Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, đúng 8h ngày 18/7 mới chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tuy nhiên, đầu giờ chiều ngày 15/7, nhiều thí sinh cho biết đã có thể tra cứu được thông tin trên cổng của Bộ GD&ĐT.

Chiều ngày 15/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có thí sinh tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Trong khi đó, thời gian công bố điểm theo quy định Bộ GD&ĐT là 8h sáng ngày 18/7. Một giáo viên tại Hà Nội cho biết, chiều nay khi học sinh lên web tải đăng ký nguyện vọng về thì đã có điểm luôn. Lỗi này xảy ra trong khoảng 20 phút.

Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thực hư thế nào? ảnh 1

Sau khi biết tin này, nhiều thí sinh đã ngay lập tức truy cập vào cổng tra cứu điểm thi để xem thông tin. Tuy nhiên, việc quá nhiều thí sinh ồ ạt vào tra cứu điểm cùng lúc khiến cổng thông tin của Bộ GD&ĐT bị tắc nghẽn không thể truy cập được. Sau đó, trang web tra cứu này cũng bị khóa lại.

Nhiều thí sinh ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra khi thông tin là còn 3 ngày nữa mới có kết quả. Do chậm chân hơn nên nhiều bạn tiếc nuối không thể tra cứu được điểm thi tốt nghiệp của mình.

Liên quan đến vấn đề này, TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay: "Bộ chưa công bố điểm thi vào thời điểm này. Có thể điểm thi trên thí sinh tra cứu được là dữ liệu điểm thi từ năm 2022".

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, để chính xác, thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo đường dẫn từ cổng thông tin của Bộ GD&ĐT theo kế hoạch từ 8h ngày 18/7.

Ngoài ra có các cách tra cứu điểm thi như sau:

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào cài đặt (Settings) > trình tiết kiệm dữ liệu (Data saver) > chọn tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và mã đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT

Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT tạo theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thực hư thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm