Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ một nhà hàng buffet đồ nướng ở Trung Quốc đã quyết định cấm cửa một thực khách vì người khách này lần nào đến cũng ăn rất nhiều. Điều này khiến thực khách rất bất mãn, còn cư dân mạng thì tranh cãi rằng hành động của chủ quán kia là đúng hay sai.

Nhà hàng buffet là nơi mà thực khách có thể ăn bao nhiêu cũng được, và hầu như khách nào đến nhà hàng buffet cũng sẽ (cố gắng) ăn nhiều. Nhưng hẳn chủ nhà hàng đã không ngờ rằng một số người có thể ăn rất, rất nhiều.

Và một thực khách ở Trung Quốc, có họ là Kang (Khang), đã bị cấm đến ăn ở một nhà hàng buffet đồ nướng chỉ vì anh ăn nhiều.

Uất ức, Kang kể với kênh truyền hình Hồ Nam rằng, nhà hàng buffet Hải sản Handali ở tỉnh này đã cấm cửa anh sau khi anh đến ăn vài lần.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Anh Kang, người bị một nhà hàng buffet cấm cửa. Ảnh: Weibo.

Theo Kang thì lần đầu tiên đến đây, anh "chỉ" ăn hết 1,5kg chân giò heo. Trong một lần sau đó, anh ăn khoảng 3,5 - 4kg tôm.

Đó là lý do anh bị đưa vào “danh sách đen”, không được cho vào nhà hàng nữa.

Bất mãn, Kang gọi điện cho quản lý nhà hàng, vì cho là mình bị phân biệt đối xử. Anh hỏi họ: “Sức tôi ăn được nhiều như vậy, đó là lỗi của tôi hay sao?”. Kang cũng giải thích rằng anh không hề lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, phía nhà hàng vẫn không nhượng bộ.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Nhà hàng buffet đã đưa Kang vào "danh sách đen". Ảnh: Weibo.

Kang nói với kênh truyền hình Hồ Nam: “Tôi cảm thấy nhà hàng đó không xứng với từ buffet. Tôi chưa từng bị cấm như vậy ở các nhà hàng buffet khác”.

Khi phóng viên đến gặp chủ nhà hàng thì người này phân bua: “Mỗi lần cậu ta đến đây, tôi đều bị lỗ vài trăm tệ (100 tệ là khoảng hơn 350.000 đồng). Ngay cả khi uống sữa đậu nành, cậu ta cũng uống được 20 - 30 chai. Khi ăn chân giò heo, cậu ta ăn hết cả khay. Còn tôm, bình thường thực khách dùng đũa gắp, nhưng cậu ta dùng cả cái khay để xúc hết”. Cuối cùng, ông kết luận rằng Kang mà thường xuyên đến ăn thì ông sẽ rất thiệt.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Chủ nhà hàng cũng phẫn nộ với Kang vì lần nào đến, anh cũng ăn rất nhiều. Ảnh: Weibo.

Sự việc này đã được xem hơn 250 triệu lượt và đang được tranh luận rất sôi nổi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cư dân mạng có những ý kiến rất đa dạng. Một số người nói, nhà hàng đã ghi là buffet thì nên tôn trọng khả năng ăn của thực khách; nhưng cũng có những người thấy tội nghiệp cho ông chủ nhà hàng và nói Kang không nên ăn đến mức như vậy vì… không cần thiết.

Hiện cuộc tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.