Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ một nhà hàng buffet đồ nướng ở Trung Quốc đã quyết định cấm cửa một thực khách vì người khách này lần nào đến cũng ăn rất nhiều. Điều này khiến thực khách rất bất mãn, còn cư dân mạng thì tranh cãi rằng hành động của chủ quán kia là đúng hay sai.

Nhà hàng buffet là nơi mà thực khách có thể ăn bao nhiêu cũng được, và hầu như khách nào đến nhà hàng buffet cũng sẽ (cố gắng) ăn nhiều. Nhưng hẳn chủ nhà hàng đã không ngờ rằng một số người có thể ăn rất, rất nhiều.

Và một thực khách ở Trung Quốc, có họ là Kang (Khang), đã bị cấm đến ăn ở một nhà hàng buffet đồ nướng chỉ vì anh ăn nhiều.

Uất ức, Kang kể với kênh truyền hình Hồ Nam rằng, nhà hàng buffet Hải sản Handali ở tỉnh này đã cấm cửa anh sau khi anh đến ăn vài lần.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Anh Kang, người bị một nhà hàng buffet cấm cửa. Ảnh: Weibo.

Theo Kang thì lần đầu tiên đến đây, anh "chỉ" ăn hết 1,5kg chân giò heo. Trong một lần sau đó, anh ăn khoảng 3,5 - 4kg tôm.

Đó là lý do anh bị đưa vào “danh sách đen”, không được cho vào nhà hàng nữa.

Bất mãn, Kang gọi điện cho quản lý nhà hàng, vì cho là mình bị phân biệt đối xử. Anh hỏi họ: “Sức tôi ăn được nhiều như vậy, đó là lỗi của tôi hay sao?”. Kang cũng giải thích rằng anh không hề lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, phía nhà hàng vẫn không nhượng bộ.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Nhà hàng buffet đã đưa Kang vào "danh sách đen". Ảnh: Weibo.

Kang nói với kênh truyền hình Hồ Nam: “Tôi cảm thấy nhà hàng đó không xứng với từ buffet. Tôi chưa từng bị cấm như vậy ở các nhà hàng buffet khác”.

Khi phóng viên đến gặp chủ nhà hàng thì người này phân bua: “Mỗi lần cậu ta đến đây, tôi đều bị lỗ vài trăm tệ (100 tệ là khoảng hơn 350.000 đồng). Ngay cả khi uống sữa đậu nành, cậu ta cũng uống được 20 - 30 chai. Khi ăn chân giò heo, cậu ta ăn hết cả khay. Còn tôm, bình thường thực khách dùng đũa gắp, nhưng cậu ta dùng cả cái khay để xúc hết”. Cuối cùng, ông kết luận rằng Kang mà thường xuyên đến ăn thì ông sẽ rất thiệt.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Chủ nhà hàng cũng phẫn nộ với Kang vì lần nào đến, anh cũng ăn rất nhiều. Ảnh: Weibo.

Sự việc này đã được xem hơn 250 triệu lượt và đang được tranh luận rất sôi nổi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cư dân mạng có những ý kiến rất đa dạng. Một số người nói, nhà hàng đã ghi là buffet thì nên tôn trọng khả năng ăn của thực khách; nhưng cũng có những người thấy tội nghiệp cho ông chủ nhà hàng và nói Kang không nên ăn đến mức như vậy vì… không cần thiết.

Hiện cuộc tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?