Tết chắc chắn sẽ vui trọn vẹn nếu không có những nỗi "ám ảnh" này

Tết chắc chắn sẽ vui trọn vẹn nếu không có những nỗi "ám ảnh" này
HHT - Tết là thời điểm mà teen ngóng đợi nhất năm, nhìn thấy cành đào, cành mai là tim đã reo ca rộn ràng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một vài rắc rối nho nhỏ khiến Tết bớt vui chút ít.

Đụng độ Hội-con-nhà-người-ta

Bạn nghĩ tụi bạn “siêu nhân” cùng lớp đã là những con nhà người ta đáng ghét nhất? Nhầm to! Tết đến là lúc gia đình bạn đón khách khứa nườm nượp, từ họ hàng gần xa cho đến bạn bè, đồng nghiệp của bố mẹ. Không ít trong số nhân vật có mặt tại nhà bạn dịp Tết là những người học hành siêu đỉnh, nội trợ tài ba, chăm chỉ làm việc nhà và vô vàn ưu điểm chói lóa khác. Và bài ca “con nhà người ta” lại vang lên, thân thuộc như bản nhạc Hoa cỏ mùa xuân mỗi dịp Tết về.

Tết chắc chắn sẽ vui trọn vẹn nếu không có những nỗi "ám ảnh" này ảnh 1

Cứu nguy cho hội “con nhà mình”:

- Trưng bày bằng khen, giấy khen các loại ở vị trí dễ nhìn nhất trong nhà. Đòn “phủ đầu” cực kì hiệu quả, có khi chính bạn sẽ có vinh dự trở thành... "con nhà người ta" trong mắt các cô, các bác.

- Sáp vô “đối tượng” trò chuyện, kết bạn, rủ nhập hội chơi cùng. Cốt là để bố mẹ thấy dù là con-nhà-người-ta cũng có những sở thích (hay pama vẫn gọi là “thói hư tật xấu”) y như con nhà mình.

- Về quê cũng ôm theo tập bài vở theo để (tỏ vẻ) chăm chỉ học hành, ăn điểm với họ hàng. Tiếng lành đồn xa, bố mẹ bạn nhận lời khen cũng vui vẻ mà “tha” cho bạn.

Ứng phó với "thâm hụt ngân sách"

Là “người lớn dự bị” đồng nghĩa với việc tiền mừng tuổi của bạn sẽ ngày càng “héo” đi. Ít đến mức chẳng đủ chi trả cho tiền sắm bộ cánh mới đón Tết và phí tổn nhắn tin chúc mừng năm mới + “tám” chuyện qua lại với lũ bạn đêm giao thừa. Mọi người muốn "tui" sống sao?

Tết chắc chắn sẽ vui trọn vẹn nếu không có những nỗi "ám ảnh" này ảnh 2

Lì xì vẫy gọi:

- Nhận việc bưng trà, rót nước, thấy khách vào là “chém” ngay bài chúc bá đạo đã học thuộc lòng từ hôm trước. Nhớ đừng quên kèm theo ánh mắt long lanh “biết nói”. Đảm bảo để khách nhìn thấy bạn ở vị trí rõ nét, không góc chết.

- Tận dụng thời cơ bố mẹ vắng mặt, ca bài ca kiếp con nhà nghèo với ông bà, cô bác trong nhà: Học hành vất vả, ăn uống kham khổ, chỉ có bánh mỳ kẹp thịt và trà đá cầm hơi, bạn bè nheo nhóc... Thể nào cũng được xoa đầu khen ngoan kèm theo phong bao đỏ vàng lấp lánh.

- Sử dụng quyền trợ giúp của người thân, cùng nhỏ em “song kiếm hợp bích”. Bản thân mình đẹp rạng ngời cộng thêm nhỏ em “dễ thương kế”, chắc chắn rinh lì xì về tay.

- Tận dụng thời cơ. Khi các chú, các bác đã “ngà ngà” say rất hào phóng và dễ tính. Ngay lập tức xuất hiện bưng cốc nước chanh giải rượu, có khi còn được mừng tuổi lần hai nữa đấy!

Lạc vào... lãnh cung

Trước khi Tết đến bạn đã lên rất nhiều kế hoạch nhưng khi Tết về đột nhiên... chẳng có gì để làm. Inbox rủ bạn bè đi chơi thì tụi nó đều có việc bận, ngỡ như mình “xuyên không về quá khứ” khi mấy ngày về quê sống không cáp, không wifi, chẳng biết chơi với ai vì xung quanh toàn tụi nhóc 3, 4 tuổi... Cứ như phi tần bị giam vào "lãnh cung" vậy! Chẳng lẽ cứ ngồi bó gối trong phòng cắn hạt dưa ngắm mưa Xuân?

Tết chắc chắn sẽ vui trọn vẹn nếu không có những nỗi "ám ảnh" này ảnh 3

“Thánh chỉ” giải vây:

Rảnh quá ư, có rất nhiều công việc hay ho mà bạn có thể làm đấy! 

- Bám đuôi bà và các chị đi chợ quê. Vui hơn bạn nghĩ rất nhiều mà lại giúp tiêu hao mỡ thừa - “thành quả” của các bữa cỗ Tết.

- Nhận làm “osin cao cấp” của mama tổng quản. “Xí trước” những công việc mà bạn làm được, vừa được khen chăm chỉ, vừa tránh khỏi bị giao việc nặng hơn.

- Dọn dẹp bàn học, đẩy đống sách vở vào góc tủ tạo cảm giác bài tập đã biến mất.

- Đếm lại tiền mùng tuổi phòng trường hợp bị gián điệp CIA (tức nhị vị phụ huynh) phát hiện. Lên kế hoạch sử dụng số tiền đó một cách tài tình nhất.

- Mang đống quần áo trong tủ ra phối đồ cho Tết xinh lung linh, mở fashion show rủ luôn mấy nhóc em làm khán giả.

TRANG TRẦN

Nguồn minh họa: Thăng Fly Comics

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm