The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“?

HHT - "The Call" là một bộ phim mà sau khi kết thúc, khán giả vẫn có rất nhiều vấn đề để bàn luận, trong đó có cái kết sau cùng dành cho nữ nhân vật chính được Park Shin Hye thủ vai.
(Lưu ý bài viết có tiết lộ nội dung phim)
The Call là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Lee Chung Hyun nhưng xuất sắc bất ngờ. Bộ phim với các nhánh rẽ thời gian liên tục thay đổi khi một sự việc xảy ra trong quá khứ tác động đến kết quả của tương lai khiến khán giả khó rời mắt khỏi màn hình.
The Call hấp dẫn đến cả after credit, nơi cú twist to nhất phim được ngửa bài và khiến khán giả sửng sốt. Và after credit - được xem là cái kết sau cùng, cũng là chi tiết được bàn tán nhiều nhất của mọt phim sau khi thưởng thức xong The Call.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 1 "The Call" gay cấn đến tận phút cuối cùng. (Ảnh: Netflix)
Mở đầu The Call, Seo Yeon (Park Shin Hye) trở về vùng quê nơi mình từng sống lúc nhỏ, thăm người mẹ đang bị bệnh nan y, bố cô thì đã qua đời từ lâu do một vụ cháy nhà. Seo Yeon ở tạm trong một căn nhà và do bị mất điện thoại, cô liên lạc bằng một chiếc điện thoại bàn có ở đó. Tình cờ, Seo Yeon nhận được những cuộc gọi kì lạ từ một cô gái. Sau khi tìm hiểu, Seo Yeon nhận ra người gọi cho cô là Young Sook (Jeon Jong Seo), cũng đang sống trong căn nhà mà cô đang ở, nhưng là ở một mốc thời gian khác trong quá khứ cách cô những 20 năm. Chiếc điện thoại bằng cách nào đó đã trở thành vật liên kết giữa hai mốc thời gian khác nhau, kết nối cuộc đời hai cô gái lại với nhau.
Young Sook đã giúp Seo Yeon ngăn chặn vụ hỏa hoạn, “hồi sinh” bố của cô. Seo Yeon đã cảnh báo Young Sook về việc mẹ kế của cô sẽ giết cô, nhờ đó Young Sook thoát chết. Tưởng là mộng đẹp, nhưng ác mộng từ đó chỉ mới bắt đầu.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 2 Seo Yeon ở năm 2019... (Ảnh: Netflix)
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 3 và Young Sook ở năm 1999 có thể nói chuyện với nhau bằng chiếc điện thoại bàn. (Ảnh: Netflix)
Khi mối quan hệ còn tốt đẹp, Seo Yeon cho Young Sook nghe những bản nhạc mới nhất của Seo Taiji, Young Sook gửi cho Seo Yeon những món đồ từ quá khứ đựng trong một cái hộp. Vậy khi mối quan hệ của hai cô gái chuyển từ bạn sang thù? Thì một kẻ tìm cách gài bẫy người kia bằng những gì biết trước ở tương lai. Còn một kẻ sử dụng khả năng thay đổi tương lai bằng những việc làm ở quá khứ để uy hiếp người còn lại.
Dù ở hai mốc thời gian khác nhau, kẻ này vẫn vờn kẻ kia, như mèo vờn chuột, rượt đuổi nhau giữa dòng chảy của thời gian để xem cuối cùng ai mới là người ngã xuống.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 4 Young Sook ở quá khứ nắm quyền quyết định tương lai của Seo Yeon khi một sự việc ở quá khứ thay đổi, tương lai sẽ thay đổi theo. (Ảnh: Netflix)
Điểm mấu chốt của The Call chính là khi một sự kiện ở quá khứ thay đổi, tương lai theo đó sẽ thay đổi theo. Khi bố của Seo Yeon được "hồi sinh", Seo Yeon thấy tương lai mình thay đổi ngay lập tức. Tóc cô từ ngắn thành dài, cắt tỉa hoàn hảo; từ những bộ quần áo xám buồn tẻ, cô mặc chiếc váy hồng sáng màu xinh đẹp; từ cô đơn nay cô có bố mẹ cùng tưới cây, cùng ăn cơm. Nhưng khi Young Sook trở mặt, giết chết bố của Seo Yeon ở quá khứ, hạnh phúc ngắn ngủi của Seo Yeon ở tương lai cũng ngay lập tức tan biến.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 5 Giữa phim tưởng tươm tất... (Ảnh: Netflix)
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 6 Ai dè cuối phim tả tơi... (Ảnh: Netflix)
The Call kết thúc bằng cảnh Seo Yeon đã làm chủ được cuộc đuổi bắt. Ở năm 1999, sau khi mẹ của Seo Yeon đẩy ngã Young Sook từ trên lầu té xuống, cảnh tương lai ở 2019 là Seo Yeon cùng mẹ làm hòa, bước về cùng nhau sau khi viếng mộ bố. Nhưng ở after credit, Young Sook ở quá khứ đã gọi điện cho Young Sook ở tương lai và được chính mình cảnh báo về nguy cơ mẹ Seo Yeon và anh cảnh sát sẽ đến nhà tìm. Thế là ở năm 2019, bóng người mẹ mờ dần rồi biến mất, cho thấy ở quá khứ bà đã bị giết. Sau đó, Seo Yeon thấy mình bị bắt trói trong căn hầm của tòa nhà, có thể Young Sook ở quá khứ đã bắt cóc Seo Yeon lúc còn nhỏ và nhốt luôn ở đó, nên bị giam cầm chính là tương lai của cô.
