Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ

HHT - "Lễ hội Tết Việt 2021" chính thức được khai mạc tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM), mở cửa tự do và hoạt động xuyên suốt từ 21/1 đến 24/1/2021.
Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết, có sứ mệnh kể về câu chuyện của những phong tục, giai thoại của ngày Tết cố truyền. Bên cạnh đó, lễ hội tái hiện ngày lễ Tết đa màu sắc với triển lãm, thưởng thức các món ăn đặc sản khắp 3 miền và các trò chơi dân gian đặc trưng của dịp Tết. 
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 1 Lễ hội Tết Việt vừa được khai mạc vào tối 21/1/2021 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM
Chính thức khai mạc vào tối 21/1, Lễ hội Tết Việt 2021 đã thu hút một số lượng lớn người dân trên địa bàn thành phố, nhất là nhiều bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên đến để chơi Tết du xuân. Bên cạnh "xúng xính" những bộ trang phục đẹp mắt đến chơi lễ hội, một số người dân còn diện cả những bộ áo dài truyền thống càng làm không khí Tết cổ truyền tại lễ hội thêm đậm sắc.
Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Ngọc Thảo (23 tuổi, TP.HCM) cho hay: "Cảm giác rất hào hứng! Mình ấn tượng nhất là sân khấu vì đầu tư khá hoành tráng. Khung cảnh xung quanh cũng được trang trí theo cùng một concept và mang đến hơi thở ngày Tết truyền thống." 
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 2
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 3
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 4 Giới trẻ Sài Gòn nô nức “check-in” tại những khu vực được trang trí mang đậm dư vị Tết Việt.
Cùng cảm xúc, bạn Tấn Phúc (16 tuổi, trường THPT Võ Thị Sáu) hào hứng: "Không khí mùa Xuân ở lễ hội làm mình rất háo hức, rất 'nôn' Tết. Sau khi đi dạo một vòng lễ hội, mình sẽ ghé qua khu trò chơi dân gian và phố ông Đồ để xem viết chữ."
Khu trưng bày triển lãm mâm cỗ ngày Tết trong không gian ngôi nhà Việt với lối bày trí mang được những nét đặc trưng 3 miền Bắc - Trung - Nam là một điểm nhấn thu hút giới trẻ của Lễ hội Tết Việt 2021. Trước những món ăn đặc trưng ngày Tết như bánh tét hay thịt kho hột vịt, bạn Thanh Ngọc (20 tuổi, Đại học Mở TP.HCM) chia sẻ: "Học xong mình phải bắt xe về quê liền, nhớ món Tết của mẹ nấu lắm rồi!"
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 5
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 6
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 7
Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 8 

Lễ hội Tết Việt 2021 đang được mở cửa tự do đến hết ngày 24/1. Các triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày Xuân sẽ được thay đổi liên tục trong 4 ngày. Ngoài ra, những tiết mục ca nhạc truyền thống đặc sắc của ba miền như: Hát chầu văn, bài chòi, tân cổ giao duyên cũng được các nghệ sỹ trình bày xuyên suốt trong không gian lễ hội. Còn chần chừ gì mà không thay ngay một bộ áo thật "bảnh" và du xuân tại Lễ hội Tết Việt 2021 đi thôi!

Teen Sài Gòn đón Tết sớm: Tưng bừng trò chơi dân gian, diện áo dài đi phố ông Đồ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm