Thêm nhiều bệnh nhân và ca nghi nhiễm mới liên quan tới "điểm nóng" ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày gần đây, hàng loạt bệnh nhân và ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk đều liên quan đến một "điểm nóng" ở Đà Nẵng.

Qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 9/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện ca nghi nhiễm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là H.T.N.C (sinh năm 1997, nữ); trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Trước khi về địa phương, bệnh nhân ở tại số 222 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

H.T.N.C làm việc tại Thẩm mỹ viện AMIDA, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân về Phong Điền ngày 6/5 và được chuyển vào cách ly tập trung tại T3 (lúc này là F1) vào ngày 8/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 9/5 cho kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại các ngành chức năng đang tập trung truy vết F1, F2. Bước đầu xác định 13 F1 và 98 F2 của ca bệnh nghi ngờ này.

Cũng sáng ngày 9/5, Cơ quan chức năng Tỉnh Quảng Nam tiếp tục ghi nhận thêm một ca nghi nhiễm mới có liên quan đến ổ dịch tại Thẩm mỹ viện AMIDA. Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1995, trú tại thôn Nhị Dinh 3 (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam), là nhân viên tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Đáng chú ý, bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều nơi như Chợ Vĩnh Điện, Quán Like Chợ Bình Long, cây xăng Điện Phước, quán cà phê, Ngân hàng MSB đường Tiểu La (Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 8/5, Quảng Nam cũng có thêm một bệnh nhân COVID-19 liên quan đến thẩm mỹ viện này. Ca bệnh 3230 (BN3230) là nữ, 20 tuổi, địa chỉ tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, là nhân viên tại AMIDA.

Thêm nhiều bệnh nhân và ca nghi nhiễm mới liên quan tới "điểm nóng" ở Đà Nẵng ảnh 1
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chung cư 12T3, một trong những địa điểm đang bị phong tỏa tại Đà Nẵng. (Ảnh: danang.gov.vn)

Tối ngày 8/5, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ghi nhận trường hợp chị C.T. T.T, sinh năm 1998, ở hẻm 189/1 Mai Hắc Đế dương tính với SARS-CoV-2. Theo thông tin ban đầu, sáng 2/5/2021, T. tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ viện AMIDA (Đà Nẵng), trong cuộc họp có khoảng 40 người (bao gồm cả BN3131). Từ ngày 2/5 đến ngày ngày 6/5, T. đi lại tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong tối 8/5, 8 ca bệnh được ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng, trong đó các bệnh nhân BN3216 - BN3220, BN3222, BN3224 có liên quan dịch tễ với BN3131 - bệnh nhân đang làm việc tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Như vậy, cùng với quán bar NEW Phương Đông thì Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA đang là "điểm nóng" lây nhiễm COVID-19 tiếp theo của Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng đang gia tăng khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch.

Thêm nhiều bệnh nhân và ca nghi nhiễm mới liên quan tới "điểm nóng" ở Đà Nẵng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?