Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm

Thầy giáo trở nên nổi tiếng vì giúp một người đàn ông làm Toán trên tàu điện ngầm
HHT - Nếu bạn giống như rất nhiều người, thì bạn không thích môn Toán chủ yếu vì bạn không giỏi Toán cho lắm.

Nếu bạn không giỏi Toán lắm, thì bạn hẳn sẽ ước có một “thiên thần Toán học” nào đó hiện ra vào đúng lúc bạn cần. Và “thiên thần” đó có thể giống như một người đàn ông tốt bụng trong bài này.

Denise Wilson, một người New York, đã chia sẻ trên Facebook về hai người đàn ông mà cô tình cờ nhìn thấy trên tàu điện ngầm.

Denise kể rằng người đàn ông mặc áo đỏ vừa lên tàu, ngồi xuống ghế, là lập tức mở tập giấy ra và chăm chú đọc. Vài bến sau đó, người mặc áo đen lên tàu, ngồi xuống bên cạnh và hỏi thăm, kiểu như: “Anh đang học gì vậy? Trông anh có vẻ bối rối. Biết đâu tôi có thể giúp được?”. Người áo đỏ kể rằng con trai ông ấy thi trượt môn Toán, và ông muốn dạy lại cho con. “Nhưng tôi đã 42 tuổi và chẳng biết gì về môn này cả, nên tôi đang phải tự học lại” – Người áo đỏ giải thích. Thật tình cờ, người áo đen từng là thầy giáo dạy Toán, nên ông bắt đầu hướng dẫn cho người áo đỏ. Đến cuối chuyến tàu, người áo đỏ nói rằng ông đã hiểu ra rất nhiều và có thể dùng cách vừa học được để về dạy lại cho con.

Hai người trong câu chuyện đang khiến cả Internet yêu thích.

Denise kết luận: “Tôi rất thích khi nhìn thấy những chuyện như thế này, đặc biệt là ở New York, vì chúng ta ngày càng ít quan tâm đến việc người bên cạnh mình đang phải trải qua những gì”.

Cũng như những chuyện ấm áp khác mà bạn đọc được trên Internet, bài đăng của Denise nhanh chóng trở thành hiện tượng “viral” với gần 70.000 lượt thích và hơn 40.000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều người bình luận đã cảm động và khen ngợi hành động tử tế tình cờ này giữa hai người hoàn toàn xa lạ.

Câu chuyện trên đã cho thấy rằng các phương tiện công cộng cũng có thể là nơi có những khoảnh khắc đầy tính nhân văn – và rằng bất kỳ ai cũng có thể trao đi một hành động nhân hậu bằng khả năng của mình.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.