Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các bạn học sinh của trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) đã có buổi sinh hoạt đầu tuần tràn ngập tiếng cười với cuộc ghé thăm bất ngờ của các anh chị đến từ "nhà" Hoa Học Trò - Thiên Thần Nhỏ. Teen vừa được học kỹ năng mới vừa "bỏ túi" cả tá quà xinh.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ngày 25/9, "nhà" Hoa Học Trò và Thiên Thần Nhỏ đã “bí mật” lên kế hoạch cùng Thành Đoàn Bắc Giang, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Bắc Giang, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên và các thầy cô để dành cho các bạn một sự kiện bất ngờ.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 1
Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 2

Cô Phó Hiệu trưởng Tạ Thị Mùi, đại diện nhà trường nhận hoa từ báo.

Lần đầu gặp mặt nhưng tween của trường THCS Ngô Sĩ Liên chẳng ngại chút nào mà "giật quà" ào ào khi trả lời các câu hỏi trong phần mini game khởi động. Từ các câu hỏi về các ấn phẩm quen thuộc như Hoa Học Trò, Thiên Thần Nhỏ, Lớp Học Mật Ngữ, Bé Nấm Lùn..., cho tới các câu hỏi "thân quen" liên quan đến ngôi trường thân yêu..., tất tần tật đều được các bạn giải đáp "nhanh như gió".

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 3Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 4
Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 5

Cô Huyền Trang - Tổng phụ trách Đội của trường giúp các bạn tham gia phần mini game rinh giải thưởng.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 6

Bạn trả lời đúng, bạn nhận quà nhưng mình ở bên cũng "vui hết sảy"!

Một khách mời đặc biệt cùng nhà Hoa ghé thăm trường THCS Ngô Sĩ Liên lần này là nhà báo - chuyên gia hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm Nguyễn Trọng Tùng. Với chủ đề "An toàn trên không gian mạng", dựa trên dự án “Em an toàn hơn cùng Google”, thầy Trọng Tùng đã chia sẻ với các bạn về 5 từ khóa, cũng là 5 nguyên tắc cơ bản về an toàn trực tuyến, bao gồm: Thông minh, Tỉnh táo, Mạnh mẽ, Tử tếCan đảm.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 7Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 8Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 9

Với lối dẫn dắt hóm hỉnh, duyên dáng, teen vô cùng thoải mái trong buổi giao lưu cùng thầy Trọng Tùng. Đặt những câu hỏi liên quan đến thói quen sử dụng mạng xã hội, Internet hằng ngày của teen, thầy vừa lắng nghe các bạn, vừa khéo léo đưa ra định hướng khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội sao cho an toàn, đúng cách. Những phần quà được trao cho những bạn xung phong đóng góp trong phần giao lưu cũng trở thành động lực để teen mong ngóng trở thành “người được chọn”. Không ít bạn đã unbox luôn gói quà - chính là những ấn phẩm thú vị của báo.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 10

Quà này là của tui, của tui nè!!!

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 11

Gói quà được tween "unbox" là những ấn phẩm mới nhất của Hoa Học Trò, Lớp Học Mật Ngữ, Bé Nấm Lùn được tween truyền tay nhau "ngâm cứu".

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 12Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 13

Cô bạn Hoàng Gia Hân (lớp 8A4) giành được một phần quà ở phần mini game và cũng là bạn ấy mạnh dạn giơ tay mang về tiếp một phần quà nữa ở phần giao lưu cùng thầy Trọng Tùng. Gia Hân là teen có trong tay nhiều quà nhất ngày thứ Hai của trường THCS Ngô Sĩ Liên, cũng là "anh hùng" trong mắt hội bạn "hướng nội", biết đáp án mà sợ run nói sai nên "khum" dám xung phong trả lời.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 14

Bạn trong lớp Đỗ Đức Đăng (lớp 8A1) mang đến niềm tự hào cho cả lớp khi được xướng tên là học sinh tiêu biểu được nhận học bổng với những thành tích ấn tượng.

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 15Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 16

Trở lại lớp học sau buổi giao lưu, nhiều bạn vẫn còn luyến tiếc buổi giao lưu sôi động và không quên hẹn báo Hoa sớm trở lại trường với thật nhiều sự kiện thú vị nữa!

Teen THCS Ngô Sĩ Liên khám phá 5 từ khóa giúp chúng mình an toàn trên không gian mạng ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm