Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn
HHT - Tối ngày 12/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Vietravel đã thử nghiệm bắn lửa thử súng thần công đồng thời tổ chức buổi lễ khánh thành hệ thống chiếu sáng Kỳ Đài.

Theo đó, 1.000 đèn led được bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế và được thi công theo công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh.

Bên cạnh đó, sắp tới thành phố sẽ tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

Với nguyện vọng biến Huế trở thành một thành phố “Sáng và Sống”, Thắp sáng Kỳ đài Huế sẽ chính thức hoạt động vào ngày 12/2/2018 như là một phần trong chuỗi sự kiện chào mừng tại Festival Huế 2018 vào tháng 4/2018. Sắp tới, dự án sẽ tiếp tục được nghiên cứu, triển khai nhân rộng sang các dự án khác như dự án chiếu sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa,… nhằm thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch.

Thắp sáng Kỳ Đài không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch, mà chính là nâng cao giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô. Đây còn là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch xứ Huế.

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn ảnh 1

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn ảnh 2

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn ảnh 3

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn ảnh 4

Thắp sáng nghệ thuật Kỳ Đài trước quảng trường Ngọ Môn ảnh 5

Kỳ Đài Huế đẹp lung linh về đêm.

Theo: BẠCH CHÂU - ĐẠI DƯƠNG - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.