Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân vật chính Kamado Tanjiro của “Thanh Gươm Diệt Quỷ” không chỉ chiến đấu để tồn tại mà còn để bảo vệ, không chỉ người thân, không chỉ loài người, mà còn vì những giá trị khác. Và đây là những trận chiến hay nhất cho người xem thấy rõ tính cách tuyệt vời này của Tanjiro.

Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba/ Demon Slayer) là một trong những loạt manga (truyện tranh) nổi tiếng nhất và bán chạy nhất hiện nay. Khi chuyển thể sang anime (phim hoạt hình), Thanh Gươm Diệt Quỷ tiếp tục gây chấn động và bùng nổ. Từ hình ảnh tỉ mỉ, các cảnh hành động sắc nét, nhiều yếu tố khác cũng góp phần tạo nên thành công cho thương hiệu này, như tính cách riêng biệt và thú vị của mỗi nhân vật xuất hiện trong câu chuyện.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 1

Nổi bật là lòng tốt của nhân vật chính Kamado Tanjiro. Không phải tất cả các anh hùng toả sáng đều phải hào sảng và giàu lòng trắc ẩn, nhưng Tanjiro chắc chắn là kiểu nhân vật như vậy, điều này giúp làm rõ lý do và cách thức mà cậu chiến đấu. Tanjiro chiến đấu để bảo vệ “tính người”, bảo vệ “linh hồn” của loài người, một thứ vô hình nhưng vô cùng quý giá đối với cậu.

Một số trận chiến trong Thanh Gươm Diệt Quỷ đã nói lên điều này khá rõ ràng.

Khi Tanjiro ngăn em gái Nezuko đã hoá quỷ

Trận chiến đầu tiên của Tanjiro trong Thanh Gươm Diệt Quỷ diễn ra ở đầu phim, sau khi Chúa quỷ Kibutsuji Muzan tàn sát gia đình Kamado và biến em gái cậu - Nezuko thành quỷ. Lúc này, Tanjiro đã chiến đấu cho tính mạng của mình, cậu giữ cho răng nanh và móng vuốt của em gái ở ngoài tầm sát thương, nhưng cậu không bao giờ cố gắng giết cô bé.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 2

Thậm chí, khi Tomioka Giyu đột ngột xuất hiện, nhận ra anh ấy đang nhắm tới Nezuko để cứu cậu, Tanjiro liền đẩy em gái ra khỏi đường đi lưỡi kiếm của Thủy Trụ. Bởi Nezuko là tất cả những gì mà cậu còn lại trên thế giới, và mối quan hệ bền chặt của gia đình đã duy trì sức mạnh cũng như cho Tanjiro mục đích cho hành trình của cậu sau này. Cậu chiến đấu vì em gái, vì muốn đưa cô bé trở lại làm người.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 3
Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 4

Khi Tanjiro đánh bại Hand Demon

Theo tiếp diễn của câu chuyện, Tanjiro đã tham dự kỳ thi cuối cùng để gia nhập Sát Quỷ Đội tại một đấu trường trên núi mọc đầy hoa tử đằng. Tại đó, cậu chạm trán con quỷ Hand Demon to lớn, một sinh vật báo thù tàn nhẫn. Để trả thù cho việc đã bắt giữ nó, con quỷ này luôn chọn sát hại các học trò của Sakonji Urokodaki - thầy của Tanjiro - trong các kỳ thi này. Đặc điểm của các học trò này là họ có đeo một chiếc mặt nạ đặc biệt mà thầy Sakonji Urokodaki đã tặng như một chiếc bùa may mắn.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 5
Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 6

Tanjiro đã hạ gục Hand Demon, vượt qua kỳ thi, nhưng cậu không chỉ lo cho tính mạng mình mà còn quan tâm đến sự an toàn của những người thi khác. Hơn hết, cậu thực sự tiếc thương cho đối thủ tàn nhẫn của mình.

