Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng Hàn Quốc gần đây nổ ra tranh cãi về sự giống nhau giữa ngoại hình của hai nữ thần tượng là Yeoreum (WJSN) và Karina (aespa).

Gần đây, một bài viết về Karina (aespa) trên một diễn đàn ở Hàn Quốc đã gây xôn xao và nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra sau đó. Bài viết có đăng kèm một bức ảnh của Yeoreum (WJSN) với vẻ ngoài khiến người ta gợi nhớ đến Karina, từ đó có người nghi ngờ liệu có phải Yeoreum đang “ăn theo” Karina hay không.

Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 1
Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 2

Khi đặt hình ảnh của hai thần tượng ở cạnh nhau, không thể phủ nhận sự tương đồng giữa khuôn mặt của Yeoreum và Karina. Thậm chí nếu nhìn thoáng qua thì có người còn chưa thể phân biệt được ai là ai, có người còn tưởng nhầm Yeoreum và Karina là chị em ruột, thậm chí là sinh đôi.

Dù vậy dựa vào đó cũng không thể chứng minh là Yeoreum “bắt chước” Karina. Các fan của Yeoreum đã lên tiếng bảo vệ cô với những lý lẽ rằng cả Yeoreum và Karina đều có cùng kiểu “mặt rắn”: Cằm nhọn, nửa dưới khuôn mặt hình tam giác ngược, hai mắt cách xa nhau, đuôi mắt hướng lên trên; vì thế nên cả hai mới trông giống nhau. “Hơn nữa, Yeoreum ra mắt trước Karina mà”, fan Yeoreum lập luận. WJSN ra mắt năm 2016, còn aespa ra mắt năm 2020.

Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 3

Các fan Yeoreum rất bức xúc vì bài viết trên diễn đàn đã đưa ra cáo buộc làm ảnh hưởng tiêu cực đến Yeoreum và WJSN, khiến công chúng nghĩ lệch lạc về họ mà bỏ qua những yếu tố quan trọng như Yeoreum là tiền bối của Karina, ra mắt trước Karina. Thực tế không phải chỉ bây giờ mà trước đây, vấn đề giống nhau giữa cả hai thần tượng đã được đem ra bàn luận rồi.

Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 4
Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 5

Trong ngành công nghiệp K-Pop, việc một số thần tượng mang diện mạo “từa tựa” nhau là không hiếm. Người hâm mộ thường xuyên so sánh nhan sắc của các idol với nhau, nguyên nhân có thể là do sự tương đồng về kiểu tóc hoặc hình dáng khuôn mặt. Vì thế, cáo buộc người này cố tình “bắt chước” người kia là không hẳn là đã đúng, ít nhất trong trường hợp của Yeoreum và Karina.

Thành viên nhóm WJSN bị chỉ trích vì “bắt chước” Karina (aespa) dù là đàn chị ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm