“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở?

HHT - Nôn nóng có một thân hình "đồng hồ cát" để tự tin diện bikini dưới nắng Hè, không ít bạn tìm đến các sản phẩm gen nịt bụng, các loại áo corset (áo định hình vòng eo) để "sửa" lại vòng eo, nhưng liệu chúng có thực sự hiệu quả?

"Điểm mặt" các loại trang phục "nắn" eo

Gen nịt bụng là một loại quần lót có phần eo làm bằng vải có độ chun ôm sát, giúp “bóp” lại phần eo.

“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở? ảnh 1

Còn áo corset thì có level “nặng đô” hơn với các thanh kim loại mềm kết hợp cùng lớp vải chun, giúp các kẹp nơ có “eo thắt đáy lưng ong” khi mặc các loại áo, đầm bó sát. 

“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở? ảnh 2

Trên thế giới, việc dùng các loại corset thường xuyên để “nắn” lại vòng eo cũng khá phổ biến, rất nhiều sao cũng tận dụng loại "phụ tùng" này để định hình cơ thể khi phải diện váy trong các dịp đặc biệt. Các nơi bán cũng tận dụng những hình ảnh này mà tạo những quảng cáo làm nhiều bạn "bé-cái-nhầm": Chỉ cần sử dụng trong một thời gian thì sản phẩm sẽ đánh tan mỡ eo đi một cách thần kỳ mà chẳng cần ăn kiêng hay luyện tập chi hết!

“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở? ảnh 3
Sự thật về những chiếc corset "thần kỳ"

Tuy là “trợ thủ” đắc lực trong việc giúp phe kẹp nơ trông “ảo” hơn, xinh xắn hơn nhưng hai "bạn" này hoàn toàn không làm vòng eo từ “gấu Pooh” thành "con kiến" được như các quảng cáo đâu bạn nhé!

Bác sĩ Trần Thị Thúy Đào (Bệnh viện Vạn Hạnh, TP.HCM) cho biết: “Các loại gen nịt, corset khi mặc sẽ như sợi dây chun “buộc” phần bụng lại, làm cản trở lưu thông máu cho vùng bụng và vùng dưới thắt lưng, chân. Khi mặc trong thời gian dài mà không cho cơ thể “xả hơi” (mặc từ ngày sang đêm, mặc trong lúc ngủ luôn) thì các cơ quan bên trong cơ thể bị chèn ép, máu khó lưu thông gây khó chịu, thậm chí khó thở nữa. Hơn nữa, vùng da bụng cũng bị bí bách, mất cung cấp máu nên trở nên… bị lỏng, mất săn chắc”.

“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở? ảnh 4

Bác sĩ cũng cho biết, nếu cơ thể có bị “nắn lại” khi đeo corset thật nhỏ trong thời gian dài thì đó là do phần xương sườn của người dùng bị “kẹp” lại, là một quá trình rất lâu, kéo dài nhiều năm, rất đau đớn, chưa kể đến còn rất có hại cho sức khỏe (mà phần trăm hiệu quả theo khoa học thì bằng số âm).

Việc “biến hóa”, “nắn” lại cơ thể để có thể “kết bạn” với các loại váy, áo khác nhau là có thể nhưng chỉ nên đeo trong vòng 8 tiếng khi lâm vào thế bí, như tham gia các cuộc thi sắc đẹp, sắp đi chơi với gà bông, thỉnh thoảng diện váy ôm sát đi prom....

Không quá trình làm đẹp nào là “dễ dàng” đến mức chỉ cần mặc áo là gầy đi. Đừng bắt cơ thể phải bị bó buộc, chèn ép và sức khoẻ bị ảnh hưởng chỉ vì những suy nghĩ “nhầm nhọt” như trên bạn nhé!

“Thắt lưng buộc bụng” có thể tạo ra vòng eo thần kỳ mà không cần ăn kiêng khổ sở? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm