"Thả xích" MV mới! Nhưng ơ kìa, "Ngừng Mơ" lại xuất hiện đến hai Nguyễn Trọng Tài?

"Thả xích" MV mới! Nhưng ơ kìa, "Ngừng Mơ" lại xuất hiện đến hai Nguyễn Trọng Tài?
HHT - Tối 7/5, Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV "Ngừng Mơ" đánh dấu sự trở lại V-Pop, sau hơn nửa năm kể từ khi bản hit Hongkong1 làm mưa làm gió thị trường nhạc Việt.

Bản thân Hongkong1 là hiện tượng bùng phát quá mạnh mẽ và còn là cột mốc quan trọng đưa tên tuổi đến với khán giả, nên giọng ca trẻ được cho là sẽ phải chịu rất nhiều áp lực đối với sản phẩm tiếp theo này. Tuy nhiên, Nguyễn Trọng Tài cho biết, mình lại không bị gánh nặng về việc phải vượt qua được cái bóng quá lớn trước đó của bản thân.

Anh thậm chí cảm thấy rất hài lòng với ca khúc này hơn HongKong1, bởi nó là kết quả của quá trình học tập nhiều về kỹ năng sáng tác, luyện thanh trong hơn nửa năm qua.

"Thả xích" MV mới! Nhưng ơ kìa, "Ngừng Mơ" lại xuất hiện đến hai Nguyễn Trọng Tài? ảnh 1

Ngừng Mơ tiếp tục là một bản tình ca có tiết tấu nhẹ nhàng, được phối trên nền Bossa Nova với các nhạc cụ mộc mạc, gợi nên không gian biểu diễn trong các phòng trà lãng mạn.

Bài hát nói về tâm sự của chàng trai nhớ về những kỷ niệm đẹp đã qua trong tình yêu cùng người cũ. Trong lời ca có một chút hờn trách, mong muốn xóa hết ký ức tổn thương vì đã bị phản bội niềm tin.

Nguyễn Trọng Tài chia sẻ về cảm hứng bài hát được lấy từ những câu chuyện, bộ phim, những người xung quanh và cũng có một ít bản thân mình ở trong đó.

Đặc biệt, trong sản phẩm trở lại này, Nguyễn Trọng Tài còn quyết định gây bất ngờ cho khán giả bằng "thuật phân thân" khi MV Ngừng Mơ xuất hiện tận hai Nguyễn Trọng Tài. Tuy nhiên, đây chỉ là "trick" nhỏ vì người xuất hiện cùng anh trong MV chính là anh trai sinh đôi - Nguyễn Trọng Sang. Đây cũng là dự án đánh dấu sự kết hợp trong sáng tác của hai anh em. 

"Thả xích" MV mới! Nhưng ơ kìa, "Ngừng Mơ" lại xuất hiện đến hai Nguyễn Trọng Tài? ảnh 2

Nội dung MV được đạo diễn xây dựng bám sát vào ca từ, lột tả những ký ức đẹp của nhân vật nam cùng bạn gái ngày tháng còn yêu nhau. Những thước phim màu đan lẫn trắng đen tạo nên cảm giác thực tại đan xen với quá khứ lẫn lộn.

Đặc biệt cuối MV, chi tiết anh trai sinh đôi của Nguyễn Trọng Tài đi vào căn nhà tỏ vẻ nổi giận khi phát hiện người con gái và em trai mình bên nhau, tạo nên đoạn kết khó hiểu. Cô bạn gái cũng ngạc nhiên và không phân biệt được ai là ai. Đây cũng là ý định của tác giả và đạo diễn Khương Vũ để mở ra nhiều hướng suy nghĩ cho khán giả về cái kết này. Có thể đây là một giấc mơ mà người con trai muốn quay về ngăn cản mình yêu người đó trong quá khứ. Hay cũng có thể đây là một thực tại mà người em song sinh muốn "chen ngang" mối quan hệ của anh mình và cô bạn gái phản bội.

"Thả xích" MV mới! Nhưng ơ kìa, "Ngừng Mơ" lại xuất hiện đến hai Nguyễn Trọng Tài? ảnh 3

Đặc biệt ở lần trở lại này, Nguyễn Trọng Tài chuẩn bị một single gồm 2 ca khúc mang màu sắc khác nhau dành tặng cho những ai yêu mến và ủng hộ anh suốt thời gian qua. Trong đó Ngừng Mơ được chọn quay MV,  ca khúc còn lại chưa được anh tiết lộ tên, sẽ ra mắt trên các trang nhạc trực tuyến sau đó vài ngày.

Khi được hỏi về suy nghĩ trước những nhận định rằng Nguyễn Trọng Tài là một giọng ca“ăn may” với một bài hit, anh cũng thừa nhận mình từng cảm thấy hơi buồn vì điều này.

Tuy nhiên, anh hiểu tâm lý chung đó của khán giả và lấy đó làm động lực mà cố gắng học hỏi, hoàn thiện về chuyên môn của mình, để làm ra một sản phẩm chỉn chu nhất có thể. "Quan trọng là ở bản thân tin mình có thể làm được gì và cứ thế mà làm thôi, rồi sẽ có những khán giả hiểu và đón nhận", anh chia sẻ.

MV Ngừng Mơ - Nguyễn Trọng Tài

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm