Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học

Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học
HHT - Môi trường ô nhiễm là một trong những vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, teen Yên Hòa cũng không ngoại lệ. Để bảo vệ không gian học tập của mình, các bạn ấy đã thực hiện rất nhiều hoạt động môi trường ý nghĩa.

Trước thời đại mà biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng hơn sau mỗi phút trôi qua, Hà Nội trở thành đô thị ô nhiễm nhất trên toàn thế giới... bảo vệ môi trường không còn là vấn đề lớn lao với teen chúng mình nữa. Bạn có thể trở thành một công dân thân thiện với thiên nhiên từ những hành động rất nhỏ, hệt như cách mà các bạn học sinh của trường THPT Yên Hòa đang đóng góp từng viên gạch để xây một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp vậy đó!

Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học ảnh 1
Khuôn viên trường THPT Yên Hòa được treo nhiều băng-rôn ủng hộ chương trình "Sạch lớp - Đẹp trường".

Thực hiện mục tiêu "sạch lớp - đẹp trường", tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của trường luôn có tâm thế giữ gìn không gian trường lớp sạch đẹp, hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa dùng một lần, chủ động tạo thói quen tích cực và thực hiện hàng ngày. Đặc biệt là hành động "một phút nhặt rác cuối giờ" đã trở thành thói quen của teen Yên Hòa sau khi kết thúc ngày học. 

Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học ảnh 2
Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học ảnh 3
Cuối mỗi buổi học là thời điểm các bạn teen dành ra một phút dọn dẹp vệ sinh phòng học.

Nhà trường cũng bổ sung hệ thống cây xanh/ cây cảnh góp phần đem lại bầu không khí sạch trong, lắp đặt hệ thống thùng rác giúp học sinh rèn luyện kỹ năng phân loại rác - một kỹ năng cần thiết để bảo vệ môi trường.

Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học ảnh 4
Trước những nhắc nhở dễ thương như thế này, các bạn học sinh không thể lơ là nhiệm vụ giữ gìn không gian học tập nữa rồi nhé!

Bạn có biết nguồn gốc của ý tưởng tuyệt vời này đến từ đâu không? Chúng xuất phát từ ý kiến của một nhóm các bác PHHS trong hội nghị CMHS đầu năm học và giờ đã lan tỏa tới từng giáo viên, học sinh trong nhà trường, trở thành một phong trào thi đua mà bạn nào cũng hào hứng tham gia.

"Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn" - giống như cô Hiệu trưởng trường từng nhận xét về chương trình trên Facebook cá nhân, những hành động nhỏ hôm nay chắc chắn sẽ đem lại một kết quả tuyệt vời trong tương lai. Hãy bắt đầu tạo dựng tương lai xanh ngay từ thế giới xung quanh mình nào bạn ơi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?