Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi diễn kịch thường niên “Vai Diễn Toàn Năng” do Light Club tổ chức đã khiến các thần dân trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM phải “đứng ngồi không yên”.

“Ơn giời, bạn diễn đây rồi!”

Lấy cảm hứng từ chương trình ăn khách Ơn Giời, Cậu Đây Rồi!, CLB Diễn thuyết & Kịch trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) đã tổ chức cuộc thi Vai Diễn Toàn Năng.

Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 1

Khác với những cuộc thi về diễn xuất được chuẩn bị trước kịch bản, teen nhà Mạc sẽ phải “tự biên tự diễn”, kết hợp với một Trưởng/Phó phòng bí mật do Ban tổ chức sắp xếp để ứng biến. Ban giám khảo sẽ dựa vào thái độ cùng tư duy phân tích, tạo dựng phân cảnh kịch để quyết định người chiến thắng.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại lựa chọn format này, Hồng Mi (chủ nhiệm CLB Light Club) chia sẻ: “Chúng mình mong muốn các bạn thể hiện được cá tính, cách xử lí của bản thân trước những tình huống có thể là vô cùng éo le mà không hề được chuẩn bị”.

Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 2

Cô bạn còn cho biết, nhờ vậy mà các bạn cùng khán giả có thể thấy được sự bùng nổ trong cảm xúc của thí sinh, giúp các bạn tham gia tự khai thác những góc khác của bản thân mà trước giờ chưa từng phát hiện thông qua các tình huống bất ngờ.

Ban tổ chức cũng phải nhập cuộc thi

Mặc dù được tổ chức dựa trên format của Ơn Giời, Cậu Đây Rồi! nhưng Vai Diễn Toàn Năng lại có vài điểm khác biệt. Cụ thể, Trưởng/Phó phòng sẽ không còn là người cố định, và mỗi vòng thi các teen nhà Mạc cũng sẽ được làm việc với những Trưởng/Phó phòng khác nhau. Đây chính là những nhân tố vừa là người bạn đồng hành trong việc xử lý tình huống cùng thí sinh vừa là “người cầm cân nảy mực” chọn ra ai sẽ là cái tên giành chiến thắng.

Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 3
Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 4

Không chỉ các thí sinh mới có những khoảnh khắc khó quên mà chính các anh chị Trưởng/Phó phòng cũng có những ấn tượng riêng khi đồng hành cùng thí sinh của mình. Chính ban tổ chức cũng đã có những hoang mang trong lần đầu tiếp xúc với format lần này.

Tâm sự với Hoa Học Trò Online, bạn Phương Uyên (BTC cuộc thi) cho hay: “Giờ đây khi đứng dưới vai trò phó phòng, mình cảm thấy cũng có áp lực riêng vì các bạn thí sinh thật sự là những người có cá tính, điều đó khiến mình phải cố gắng tìm cách làm sao để có thể đánh đố được các bạn và giúp các bạn thể hiện hết tất cả những khả năng của mình”.

Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 5

Có thể thấy, Vai Diễn Toàn Năng không chỉ dừng lại ở quy mô của một cuộc thi cấp trường mà nó còn là mái nhà chung cho các teen trường Mạc Đĩnh Chi. Vì các anh chị Trưởng/Phó phòng sẽ có nhiều thời gian đồng hành với các bạn khối dưới, từ đó mọi người trở nên thân thiết, đoàn kết, hòa đồng hơn; từ đó tạo ra nhiều kỷ niệm đáng yêu nhớ mãi.

Thi diễn kịch "Vai Diễn Toàn Năng", THPT Mạc Đĩnh Chi như sân khấu "Ơn giời, cậu đây rồi!" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.