After credit đã khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ và sau khi phim kết thúc, mọi bàn tán về nó rất sôi nổi và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu nguội. Trong đó, rất nhiều ý kiến cho rằng cái kết sau cùng đó là hậu quả mà Seo Yeon phải gánh chịu vì những sai lầm mà cô đã gây ra kể từ lúc cô còn nhỏ.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 7 Seo Yeon gây ra lỗi mà không dám nhận lỗi. (Ảnh: Netflix)
Đầu phim, The Call tiết lộ bố Seo Yeon mất do một vụ hoả hoạn khi cô còn nhỏ, mà cô cho rằng lỗi là của mẹ cô. Lúc này, mẹ Seo Yeon đang bị bệnh nan y mà qua lời bác sĩ cũng hiểu được rằng cơ hội sống không cao, nhưng cô vẫn dằn vặt mẹ mình vì cái chết của bố. Nhưng sự thật được tiết lộ rằng hóa ra người gây ra vụ hoả hoạn năm ấy không phải mẹ của Seo Yeon, mà chính là Seo Yeon. Có lẽ cô không dám đối diện với tội lỗi của mình, nên đã đẩy sang cho mẹ và rồi cuối cùng tin lời dối trá đó mới là sự thật.
Sau khi đã thay đổi quá khứ nhiều lần, cuối cùng bố Seo Yeon vẫn chết, mà mẹ cô cũng chết - theo cái cách có lẽ còn thảm hơn là chết vì bệnh. Và chính Seo Yeon cũng có một tương lai cay đắng hơn đầu phim rất nhiều.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 8 Seo Yeon đã thay đổi một chuyện không nên thay đổi ở quá khứ. (Ảnh: Netflix)
Seo Yeon đã ngăn cản cái chết của Young Sook, thay đổi một chuyện lẽ ra không được thay đổi. Vì Young Sook không chết nên cô ta có cơ hội trở thành một kẻ giết người điên loạn, kéo theo sau đó là cái chết của những người lẽ ra sẽ không chết ở tương lai: Người chú trồng dâu tây, người nhặt ve chai, người cảnh sát...
Có một cảnh ở năm 2019 cho thấy khi Young Sook sống đến tận tương lai, trong căn nhà có một căn phòng đầy những cái tủ lạnh mà nó chứa gì thì khán giả nào cũng ớn lạnh khi nghĩ đến.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 9 Có lẽ Seo Yeon không phải là nạn nhân mà là người đang phải trả giá cho những quyết định sai lầm của mình trong quá khứ lẫn hiện tại? (Ảnh: Netflix)
Với cái kết ở after credit, nhiều khán giả cho rằng đó có lẽ là hậu quả mà Seo Yeon phải gánh chịu khi gây ra lỗi nhưng không thừa nhận, và cố can thiệp vào quá khứ. Nếu không ham chơi mở bếp gây cháy nhà, nếu không đổ lỗi cho mẹ mình, Seo Yeon sẽ không phải trao đổi với Young Sook và cuối cùng vô tình tạo ra một sát nhân máu lạnh, gieo rắc kinh hoàng cho người khác và cả chính mình.
The Call và cái kết sau cùng: Park Shin Hye đáng thương hay đáng chịu cảnh “nghiệp quật“? ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm