Thất vọng sau 3 lần thi trượt, nam sinh viên ở Malaysia liên tục có hành động dại dột

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên 24 tuổi ở Malaysia đã quyết định làm việc dại dột - không chỉ một lần - sau khi thi trượt 3 lần. Sự việc khiến nhiều người lo lắng về áp lực học tập cũng như vấn đề sức khỏe tinh thần của học sinh, sinh viên.

Cảnh sát quận Segamat (Johor, Malaysia) vừa đưa ra thông báo xác nhận sự việc một nam sinh viên 24 tuổi đã cố kết thúc cuộc sống của mình vào ngày 17/4/2023.

Theo đó, cảnh sát nhận được tin báo về vụ việc vào lúc khoảng 8h tối. Nam sinh viên này đến một trạm xăng, mua xăng rồi đổ lên người mình và dùng bật lửa để đốt. Lửa lập tức bùng lên, khiến người chủ trạm xăng vô cùng hốt hoảng. May là người này phản xạ nhanh, chạy đi lấy bình cứu hỏa cố dập lửa để cứu nam sinh viên.

Thất vọng sau 3 lần thi trượt, nam sinh viên ở Malaysia liên tục có hành động dại dột ảnh 1

Nam sinh viên châm lửa tự đốt mình ngay ở trạm xăng (ảnh đã được làm mờ). Ảnh: WOB.

Tuy nhiên, nam sinh viên không từ bỏ ý định. Vừa được dập lửa, anh này lại lao ngay ra giữa đường, cố để xe cộ đâm vào mình. May mắn lần nữa là tài xế lái chiếc xe tải đang đi đến cũng đã phản xạ kịp thời, phanh xe được ngay trước khi va phải nam sinh viên. Khổ nỗi một chiếc ô tô đi đằng sau xe tải thì không phanh kịp nên đâm ngay vào xe tải, gây ra một vụ tai nạn giao thông.

Theo cảnh sát, sau đó nam sinh viên được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện Segamat để điều trị bỏng. Các bác sĩ nói anh bị bỏng khá nhiều nhưng cũng may là không nguy hiểm đến tính mạng.

Thất vọng sau 3 lần thi trượt, nam sinh viên ở Malaysia liên tục có hành động dại dột ảnh 2

Nam sinh viên đang được điều trị ở bệnh viện. Ảnh: 8world News.

Điều tra ban đầu cho thấy nam sinh viên đã rất thất vọng sau 3 lần thi trượt kỳ thi lấy Bằng Cử nhân Luật, vì vậy mới có quyết định dại dột. “Cậu ấy không dám đối diện với gia đình nên hành động như vậy” - phía cảnh sát nói.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và rất có thể nam sinh viên này sẽ bị phạt vì có hành động đặc biệt nguy hiểm ở gần trạm xăng, vốn là nơi cấm lửa.

Thất vọng sau 3 lần thi trượt, nam sinh viên ở Malaysia liên tục có hành động dại dột ảnh 3

Trạm xăng sau vụ việc. Ảnh: Polis Daerah Segamat.

Sự việc này đã được đăng lên nhiều tờ báo ở Malaysia, Singapore và thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người nói về áp lực học tập, kèm theo sức ép từ gia đình, mà nhiều học sinh, sinh viên phải chịu.

Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý và giáo dục cũng nhấn mạnh rằng vấn đề sức khỏe tinh thần cần phải được quan tâm nhiều hơn; các trường học nên có phòng tư vấn tâm lý…, thì mới hy vọng tránh được những chuyện đáng tiếc tương tự.

Thất vọng sau 3 lần thi trượt, nam sinh viên ở Malaysia liên tục có hành động dại dột ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.