Teen THCS Diễn Kim (Nghệ An) đón thư viện mới mang tên Búp Sen Xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thư viện Búp Sen Xanh được đặt tên theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Sơn Tùng, cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về Bác Hồ.

Ngày 28/2/2023, Nhà xuất bản Kim Đồng cùng gia đình nhà văn Sơn Tùng tổ chức khai trương thư viện Búp Sen Xanh tại trường THCS Diễn Kim (Diễn Châu, Nghệ An). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kéo dài kỷ niệm 40 năm ngày phát hành cuốn sách Búp Sen Xanh (1982 - 2022). Tại buổi khai trương, nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng thư viện Búp Sen Xanh 1.500 cuốn sách (trị giá hơn một trăm triệu đồng).

Teen THCS Diễn Kim (Nghệ An) đón thư viện mới mang tên Búp Sen Xanh ảnh 1

Thư viện Búp Sen Xanh được phát triển trên cơ sở thư viện trường học của trường THCS Diễn Kim. Cả trường đã háo hức chờ ngày thư viện khai trương. Sắp tới đây xã Diễn Kim cũng sẽ làm điểm Ngày hội Đọc sách toàn dân của huyện Diễn Châu (Nghệ An) mà hạt nhân sẽ là thư viện Búp Sen Xanh của trường THCS Diễn Kim. Qua đó mong muốn cổ vũ các em chăm đọc sách, ham học hỏi, tìm tòi từ sách, không chỉ ở nhà trường mà còn ở đời sống thường ngày.

Teen THCS Diễn Kim (Nghệ An) đón thư viện mới mang tên Búp Sen Xanh ảnh 2

Tại buổi khai trương thư viện Búp Sen Xanh, nhà văn, thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã trò chuyện với các em về những nét cơ bản trong thân thế, sự nghiệp của nhà văn Sơn Tùng, những tình cảm của nhà văn đối với quê hương Diễn Kim nói riêng và xứ Nghệ nói chung. Thư viện Búp Sen Xanh cũng là thư viện đầu tiên mang tên một tác phẩm văn học, là sự tri ân dành cho nhà văn Sơn Tùng.

Teen THCS Diễn Kim (Nghệ An) đón thư viện mới mang tên Búp Sen Xanh ảnh 3

Búp Sen Xanh là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của nhà văn Sơn Tùng và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về Bác Hồ. Cuốn sách kể lại một cách chân thực, cảm động và trọn vẹn từ thời thơ ấu, thời niên thiếu cho đến tuổi hai mươi của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi bước chân xuống con tàu Đô đốc Latouche-Tréville để ra đi tìm đường cứu nước. Từ lần xuất bản đầu tiên năm 1982 cho đến nay, qua 30 lần tái bản, Búp Sen Xanh đã gây được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn và trong lòng bạn đọc.

Teen THCS Diễn Kim (Nghệ An) đón thư viện mới mang tên Búp Sen Xanh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm