"Tập Trung Thần Tốc": Để bớt phân tâm và tập trung hơn khi học tập hay làm việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tự nhủ là phải đi học bài hoặc đi làm việc, nhưng rồi bị “cám dỗ” bởi mạng xã hội, YouTube. Tự nhủ chỉ lướt mạng thêm một tí nữa thôi, ai dè deadline đã đến sát bên lúc nào không biết. Bạn muốn khắc phục tình trạng thiếu tập trung này?

Sự tập trung là kỹ năng có thể rèn luyện và phát triển, giúp bạn tập trung hơn trong học tập và làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả. Trong Tập Trung Thần Tốc, Damon Zahariades - chuyên gia về nghệ thuật khai thác hiệu suất - đã đưa ra 23 chiến thuật giúp bạn cải thiện sự tập trung ngay tức thì, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng. Ví dụ như: Mỗi ngày chỉ làm 5 việc, thực hiện những cuộc tản bộ ngắn, chế ngự con người cầu toàn bên trong bạn.

"Tập Trung Thần Tốc": Để bớt phân tâm và tập trung hơn khi học tập hay làm việc ảnh 1

Với mỗi chiến thuật tinh gọn, Damon Zahariades tiếp tục đào sâu, đưa ra các công cụ thực hành giúp độc giả thêm động lực tiếp cận và giải pháp nhằm giải quyết căn nguyên bản chất mỗi vấn đề. Ví dụ, mọi việc chúng ta làm đều nên có mục đích rõ ràng. Chẳng hạn, nếu bạn cần phải ôn tập cho một kỳ thi đại học, hãy tự nhắc nhở rằng, kết quả thi cử sẽ ảnh hưởng đến điểm tổng kết của bạn.

Nếu bạn rơi vào tình trạng “tham công tiếc việc”, nhìn thời gian vụt qua trong khi nhận ra rằng mình chẳng có cách nào để hoàn thành hết mọi việc, thì việc duy trì sự tập trung là điều bất khả thi. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên loại bỏ những đầu việc không quan trọng ra khỏi danh sách những việc cần làm. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự do sáng tạo hơn và tập trung tối đa vào những việc chính yếu nhất, từ đó, chất lượng và hiệu suất công việc cũng được đà tăng theo.

"Tập Trung Thần Tốc": Để bớt phân tâm và tập trung hơn khi học tập hay làm việc ảnh 2

Tập Trung Thần Tốc là cuốn sách dành cho bất kỳ ai muốn hiểu các kỹ thuật cho phép bạn tâm trí bạn tăng cường khả năng tập trung trong thời gian dài. Cuốn sách còn đưa ra chỉ dẫn chi tiết cách tạo ra môi trường thoải mái để cải thiện sự tập trung. Chẳng hạn như: Làm thế nào để tập trung khi bạn làm việc trong một quán cà phê?

Điều quan trọng nhất, hãy nhớ rằng bạn chính là người kiểm soát mọi việc. Việc duy trì khả năng tập trung trong thời gian dài sẽ giúp bạn thu được những lợi ích: năng suất làm việc tăng lên, khả năng ghi nhớ thông tin mới tốt hơn, cân bằng giữa cuộc sống và công việc… Bởi thế, hãy gấp lại quyển sách và bắt đầu thực hành!

"Tập Trung Thần Tốc": Để bớt phân tâm và tập trung hơn khi học tập hay làm việc ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm