Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo"

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo"
HHT - “Tiếng nước reo” là dự án mà các thí sinh sẽ cùng với các chiến sĩ biên phòng đào giếng sinh hoạt và hỗ trợ đời sống cho bà con dân tộc thiểu số tại bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hoa hậu Mỹ Linh vẫn giữ hình ảnh nền nã trong trang phục áo dài phối hồng – vàng pastel của NTK Thủy Nguyễn, ngồi cùng nhà báo Trác Thúy Miêu và nghệ sĩ Trấn Thành trong vai trò Ban bình luận.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 1
Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 2
Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 3

Mở đầu dự án 5 thí sinh tham dự bao gồm Chu Thị Minh Trang – SBD 018, Nguyễn Thị Khánh Linh – SBD 088, Bùi Phương Nga – SBD 486, Phạm Ngọc Hà My – SBD 127, Nguyễn Thị Thu Tâm – SBD 378 phải bám vào dây thừng để băng qua dòng suối chảy xiết. Khó khăn hơn khi từ đồn biên phòng Cồn Roàng trở về bản Nịu, nước suối dâng cao, không thể lội bộ qua suối, lần lượt từng thí sinh phải ngồi trên cần cẩu xe xúc để được đưa qua suối.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 4

Nói về bản Nịu thì đây là một ngôi làng hẻo lánh, nhiều căn nhà sàn đã dột nát, động vật chăn nuôi thì thả rông xung quanh khu vực sinh hoạt của bà con, người dân nơi đây không có nhà vệ sinh, mọi sinh hoạt hàng ngày đều tập trung vào nguồn nước duy nhất là con suối ngay sát bản, từ tắm giặt đến vệ sinh.

Điều mà các thí sinh thấy bàng hoàng nhất là khi chứng kiến cảnh 1 cô gái gội đầu nhưng ngay phía trên cách đó không xa thì có 1 người đang rửa bộ nội tạng heo. Sau khi tìm hiểu về hậu quả của nguồn nước ô nhiễm đã gây ra như tỉ lệ người mắc bệnh đường ruột, tiêu hóa cao, động vật chết nhiều… thì các thí sinh lại càng quyết tâm bắt tay vào dự án xây dựng nguồn nước sạch cho người dân nơi đây.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 5
Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 6

Tìm hiểu sâu hơn về hộ dân bản Nịu, các thí sinh có dịp đến thăm gia đình của ông Đinh Oi và bà Đinh Sáng. Tỏ lòng hiếu khách, bà Y Sáng có mời 1 tô nước được lấy từ thùng đưng nước mưa, bà Sáng cho biết chỉ có khách mới được sử dụng nguồn nước dự trữ quý này, còn bình thường gia đình cứ lấy nước ngoài suối uống.

Trong lúc phụ chuẩn bị bữa cơm, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh – SBD 088 cảm thấy bàng hoàng khi thấy bà Y Sáng rửa nắp nồi bằng thau nước bẩn rồi nhúng thẳng vào nồi canh đang nấu. Nghệ sĩ Trấn Thành cho rằng chính thái độ này mới giúp khán giả hiểu hơn về sự nguy hiểm về việc thiếu thốn nguồn nước sạch của bà con nơi đây.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 7

Á hậu Thái Như Ngọc – Nhà tài trợ đồng hành cùng các thí sinh trong dự án này, bày tỏ sự xúc động khi xem lại thước phim dự án. “Được biết rằng số trẻ sinh ra tại bản Nịu đang giảm dần và ít hơn so với số người mất đi. Có thể nguồn nước là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bệnh tật của của cư dân nơi đây. Dự án Tiếng Nước Reo liên quan đến tính mạng con người, liên quan đến sự sinh tồn của nòi giống nên có thể nói thực hiện bằng được việc đào giếng nước sạch vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Sau khi giếng nước được hoàn thành thì nỗi lo thiếu nước sạch của vùng quê nghèo này sẽ giảm đi, số người mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa cũng sẽ ít hơn rất nhiều.” – Á hậu Thái Như Ngọc chia sẻ.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 8
Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 9
Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 10

Các thí sinh cũng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng giếng nước sạch cho bà con, đặt nét vẽ đầu tiên cho bức tranh về giấc mơ có nước sạch. Trước khi chia tay bà con bản Nịu, các thí sinh còn dụng công tổ chức 1 buổi chiếu phim cho các em nhỏ và bà con trong bản, dù rằng đơn giản chỉ có bánh kẹo bong bóng nhưng tiếng cười lại giòn tan vang khắp núi rừng.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 11

Được biết, giếng nước vẫn đang được các chiến sĩ đồn biên phòng Cồn Roàng khoan đào, giấc mơ nước sạch sẽ sớm thành hiện thực với bà con bản Nịu.

Thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2018" lội suối vẽ giấc mơ trong dự án "Tiếng nước reo" ảnh 12

Các dự án tiếp theo của Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái sẽ được phát sóng vào lúc 20h05 ngày 2/9 trên kênh VTV9.

MỚI - NÓNG
Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta
Những điểm trùng hợp của 3 chuỗi hơn 600 ngày không có bão ở nước ta
HHT - Sáng nay 23/7, bão số 2 (bão Prapiroon) đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh nước ta trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vậy là chuỗi ngày không có bão đổ bộ ở nước ta đã dừng lại ở con số 646 ngày. Chuỗi hơn 600 ngày không có bão đổ bộ lần này, thật kỳ lạ, lại có những điểm trùng hợp với 2 chuỗi ngày không có bão trước đây.

Có thể bạn quan tâm