Thảm cảnh của YG Ent chưa kết thúc, có nguy cơ mất một khoản đầu tư cực lớn

Thảm cảnh của YG Ent chưa kết thúc, có nguy cơ mất một khoản đầu tư cực lớn
HHT - Bộ phim mang tên “Thảm họa của YG Ent” ngày càng kéo dài hơn với những tình tiết gay cấn. Twist mới nhất chính là việc một cổ đông lớn đòi rút vốn khỏi YG Ent.

Từ đầu năm 2019 đến giờ, chuỗi rắc rối của YG Ent bùng nổ và ngày càng lan rộng chứ chẳng có dấu hiệu kết thúc. Mới đây, sau khi giám đốc Yang Hyun Suk tuyên bố rời khỏi công ty thì tập đoàn nổi tiếng LVMH đã lên tiếng về khoản tiền đầu tư vào YG Ent.

Thảm cảnh của YG Ent chưa kết thúc, có nguy cơ mất một khoản đầu tư cực lớn ảnh 1

Trước đây, tập đoàn LVMH đã đầu tư 50 triệu đô-la (khoảng 1150 tỷ đồng) vào công ty này nhưng với tình hình cổ phiếu của YG giảm tới 1/3 sau sáu tháng qua, thì LVMH không thể không lo lắng. LVMH chính là tập đoàn quốc tế của Pháp, sở hữu nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ. LVMH đã ra tối hậu thư cho YG Ent rằng nếu đến tháng 10 mà cổ phiếu của công ty này không tăng về mức cũ, họ sẽ đòi lại 50 triệu đô-la kèm theo tiền lãi.

Và nếu như LVMH thực hiện điều này, thì YG Ent đã khó khăn nay càng chìm sâu vào khủng hoảng hơn nữa. Bởi sẽ có nhiều nhà đầu tư khác cũng theo chân LVMH, tới tấp tháo chạy khỏi YG để bảo toàn khoản tiền của mình khiến cho YG sẽ đối mặt với nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Thảm cảnh của YG Ent chưa kết thúc, có nguy cơ mất một khoản đầu tư cực lớn ảnh 2

Thêm vào đó, dù Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch công ty YG Ent, thì cư dân mạng và truyền thông Hàn Quốc vẫn cho rằng đây chỉ là chiêu trò nhằm làm xoa dịu dư luận. Bởi trên thực tế, Yang Hyun Suk vẫn là cổ đông lớn ở YG, dù không nắm chức chủ tịch thì vẫn đóng vai trò quan trọng trong công ty.

Trước đây, Yang Hyun Suk vẫn được xem là ông vua không ngai ở YG Ent, được toàn quyền quyết định mọi vấn đề, là người có sức ảnh hưởng lớn nhất. Nên Yang Hyun Suk giờ đây dù không còn là chủ tịch công ty trên lý thuyết, thì thực tế vẫn có sức ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động của công ty. Thế nên cư dân mạng cho rằng việc giám đốc Yang từ chức, chỉ là một màn kịch mà thôi để khán giả bớt phẫn nộ mà thôi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm