi nhất trong mỗi gia đình. Bố mẹ, anh chị có thể cùng đọc những bài thơ có trong tập sách cùng độc giả nhí đáng yêu ấy, cùng tương tác và đồng hành. Những vần thơ được viết giàu hình ảnh, sinh động nhưng rất dễ hiểu, dễ đọc và dễ nhớ, sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển ngôn ngữ và tư duy.

“Tạm biệt pizza nhé

Chào luôn mấy miếng gà

Hamburger béo ngậy

Đừng gọi bé nữa nha.”

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 3

Hay:

“Bé thích làm bác sĩ

Hay thích lái máy bay

Rồi làm chú đầu bếp

Hay thầy giáo mỗi ngày?

Bé cứ học thật giỏi

Lớn lên là biết ngay.”

Chiếc Gối Biết Nói được minh hoạ màu lí lắc, dễ thương để thêm phần đưa các độc giả nhỏ tuổi vào thế giới sinh động, rực rỡ sắc màu, ấm áp và tươi vui.

Tập thơ “Chiếc Gối Biết Nói”: Bồi dưỡng tâm hồn và ngôn ngữ cho độc giả nhỏ tuổi nhất nhà ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...