Lần đầu tiên trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, Tanjiro thực sự xúc động khi nghĩ rằng những con quỷ cũng đã từng là một con người vô tội, tính người của chúng không chết hẳn mà bị chôn sâu tận bên trong. Không phải tất cả đều tự nguyện trở thành quỷ, có thể họ cũng như em gái cậu bị ép buộc biến đổi, và dần dần bị tính quỷ xâm chiếm tâm hồn cho đến khi quên mất mình cũng đã từng là một con người. Tận sâu bên trong, chính chúng cũng đau khổ vì điều đó.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 7

Tanjiro tiếp tục chiến đấu vì “tính người” có ở tất cả mọi người, kể cả những con quỷ, điều được cậu tiếp tục tin tưởng về sau.

Khi Tanjiro ném kiếm vào Thượng Huyền Tam Akaza

Ở phần phim Chuyến Tàu Vô Tận, đoạn cuối đã diễn ra rất gay cấn, khi Viêm Trụ Rengoku Kyojuro đối đầu với Thượng Huyền Tam Akaza. Hai kẻ mạnh của hai bên chiến tuyến đã có một trận đấu long trời lở đất. Viêm Trụ Kyojuro cuối cùng đã phải hy sinh trong cuộc chiến đó, nhưng Tanjiro đã nói rằng anh ấy mới là người chiến thắng.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 8

Vì Kyojuro đã chết khi vẫn giữ được tôn nghiêm của bản thân, chống lại lời đề nghị hấp dẫn của Akaza là trở thành quỷ để được sống, để trở thành kẻ mạnh, thậm chí là bất tử. Tanjiro tin rằng phẩm chất cao đẹp sẽ chiến thắng bất chấp cả cái chết.

Sau những lời đanh thép đó, cậu ném thanh kiếm của mình vào Akaza đang tháo chạy khỏi Mặt Trời đang mọc từ đằng Đông. Cậu hét lên, “Đồ hèn!”. Thanh kiếm đâm xuyên Akaza, nhưng không giết được hắn, từ đó đã khơi dậy ân oán giữa hai nhân vật cũng như chứng minh sức mạnh lòng quyết tâm của Tanjiro.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 9
Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 10

Tanjiro giữ vững nguyên tắc của mình và khẳng định lại với người xem rằng cậu chiến đấu không chỉ vì sự sống còn, hay để trả thù, hay thậm chí là do nghĩa vụ. Cậu chiến đấu là để bảo vệ “linh hồn” của con người. Cậu loại bỏ ác quỷ khỏi thế giới, ngăn chúng biến nhân loại thành quỷ, thành một thứ vô cảm và đau khổ.

Đó là lý do tại sao Tanjiro lại bảo vệ Kyojuro nếu có ai đó nói không hay về anh - Viêm Trụ có thể đã chết, nhưng ngọn lửa mà anh đã thắp lên thì không. Với những nguyên tắc cứng rắn và phẩm chất cao cả, dù là một con người phàm trần nhưng anh đã chiến thắng lời đề nghị đầy cám dỗ của ma quỷ. Đối với Tanjiro, nếu cậu hoặc loài người hy sinh các nguyên tắc và lòng tốt bẩm sinh vì mục đích sinh tồn, thì họ cũng coi như là đã chết bất kể thể xác còn nguyên vẹn.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 11

Hiện tại, Tanjiro đang cùng em gái Nezuko, những người bạn của mình là Zenitsu và Inosuke, cùng Âm Trụ Tengen Uzui tiến vào săn quỷ ở Phố Đèn Đỏ trong phần phim mới mang tên Thanh Gươm Diệt Quỷ: Phố Đèn Đỏ (Kỹ Viện Trấn). Bạn có thể theo dõi cuộc phiêu lưu mới của cậu trên Netflix.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Trận chiến hay nhất xác định tính cách của nhân vật chính Tanjiro ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm