Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, đề thi môn Tiếng Việt tại Hàn Quốc vẫn giữ vững phong độ "khó không tưởng". Ngay cả người bản địa còn chưa chắc đạt được 10 điểm vì một số câu hỏi khá lắt léo.

Mới đây, trong kỳ thi vào Đại học tại Hàn Quốc, các sĩ tử Hàn đã trải qua môn thi Tiếng Việt tự chọn. Năm nay, đề thi môn học này vẫn giữ vững phong độ tương đối khó. Người bản địa còn chưa chắc đạt được 10 điểm vì một số câu hỏi khá lắt léo. Điều này cũng phần nào cho thấy sự khốc liệt trong kỳ thi quan trọng bậc nhất đời học sinh ở Hàn.

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 1

Nhìn loạt câu hỏi này, ngay cả người Việt cũng phải đọc đi đọc lại mới tìm ra câu trả lời.

Bài thi Tiếng Việt của kỳ thi đại học Hàn Quốc 2022 có 30 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 40 phút. Đề thi bao gồm các dạng: Điền âm tiết còn thiếu vào từ vựng; Chọn từ đúng để hoàn thành câu; Chọn cả cụm từ để hoàn thành câu; Trả lời câu hỏi với gợi ý; Chọn câu hỏi thích hợp để hoàn thành bài đọc; Chọn nội dung đúng nhất của bài đọc; Sắp xếp thứ tự đoạn hội thoại sao cho logic và phù hợp; Chọn câu đúng miêu tả bức tranh; Chọn nội dung không có trong bài đọc.

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 2

Có những câu hỏi người làm phải đặt vào đúng ngữ cảnh thì mới có thể tìm ra câu trả lời chính xác.

Ở góc độ người Việt thì những câu hỏi liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, kết cấu câu... bằng tiếng mẹ đẻ thì quá dễ, nhưng trong mắt người nước ngoài thì điều này thực sự khó. Độ khó được thể hiện rõ trong bài thi Đại học của người Hàn. Một số câu hỏi được đưa ra trong ngữ cảnh là một mẫu hội thoại cũng khiến người Việt phải đắn đo, suy nghĩ ít nhiều mới đưa ra được câu trả lời.

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 3

Nhìn loạt câu hỏi này bạn có tự tin là mình làm được đúng hết hay không?

Thi đại học ở Hàn Quốc được đánh giá là một trong những kỳ thi căng thẳng và khốc liệt bậc nhất châu Á. Kỳ thi này thường kéo dài 8 giờ đồng hồ, gói gọn trong 1 ngày bao gồm các môn bắt buộc: Quốc ngữ, Toán học, tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và các môn Tự chọn (Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nghề nghiệp, Ngoại ngữ, Hán Văn).

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 4

Môn Tiếng Việt được khá nhiều học sinh Hàn Quốc lựa chọn làm ngoại ngữ thứ 2 trong kỳ thi của mình.

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 5

Phần đáp án.

Tiếng Việt những năm gần đây dường như đang trở thành một xu hướng ngôn ngữ mới mà nhiều bạn trẻ nước ngoài dành sự quan tâm, đặc biệt là các học sinh, sinh viên đến từ khu vực Đông Á. Ở Hàn Quốc, tiếng Việt còn được đưa vào danh sách các môn Ngoại ngữ 2 trong kỳ thi Đại học, cùng với Tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập.

Thi Đại học môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng bối rối, khó giành điểm cao ảnh 9
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.