"TET FESTIVAL 2020" - Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam

"TET FESTIVAL 2020" - Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam
HHT - "TET FESTIVAL" sẽ mang đến một không gian Tết cổ truyền đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời cũng là dịp vui chơi và mua sắm Tết trước khi những ngày Tết chính thức diễn ra.

Sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt qua tái hiện mỹ tục và nghệ thuật ẩm thực

TET FESTIVAL sẽ kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết Cổ Truyền Việt Nam qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế mà những em thiếu nhi và cả người nước ngoài cũng có thể hiểu được dễ dàng ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

"TET FESTIVAL 2020" - Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 1

LỄ TẾT, ĂN TẾT, CHƠI TẾT, XEM TẾT, CHỢ TẾT

TET FESTIVAL 2020 sẽ có 5 hoạt động chính xoay quanh các trải nghiệm của người tham dự bao gồm:

LỄ TẾT

Phần tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết Cổ Truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao gía trị gia đình sẽ được trình diễn tại sân khấu chính của Lễ Hội như Lễ Dựng Cây Nêu, Lễ Cúng Tổ Tiên Ông Bà, Lễ Đón Giao Thừa, Phong tục Chúc Tết Ông Bà Cha Mẹ, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy vào ngày đầu năm. Các nghi thức sẽ được tái hiện một cách hấp dẫn và được giải thích một cách dễ hiểu.

ĂN TẾT

Du khách sẽ được trải nghiệm thiên đường của những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước với hàng ngàn món ăn đặc sắc tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung - Nam.

Gian hàng miền Bắc

Điểm nhấn triển lãm mâm cỗ Tết – nơi tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao dưới bàn tay của các nghệ nhân.

Gian hàng miền Trung

Đây còn là dịp thưởng lãm màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đặc sắc chuẩn Top Chef. Du khách sẽ được thưởng thức sự tinh tế đầy kinh ngạc từ màn biểu diễn ẩm thực của các đầu bếp trong nước và quốc tế.

Không gian được quảng diễn, trưng bày, trải nghiệm những món phở và câu chuyện Phở Việt do các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

CHƠI TẾT 

Các hình thức trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết. Đặc biệt là không gian trải nghiệm Bánh chưng ngày Tết, gói bánh cùng người nổi tiếng (Hoa hậu, Á hậu, Nam vương, Ca sĩ, người mẫu, nghệ nhân…). Ngoài ra còn có phần biểu diễn và chụp hình lưu niệm dành cho các gia đình và trẻ em trong trang phục truyền thống ngày Tết tại khu vực sân khấu.

XEM TẾT

Không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ để thể hiện những không gian tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên ông bà trong Lễ hội của người Việt.  

"TET FESTIVAL 2020" - Lan tỏa văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam ảnh 4

Bên cạnh đó sẽ có phần biểu diễn các màn biểu diễn Múa Lân, võ thuật Vovinam và ảo thuật cùng các tiết mục nghệ thuật chào đón Tết được tổ chức tại sân khấu chính của Lễ hội.

CHỢ TẾT 

Các đặc sản ngày tết của các vùng miền được bày bán trong lễ hội qua gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết. 

Gian hàng miền Nam

Lễ hội vào cửa tự do, được tổ chức trong ba ngày từ 03/01/2020 đến 05/01/2020, từ 10g sáng đến 21g mỗi ngày. Dự kiến lễ hội sẽ đón tiếp hơn 40.000 lượt người tham dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm