Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ một nhà hàng buffet đồ nướng ở Trung Quốc đã quyết định cấm cửa một thực khách vì người khách này lần nào đến cũng ăn rất nhiều. Điều này khiến thực khách rất bất mãn, còn cư dân mạng thì tranh cãi rằng hành động của chủ quán kia là đúng hay sai.

Nhà hàng buffet là nơi mà thực khách có thể ăn bao nhiêu cũng được, và hầu như khách nào đến nhà hàng buffet cũng sẽ (cố gắng) ăn nhiều. Nhưng hẳn chủ nhà hàng đã không ngờ rằng một số người có thể ăn rất, rất nhiều.

Và một thực khách ở Trung Quốc, có họ là Kang (Khang), đã bị cấm đến ăn ở một nhà hàng buffet đồ nướng chỉ vì anh ăn nhiều.

Uất ức, Kang kể với kênh truyền hình Hồ Nam rằng, nhà hàng buffet Hải sản Handali ở tỉnh này đã cấm cửa anh sau khi anh đến ăn vài lần.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Anh Kang, người bị một nhà hàng buffet cấm cửa. Ảnh: Weibo.

Theo Kang thì lần đầu tiên đến đây, anh "chỉ" ăn hết 1,5kg chân giò heo. Trong một lần sau đó, anh ăn khoảng 3,5 - 4kg tôm.

Đó là lý do anh bị đưa vào “danh sách đen”, không được cho vào nhà hàng nữa.

Bất mãn, Kang gọi điện cho quản lý nhà hàng, vì cho là mình bị phân biệt đối xử. Anh hỏi họ: “Sức tôi ăn được nhiều như vậy, đó là lỗi của tôi hay sao?”. Kang cũng giải thích rằng anh không hề lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, phía nhà hàng vẫn không nhượng bộ.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Nhà hàng buffet đã đưa Kang vào "danh sách đen". Ảnh: Weibo.

Kang nói với kênh truyền hình Hồ Nam: “Tôi cảm thấy nhà hàng đó không xứng với từ buffet. Tôi chưa từng bị cấm như vậy ở các nhà hàng buffet khác”.

Khi phóng viên đến gặp chủ nhà hàng thì người này phân bua: “Mỗi lần cậu ta đến đây, tôi đều bị lỗ vài trăm tệ (100 tệ là khoảng hơn 350.000 đồng). Ngay cả khi uống sữa đậu nành, cậu ta cũng uống được 20 - 30 chai. Khi ăn chân giò heo, cậu ta ăn hết cả khay. Còn tôm, bình thường thực khách dùng đũa gắp, nhưng cậu ta dùng cả cái khay để xúc hết”. Cuối cùng, ông kết luận rằng Kang mà thường xuyên đến ăn thì ông sẽ rất thiệt.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Chủ nhà hàng cũng phẫn nộ với Kang vì lần nào đến, anh cũng ăn rất nhiều. Ảnh: Weibo.

Sự việc này đã được xem hơn 250 triệu lượt và đang được tranh luận rất sôi nổi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cư dân mạng có những ý kiến rất đa dạng. Một số người nói, nhà hàng đã ghi là buffet thì nên tôn trọng khả năng ăn của thực khách; nhưng cũng có những người thấy tội nghiệp cho ông chủ nhà hàng và nói Kang không nên ăn đến mức như vậy vì… không cần thiết.

Hiện cuộc tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Thanh niên Trung Quốc ăn chân giò heo, tôm hết cả khay bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa, cư dân mạng tranh cãi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.