Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm

Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm
HHT - Nếu bạn giống như rất nhiều người, thì bạn không thích môn Toán chủ yếu vì bạn không giỏi Toán cho lắm.

Nếu bạn không giỏi Toán lắm, thì bạn hẳn sẽ ước có một “thiên thần Toán học” nào đó hiện ra vào đúng lúc bạn cần. Và “thiên thần” đó có thể giống như một người đàn ông tốt bụng trong bài này.

Denise Wilson, một người New York, đã chia sẻ trên Facebook về hai người đàn ông mà cô tình cờ nhìn thấy trên tàu điện ngầm.

Denise kể rằng người đàn ông mặc áo đỏ vừa lên tàu, ngồi xuống ghế, là lập tức mở tập giấy ra và chăm chú đọc. Vài bến sau đó, người mặc áo đen lên tàu, ngồi xuống bên cạnh và hỏi thăm, kiểu như: “Anh đang học gì vậy? Trông anh có vẻ bối rối. Biết đâu tôi có thể giúp được?”. Người áo đỏ kể rằng con trai ông ấy thi trượt môn Toán, và ông muốn dạy lại cho con. “Nhưng tôi đã 42 tuổi và chẳng biết gì về môn này cả, nên tôi đang phải tự học lại” – Người áo đỏ giải thích. Thật tình cờ, người áo đen từng là thầy giáo dạy Toán, nên ông bắt đầu hướng dẫn cho người áo đỏ. Đến cuối chuyến tàu, người áo đỏ nói rằng ông đã hiểu ra rất nhiều và có thể dùng cách vừa học được để về dạy lại cho con.

Hai người trong câu chuyện đang khiến cả Internet yêu thích.

Denise kết luận: “Tôi rất thích khi nhìn thấy những chuyện như thế này, đặc biệt là ở New York, vì chúng ta ngày càng ít quan tâm đến việc người bên cạnh mình đang phải trải qua những gì”.

Cũng như những chuyện ấm áp khác mà bạn đọc được trên Internet, bài đăng của Denise nhanh chóng trở thành hiện tượng “viral” với gần 70.000 lượt thích và hơn 40.000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều người bình luận đã cảm động và khen ngợi hành động tử tế tình cờ này giữa hai người hoàn toàn xa lạ.

Câu chuyện trên đã cho thấy rằng các phương tiện công cộng cũng có thể là nơi có những khoảnh khắc đầy tính nhân văn – và rằng bất kỳ ai cũng có thể trao đi một hành động nhân hậu bằng khả năng của mình.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

HHT - Tính cách của mỗi người đều có những điểm riêng biệt, nhưng giữa người với người cũng có những điểm chung nhất định. Dựa trên những điểm chung đó, người ta có thể chia tính cách thành 4 mẫu cơ bản, mỗi mẫu có điểm mạnh, điểm yếu riêng và được những người khác nhìn nhận theo cách riêng.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.