"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng

HHT - "The Marvels" (Biệt Đội Marvel) không nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả sau 2 thất bại của Marvel Studios mang tên "Thor: Love and Thunder" và "Ant-Man: Quantumania". Tuy nhiên, phim vẫn có nhiều điểm sáng nhỉnh hơn so với hai người tiền nhiệm.
"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 1

Với trung tâm câu chuyện về 3 nữ siêu anh hùng của MCU, The Marvels thoạt đầu đã dễ dàng giới thiệu cho khán giả về xuất thân và mối liên kết giữa cả ba. Captain Marvel và Đại uý Rambeau sau khi cùng chạm trán với một lỗ hổng ngoài vũ trụ, cả hai đã vô tình hoán đổi vị trí cho nhau mỗi khi dùng sức mạnh. Câu chuyện éo le này còn có sự xuất hiện của Ms. Marvel, vì sức mạnh của 3 nữ siêu anh hùng đều tương đồng khi lấy ánh sáng làm năng lượng.

Không những gặp phiền toái khi sử dụng sức mạnh, biệt đội này còn phải chạm trán với Dar-Benn, một thần dân của Hala. Dar-Benn nung nấu ý định trả thù Carol Danvers vì cô đã làm cho hành tinh này chết dần trong Captain Marvel (2019).

Một bộ phim an toàn về nội dung

Phim sở hữu một cốt truyện không quá phức tạp, với thời lượng phim chỉ vỏn vẹn 105 phút, ngắn hơn nhiều so với những dự án gần đây của Marvel như Guardians of the Galaxy 3 (149 phút) hay Ant-Man 3 (125 phút). Đây vừa là điểm cộng khiến khán giả không cảm thấy chán với những tình tiết quá dài dòng, tuy nhiên lại khiến phim thiếu chiều sâu khi khai thác không đủ.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 2

Nội dung của "The Marvels" không quá đặc sắc.

Phim có chủ đích mang yếu tố gia đình làm điểm nhấn khi nhắc đến mối quan hệ giữa Kamala và bố mẹ, hay tình cảm giữa Captain Marvel cùng người cháu gái Monica Rambeau. Tuy nhiên, vì thời lượng có hạn, cách giải quyết vấn đề giữa những gia đình này lại khá hời hợt. Điều này khiến phim thiếu chiều sâu trầm trọng, dẫn đến những phân cảnh cảm động bị "vô hiệu hóa" khi không khiến khán giả mủi lòng.

Nhân vật phản diện Dar-Benn được đưa vào phim với một mục đích duy nhất: Phim siêu anh hùng cần có phản diện. Cô mờ nhạt đến một cách khó hiểu. Dù có động cơ khá rõ ràng cùng cách thực hiện tàn nhẫn, nhân vật này lại chẳng tạo được sự sợ hãi nơi khán giả. Sự khai thác nghèo nàn đã giết chết nhân vật này từ những khung hình đầu tiên cô xuất hiện.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 3

Phim xây dựng phản diện hời hợt.

Những điểm sáng le lói của phim

Tuy có nội dung nhạt nhẽo, tác phẩm này lại nhỉnh hơn hẳn so với phần phim đầu tiên về Captain Marvel, khi xây dựng được nhân vật chính khá rõ nét. Cụ thể, nhân vật Carol Danvers trong The Marvels đã thể hiện được nhiều khía cạnh thú vị. Cô không còn cứng nhắc, hay tỏ ra mạnh mẽ, mà nữ anh hùng đã có thể bộc lộ được nhiều suy nghĩ và cảm xúc mang “tính người” hơn.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 4

Tiện bàn về khoản xây dựng nhân vật, The Marvels rất thành công khi đem đến một Kamala Khan (Ms. Marvel) mang đầy năng lượng tích cực và sự duyên dáng. Kamala Khan gần như là điểm nối giữa khán giả và tác phẩm, mang đến loạt phân cảnh hài hước mà phim cần có.

Những miếng hài "duyên" trong phim cũng rất vừa phải, điều này cho thấy Marvel dường như đã tiết chế hơn nhiều sau thất bại của Thor 4 vì bị chê lố lăng, cợt nhả.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 5

Kamala Khan là nhân vật thú vị nhất của The Marvels.

Các phân cảnh hành động của The Marvels lại chỉn chu một cách khó tưởng. Phim chiêu đãi khán giả bằng loạt cảnh cận chiến từ vũ trụ đến Trái Đất ngay trong những phút đầu. Nhịp độ và thời lượng của những phân cảnh này được đưa vào vừa đủ, tạo được sự hào hứng, phấn khởi cần có cho khán giả.

Marvel Studios gần đây bị chê khá nhiều về khoản hình ảnh, điều này khiến nhiều người xem lo sợ The Marvels cũng sẽ gặp trường hợp tương tự. Tuy nhiên, dù không quá xuất sắc, khoản hình ảnh của phim lại được chăm chút khá tỉ mỉ. Khán giả lại dễ dàng bị thuyết phục với những lần phô diễn sức mạnh của cả ba nữ siêu anh hùng vì độ lung linh của chúng.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 6

"The Marvels" lấy hình ảnh "bù" nội dung còn nhiều lỗ hổng.

Công thức thành công của Marvel liệu có còn hiệu nghiệm?

Một “phong tục” bất thành văn của người hâm mộ khi xem phim Marvel đó chính là sẽ ở lại rạp hết phần credits của phim, họ mong muốn chờ đợi những bất ngờ mà Marvel gài gắm. Với bộ phim lần này, hãng phim vẫn áp dụng đúng và đủ với công thức ấy, tạo nên một mid-credits khiến bất kỳ fan Marvel nào cũng phải hú hét.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 7

The Marvels nhạt nhòa nhưng phần nào đủ thoả mãn người xem.

Với một vũ trụ điện ảnh đã có tận 33 bộ phim chiếu rạp, The Marvels khó vượt qua được những người đi trước với một nội dung mờ nhạt. Tuy nhiên, phim vẫn làm tốt vai trò là một phim giải trí, đủ khiến khán giả hài lòng khi rời khỏi rạp chiếu.

"The Marvels" (Biệt Đội Marvel): Nội dung nhạt nhòa nhưng vẫn có nhiều điểm sáng ảnh 11
Tin liên quan