The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu?

The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu?
HHT - Marvel đang hái bộn tiền với vũ trụ siêu anh hùng xoay quanh nhóm Avengers, Disney khai thác vũ trụ Star wars, Warner Bros bắt đầu xây dựng vũ trụ Justice League thì hãng Universal cũng cho ra Vũ trụ đen tối của mình.

Siêu anh hùng lập nhóm được, sao quái vật lại không?

Hãng Warner Bros giờ đang nở mày nở mặt với Wonder Woman. Sau bao nhiêu phim bị chê lên chê xuống thì cuối cùng cũng có một siêu anh hùng nhà DC được khán giả khen ngợi hết lời. Và nhờ đó, Warner Bros càng thêm tự tin vào dự án Justice League sẽ ra mắt cuối năm nay, trong đó Wonder Woman, Người Dơi, Siêu Nhân, Tia Chớp rồi Aquaman sẽ hợp thành một đội. Hãng Sony cũng quyết tâm tạo dựng một vũ trụ xoay quanh Người Nhện, khi sẽ làm nhiều phim về các kẻ thù đáng gờm nhất của Người Nhện. Marvel và Disney thì khỏi phải nói, thắng lớn với vũ trụ Avengers cùng Star wars.

The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu? ảnh 1

The Untold Dracula thất bại khiến ý tưởng Vũ trụ quái vật gặp trục trặc.

Còn Universal cũng đã lên ý tưởng cho Vũ trụ quái vật từ năm 2014, dựa trên chính thế mạnh của họ. Nhưng chẳng ngờ, phim mở màn The Untold Dracula lại ế khách thê thảm. Vậy là Vũ trụ quái vật bị xếp kho, chuyển thành Vũ trụ đen tối (Dark Universe) với The Mummy bản 2017 lãnh vai trò mở đường. Có thể thấy Universal đầu tư mạnh cho vũ trụ đen tối, khi mời hẳn hai sao hạng A là Tom Cruise và Russell Crowe vào The Mummy.

The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu? ảnh 2

The Mummy thất bại cả về chất lượng lẫn doanh thu.

Nhưng có ai ngờ phim lại thất bại thảm hại cả về doanh thu phòng vé lẫn nhận xét của khán giả, thậm chí còn bị Wonder Woman đè bẹp ngoài rạp chiếu. Nội dung rối rắm, rời rạc khiến ai cũng khẳng định đây là phim tệ nhất trong sự nghiệp Tom Cruise, và nếu so với The Mummy cách đây 20 năm thì phiên bản mới kém xa về độ hấp dẫn.

Vũ trụ đen tối đi về đâu?

Thất bại với The Mummy, nhưng hãng Unviersal vẫn không từ bỏ vũ trụ đen tối. Họ tiếp tục chi bộn tiền mời Johnny Depp vào vai Invisible man còn Javier Bardem đóng vai quái vật Frankenstein. Thậm chí còn có tin đồn rằng Universal đã đánh tiếng mời Angelina Jolie, Michael Fassbender, Charlize TheronJennifer Lawrence cho các dự án kế tiếp. Có vẻ như Universal muốn chọn những diễn viên kỳ cựu, diễn xuất bảo đảm nhằm tạo nền móng vững chắc cho vũ trụ đen tối.

The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu? ảnh 3

Rất nhiều ngôi sao đình đám sẵn sàng gia nhập Vũ trụ đen tối.

Và xem ra Universal chuẩn bị khá chu đáo cho vũ trụ phim ảnh của mình. Chẳng hạn như nhân vật tiến sĩ Jekyll mà bạn đã thấy trong The Mummy sẽ đóng vai trò như Nick Fury của nhà Marvel vậy. Nick Fury là giám đốc tổ chức SHIELD, người dẫn đầu nhóm siêu anh hùng Avengers, có công gắn kết các thành viên với nhau thì Jekyll sẽ là người nối kết các quái vật. Tổ chức Prodigium trong vũ trụ đen tối cũng có nhiều nét tương đồng với SHIELD. SHIELD theo dõi quản lý siêu anh hùng thì các nhân viên của Prodigium sẽ theo dõi, quản lý và khi cần thiết thì tiêu diệt mọi quái vật có thể gây nguy hiểm cho thế giới.

The Mummy “xịt” ngóm chẳng hù dọa được ai, tương lai Vũ trụ đen tối đi về đâu? ảnh 4

Tiến sĩ Jekyll đóng vai trò kết nối Vũ trụ đen tối.

Cho dù The Mummy là “bom xịt”, thì tác phẩm thứ hai trong vũ trụ đen tối vẫn được xếp lịch vào đầu năm 2019. Bride of Frankenstein sẽ xoay quanh quái vật xác chết đáng sợ và cô dâu của hắn ta. Bride of Frankenstein không phải phim hành động kịch tính, mà nghiêng về một bộ phim chính kịch, khá nặng nề và u ám. Hãng Universal cũng xác định Bride of Frankenstein không kể lại chuyện Frankenstein hình thành như thế nào (có tới 52 phim đã nói về sự tích này rồi), mà chỉ tập trung vào cuộc đời của hắn ta sau này mà thôi.

Nhưng nếu như Universal chỉ mải mê chi tiền mời diễn viên ngôi sao mà không chăm chút cho kịch bản, thì tương lai của Vũ trụ đen tối e là tối thui.

TÙY PHONG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".