Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm

Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm
HHT - Nếu bạn giống như rất nhiều người, thì bạn không thích môn Toán chủ yếu vì bạn không giỏi Toán cho lắm.

Nếu bạn không giỏi Toán lắm, thì bạn hẳn sẽ ước có một “thiên thần Toán học” nào đó hiện ra vào đúng lúc bạn cần. Và “thiên thần” đó có thể giống như một người đàn ông tốt bụng trong bài này.

Denise Wilson, một người New York, đã chia sẻ trên Facebook về hai người đàn ông mà cô tình cờ nhìn thấy trên tàu điện ngầm.

Denise kể rằng người đàn ông mặc áo đỏ vừa lên tàu, ngồi xuống ghế, là lập tức mở tập giấy ra và chăm chú đọc. Vài bến sau đó, người mặc áo đen lên tàu, ngồi xuống bên cạnh và hỏi thăm, kiểu như: “Anh đang học gì vậy? Trông anh có vẻ bối rối. Biết đâu tôi có thể giúp được?”. Người áo đỏ kể rằng con trai ông ấy thi trượt môn Toán, và ông muốn dạy lại cho con. “Nhưng tôi đã 42 tuổi và chẳng biết gì về môn này cả, nên tôi đang phải tự học lại” – Người áo đỏ giải thích. Thật tình cờ, người áo đen từng là thầy giáo dạy Toán, nên ông bắt đầu hướng dẫn cho người áo đỏ. Đến cuối chuyến tàu, người áo đỏ nói rằng ông đã hiểu ra rất nhiều và có thể dùng cách vừa học được để về dạy lại cho con.

Hai người trong câu chuyện đang khiến cả Internet yêu thích.

Denise kết luận: “Tôi rất thích khi nhìn thấy những chuyện như thế này, đặc biệt là ở New York, vì chúng ta ngày càng ít quan tâm đến việc người bên cạnh mình đang phải trải qua những gì”.

Cũng như những chuyện ấm áp khác mà bạn đọc được trên Internet, bài đăng của Denise nhanh chóng trở thành hiện tượng “viral” với gần 70.000 lượt thích và hơn 40.000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều người bình luận đã cảm động và khen ngợi hành động tử tế tình cờ này giữa hai người hoàn toàn xa lạ.

Câu chuyện trên đã cho thấy rằng các phương tiện công cộng cũng có thể là nơi có những khoảnh khắc đầy tính nhân văn – và rằng bất kỳ ai cũng có thể trao đi một hành động nhân hậu bằng khả năng của mình.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?