Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ một nhà hàng buffet đồ nướng ở Trung Quốc đã quyết định cấm cửa một thực khách vì người khách này lần nào đến cũng ăn rất nhiều. Điều này khiến thực khách rất bất mãn, còn cư dân mạng thì tranh cãi rằng hành động của chủ quán kia là đúng hay sai.

Nhà hàng buffet là nơi mà thực khách có thể ăn bao nhiêu cũng được, và hầu như khách nào đến nhà hàng buffet cũng sẽ (cố gắng) ăn nhiều. Nhưng hẳn chủ nhà hàng đã không ngờ rằng một số người có thể ăn rất, rất nhiều.

Và một thực khách ở Trung Quốc, có họ là Kang (Khang), đã bị cấm đến ăn ở một nhà hàng buffet đồ nướng chỉ vì anh ăn nhiều.

Uất ức, Kang kể với kênh truyền hình Hồ Nam rằng, nhà hàng buffet Hải sản Handali ở tỉnh này đã cấm cửa anh sau khi anh đến ăn vài lần.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Anh Kang, người bị một nhà hàng buffet cấm cửa. Ảnh: Weibo.

Theo Kang thì lần đầu tiên đến đây, anh "chỉ" ăn hết 1,5kg chân giò heo. Trong một lần sau đó, anh ăn khoảng 3,5 - 4kg tôm.

Đó là lý do anh bị đưa vào “danh sách đen”, không được cho vào nhà hàng nữa.

Bất mãn, Kang gọi điện cho quản lý nhà hàng, vì cho là mình bị phân biệt đối xử. Anh hỏi họ: “Sức tôi ăn được nhiều như vậy, đó là lỗi của tôi hay sao?”. Kang cũng giải thích rằng anh không hề lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, phía nhà hàng vẫn không nhượng bộ.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Nhà hàng buffet đã đưa Kang vào "danh sách đen". Ảnh: Weibo.

Kang nói với kênh truyền hình Hồ Nam: “Tôi cảm thấy nhà hàng đó không xứng với từ buffet. Tôi chưa từng bị cấm như vậy ở các nhà hàng buffet khác”.

Khi phóng viên đến gặp chủ nhà hàng thì người này phân bua: “Mỗi lần cậu ta đến đây, tôi đều bị lỗ vài trăm tệ (100 tệ là khoảng hơn 350.000 đồng). Ngay cả khi uống sữa đậu nành, cậu ta cũng uống được 20 - 30 chai. Khi ăn chân giò heo, cậu ta ăn hết cả khay. Còn tôm, bình thường thực khách dùng đũa gắp, nhưng cậu ta dùng cả cái khay để xúc hết”. Cuối cùng, ông kết luận rằng Kang mà thường xuyên đến ăn thì ông sẽ rất thiệt.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Chủ nhà hàng cũng phẫn nộ với Kang vì lần nào đến, anh cũng ăn rất nhiều. Ảnh: Weibo.

Sự việc này đã được xem hơn 250 triệu lượt và đang được tranh luận rất sôi nổi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cư dân mạng có những ý kiến rất đa dạng. Một số người nói, nhà hàng đã ghi là buffet thì nên tôn trọng khả năng ăn của thực khách; nhưng cũng có những người thấy tội nghiệp cho ông chủ nhà hàng và nói Kang không nên ăn đến mức như vậy vì… không cần thiết.

Hiện cuộc tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.