Thầy giáo trả lại hơn 700 triệu tiền lương vì sinh viên không đi học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Ấn Độ nhất định đề nghị trả lại 33 tháng tiền lương vì nói rằng sinh viên không hề đến lớp. Tuy nhiên, điều bất ngờ là nhà trường cũng nhất định không chịu nhận lại số tiền này.

Thầy giáo Lalan Kumar, 33 tuổi, dạy môn Văn học Hindi ở một trường đại học tại Bihar (Ấn Độ), mới đây đã quyết định trả lại 33 tháng tiền lương, tổng cộng là 2,4 triệu rupee (hơn 706 triệu đồng). Lý do thầy đưa ra là học sinh không đến lớp học (có lẽ đây là môn học không phải thi nên mới có chuyện thế này?).

Với một số người, nếu cứ được nhận lương mà chẳng phải làm việc thì đúng là một giấc mơ trở thành hiện thực, nhưng thầy Kumar lại không cảm thấy như vậy. Thầy thấy khá thất vọng về việc sinh viên không đến học môn của mình, nên hy vọng mình có thể được chuyển sang dạy ở trường khác.

Thầy giáo trả lại hơn 700 triệu tiền lương vì sinh viên không đi học ảnh 1

Thầy Kumar. Ảnh: NDTV.

Việc làm của thầy Kumar thu hút rất nhiều sự chú ý ở Ấn Độ, khiến nhiều người đặt câu hỏi rằng vì lý do gì mà sinh viên không đi học trong khoảng thời gian dài như vậy mà nhà trường không có biện pháp nào.

Về phía nhà trường, việc thầy Kumar trả lại tiền lương tưởng như là một việc tốt cho trường, nhưng hóa ra trường kiên quyết không nhận lại tiền. Phó Hiệu trưởng nhà trường nói rằng chẳng có điều khoản nào cho phép giáo viên trả lại tiền lương cả. Hơn nữa, nhà trường cho rằng những gì thầy Kumar nói là không chính xác, vì thực tế là do đại dịch nên môn của thầy Kumar không có giờ học offline, chứ không phải là lớp học vẫn hoạt động bình thường mà sinh viên không đến học.

Ngược lại, thầy Kumar nói: “Lương tâm không cho phép tôi nhận lương mà không dạy học. Ngay cả trong những giờ học online cũng chỉ có vài sinh viên có mặt”.

Thầy nói thêm: “Nếu tôi cứ nhận lương thế này mà chẳng dạy gì trong khoảng 5 năm, thì coi như chết về mặt chuyên môn”.

Thầy giáo trả lại hơn 700 triệu tiền lương vì sinh viên không đi học ảnh 2

Một lớp học ở trường đại học tại Ấn Độ. Ảnh: Liz Jones/ Know Photo.

Hiện ban lãnh đạo nhà trường nói họ sẽ xem xét kỹ để biết sự việc đúng sai ra sao, liệu có chuyện nhiều sinh viên không đến học khi lớp vẫn được tổ chức hay không.

Thầy giáo trả lại hơn 700 triệu tiền lương vì sinh viên không đi học ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: