Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”?

Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”?
HHT - Vừa qua, hơn 1300 bạn học sinh trường THCS Đống Đa được khám mắt và răng miễn phí. Tư vấn của đoàn chuyên gia từ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và Nha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND đã tạo nên một chương trình bổ ích.

Chiều ngày 23/4, “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã diễn ra tại trường THCS Đống Đa, Hà Nội do báo Thiếu Niên Tiền Phong tổ chức, cùng sự đồng hành của Bệnh viện Mắt Quốc tế DNDNha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND và nhà trường. Đây là chương trình thiết thực và bổ ích về sức khoẻ dành cho các bạn học sinh ở độ tuổi từ lớp 6 đến lớp 9.

Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”? ảnh 1

Bác sĩ Đặng Văn Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu trong chương trình.

Trong ngày hội này, hơn 1300 bạn học sinh đã được các bác sĩ có uy tín thuộc chuyên khoa Mắt và Răng - Hàm - Mặt tiến hành khám, chẩn đoán, tư vấn điều trị miễn phí. Qua đó, đoàn chuyên gia đã đưa ra những con số đáng báo động về tình trạng học sinh trường THCS Đống Đa mắc các bệnh về mắt và răng như sau: Hơn 60% học sinh đang phải đeo kính nhưng gần một nửa trong số đó đeo kính sai số gần 40% còn lại mắc các tật khúc xạ nhưng không đeo kính do chủ quan; 95% học sinh bị viêm lợi và cao răng, 60% bị sâu răng và rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch lạc.

Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”? ảnh 2

Các bạn học sinh giữ trật tự, đợi đến lượt mình vào khám bệnh.

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra chương trình, bạn nào cũng hào hứng mong được đến lượt mình vào khám bệnh và ai cũng chăm chú lắng nghe từng lời của các bác sĩ. Đối với các bạn học sinh THCS Đống Đa, ngày hội không chỉ là một buổi khám miễn phí mà còn là một giờ học ngoại khoá bổ ích về các căn bệnh phổ biến ở học đường; là khoảng thời gian của những tiếng cười, của sự kết nối giữa thầy cô và học trò...

Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”? ảnh 3
Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”? ảnh 4

Sau khi khám mắt, các bạn tiếp tục được khám răng và tư vấn thông tin về phương pháp chữa trị.

Bạn Lê Anh Minh (Lớp 6A10) tâm sự: “Lớp mình vừa thi môn Giáo dục công dân xong mà chưa hết căng thẳng, sợ bị điểm kém làm kéo điểm phẩy xuống. Khi xuống đây bọn mình thấy thoải mái hẳn, mặc dù đi khám bệnh nhưng không có giảm giác căng thẳng như vào bệnh viện, giống như mọi người trong nhà nói chuyện với nhau hơn. Các bác sĩ gọi bọn mình là “con ơi”, “bé ơi”… nghe rất thân thiết. Mình hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức ở trường và có thêm nhiều hoạt động hơn nữa”.

Teen THCS Đống Đa nói gì về “Ngày hội sức khoẻ học đường”? ảnh 5

Teen Đống Đa đều đồng loạt “thả tim” cho các bác sĩ trong “Ngày hội sức khoẻ học đường”.

Tiếp đó, nhiều bạn học sinh khối 6 cũng vui vẻ nói rằng, các bạn cảm tiếc cho các anh chị khoá trên vì không học ca chiều nên không được tham gia “Ngày hội sức khoẻ học đường”. Còn về cảm nhận của các bạn, ai cũng thấy mình nên chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn, lắng nghe “tiếng nói” của cơ thể nhiều hơn vì không ai ngoài bản thân hiểu rõ được sức khoẻ của chính mình.

“Ngày hội sức khoẻ học đường” không chỉ nhận được sự ủng hộ của bạn học sinh mà còn đến từ các bậc phụ huynh. Anh Hoàng Minh Thanh cho biết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ các tổ chức y tế và nhà trường thực hiện những chương trình như vậy. Các cháu cần phải có kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân còn các bậc phụ huynh cũng nên tham dự để tăng độ hiểu biết. Tôi cũng hi vọng chương trình có thể mở rộng độ tuổi hơn, tổ chức ở cả trường cấp 1 và cấp 3 vì độ tuổi nào cũng có thể mắc phải các bệnh về mắt và răng”.

Chương trình “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã diễn ra thành công tại trường THCS Đống Đa. Dự kiến sắp tới chương trình sẽ tiếp tục tổ chức tại các trường học thuộc quận Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.