Thêm bí ẩn về các mảnh vỡ của tàu Titan được kéo lên bờ, các chuyên gia cũng khó hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số mảnh vỡ của tàu Titan đã được kéo lên bờ và đưa về nơi mà con tàu xuất phát tại Canada. Sự xuất hiện của những mảnh vỡ này gây bất ngờ cho rất nhiều chuyên gia nghiên cứu về hàng hải và đại dương, và họ cho rằng lại có thêm bí ẩn mà họ chưa lý giải được.

Nhiều mảnh được cho là của tàu Titan đã được đưa lên bờ ở Canada vào chiều muộn ngày thứ Tư (sáng 29/6 theo giờ Việt Nam). Những hình ảnh đầu tiên cho thấy những mảnh đó có vẻ là mũi của tàu Titan và phần vỏ ở đuôi tàu.

Có một điều khiến các chuyên gia rất ngạc nhiên khi những mảnh này được kéo lên bờ, đó là kích thước của chúng. Bởi theo những thông tin đã có - ví dụ, có ghi nhận âm thanh được cho là tiếng nổ dưới đáy đại dương - thì tàu Titan đã chịu một “vụ nổ thảm khốc”, sụp đổ cấu trúc từ bên trong, và với áp suất ở sâu dưới nước thì toàn bộ con tàu lẽ ra đã bị “nghiền nát” thành những mảnh nhỏ. Kể cả 5 hành khách cũng vậy.

Thêm bí ẩn về các mảnh vỡ của tàu Titan được kéo lên bờ, các chuyên gia cũng khó hiểu ảnh 1

Những mảnh được kéo lên có kích thước khá lớn. Ảnh: Canadian Press/ Shutterstock.

Thế mà bây giờ những mảnh lớn đã được kéo lên, và còn có thông tin rằng người ta vớt được cả những mảnh từ cơ thể của các hành khách nữa.

Tom Maddox, CEO của công ty Underwater Investigators (Những nhà điều tra dưới nước), nói với trang Mail Online: “Rất nhiều người trong chúng tôi đã cho rằng, trong trường hợp có vụ nổ thế này, phần lớn con tàu hẳn sẽ tan tành, như bị nghiền vụn vậy”.

Thêm bí ẩn về các mảnh vỡ của tàu Titan được kéo lên bờ, các chuyên gia cũng khó hiểu ảnh 2

Đây có vẻ là một phần bên trong của tàu. Ảnh: Marca.

Nhưng giờ với những mảnh lớn được kéo lên - trái với suy nghĩ ban đầu, các nhà điều tra sẽ cố gắng lắp ghép chúng lại để tìm hiểu xem điều gì thực sự đã xảy ra với tàu Titan, chẳng hạn như xem đâu là những điểm yếu của con tàu khiến nó bị vỡ ra dưới nước, và nó vỡ theo cách nào.

Những suy đoán hiện tại là có thể những bộ phận làm bằng titan chịu được áp suất lớn hơn nên vẫn còn là những mảnh lớn, còn những bộ phận bằng sợi carbon thì yếu hơn nên đã tan nát thành những mảnh cực nhỏ.

Thêm bí ẩn về các mảnh vỡ của tàu Titan được kéo lên bờ, các chuyên gia cũng khó hiểu ảnh 3

Những mảnh được vớt lên được cho là ở mũi tàu, ăng-ten và vỏ đuôi tàu. Ảnh: Mail Online.

Hiện vẫn chưa có xác nhận cụ thể rằng những mảnh được vớt lên là phần nào của con tàu. Ông Maddox nhận định rằng việc điều tra này sẽ "cực kỳ khó khăn" và sẽ kéo dài.

Thêm bí ẩn về các mảnh vỡ của tàu Titan được kéo lên bờ, các chuyên gia cũng khó hiểu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm