Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thay vì để nhân vật phản diện xấu xa, đáng ghét đến tận tập cuối cùng thì nhiều phim Việt đang chọn cách “tẩy trắng” để khán giả thông cảm hơn với những vai diễn gây ức chế này.

Nhân vật phản diện là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bộ phim nào. Phải có những vai diễn xấu xa, ích kỷ, luôn mâu thuẫn hoặc gây khó khăn cho vai chính thì phim mới gay cấn, hấp dẫn, khiến người xem tò mò muốn biết diễn biến tiếp theo.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 1

Vai Mai Anh được "tẩy trắng" trong Nơi giấc mơ tìm về.

Trước kia, nhiều bộ phim sẽ để vai phản diện xấu tính đến phút cuối cùng, sẽ phải chịu quả báo thích đáng nhưng bây giờ, nhiều biên kịch đã chọn cách “tẩy trắng” cho những nhân vật đáng ghét này. Trong Nơi Giấc Mơ Tìm Về, nữ phụ Mai Anh từng bị xếp vào nhóm phản diện khi xen vào chuyện tình chớm nở của đôi nam nữ chính, thậm chí còn thuê người gây tai nạn cho nữ chính. Nhưng sau đó, Mai Anh được biên kịch ưu ái đến mức tăng đất diễn, bổ sung thêm hoàn cảnh đáng thương và cứ thế trở thành nhân vật chính lúc nào không biết.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 2

Nhân vật này từ nữ phụ thành nữ chính.

Sang đến Món Quà Của Cha, Yến chính là nhân vật bị ghét nhất phim. Yến giàu có, kênh kiệu, luôn hậm hực ghét bỏ Thảo, tìm mọi cách chơi xấu hoặc hạ bệ Thảo. Cứ thấy Thảo ở đâu là Yến phải buông vài câu châm chọc khiến khán giả “nhìn thấy mặt là không chịu nổi”.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 3

Yến là vai phản diện ở Món quà của cha.

Nhưng khi phim sắp hết, nhân vật Yến bắt đầu được “quay xe” khi lộ hoàn cảnh đáng thương phía sau những hành động đáng ghét. Trước kia, Yến sống trong giàu có nhờ được bạn trai chu cấp. Nhưng giờ đây, bạn trai mắc nợ do cờ bạc khiến cả hai lâm vào khó khăn, Yến thậm chí còn phải nuôi cả anh ta. Chính vì thế mà Yến rơi vào khó khăn, đánh rơi một thỏi son cũng phải truy tìm bằng được, cũng phải lao đi hát kiếm tiền mà lơ là chuyện học hành.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 4
Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 5

Hóa ra Yến cũng có nỗi đau giấu kín.

Khi bí mật của Yến lộ tẩy, khán giả bắt đầu cảm thông cho cô và không còn thấy ghét nhân vật này như trước nữa. Nhiều người còn đoán rằng trong hai tập cuối Món Quà Của Cha, biết đâu Yến sẽ thay tính đổi nết, trở nên dễ chịu hơn và từ đó cũng xóa đi hiềm khích với Thảo.

Thêm một phim Việt "tẩy trắng" vai phản diện để khán giả từ ghét thành thương ảnh 9
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm