Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 môn Tiếng Anh do ngủ quên: Nam sinh mong muốn điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự cố đáng tiếc của một thí sinh có học lực giỏi nhưng không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT vì ngủ quên trong buổi thi Tiếng Anh dẫn đến bài thi bị điểm liệt đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận. Nam sinh trong vụ việc mới đây đã chia sẻ điều mình mong muốn lúc này.

Ngày 4/8, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về việc thí sinh bị 0 điểm môn Tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Theo báo cáo này, thí sinh trong trường hợp đáng tiếc trên là bạn H.N.T., học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Trong buổi thi Anh văn, thí sinh này đã có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định.

Báo cáo khẳng định, trong quá trình diễn ra môn thi, cán bộ coi thi thực hiện đúng quy định về việc nhắc thí sinh trong phòng thi khi thời gian làm bài còn 15 phút, đến khi thời gian làm bài còn 5 phút, cán bộ coi thi tiếp tục nhắc lần hai, để thí sinh kiểm tra lại bài làm và thông tin cá nhân.

Báo cáo của Sở thuật lại, sau khi nhận đề làm bài, thí sinh không tô đáp án vào phiếu trả lời câu trắc nghiệm mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh vào câu hỏi trong đề thi. Khi hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh này đã xin cho thêm thời gian để tô nhưng cán bộ coi thi không cho phép vì sẽ vi phạm quy chế.

Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 môn Tiếng Anh do ngủ quên: Nam sinh mong muốn điều gì? ảnh 1

Điểm thi của nam sinh đều khá ấn tượng với tổng điểm cao. Ảnh: Internet.

Ngay sau đó, khi hội đồng thi đang tổ chức thu bài, thí sinh H.N.T có xuống trước phòng hội đồng xin được làm bài thi, tô kết quả làm bài vào phiếu vì em nói chỉ cần môn Ngoại ngữ hơn 1 điểm là em đỗ tốt nghiệp. Thí sinh này cũng giải trình lý do vì ngủ quên nên chưa làm bài thi.

Ông Phạm Việt Hưng (Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi) - Trưởng điểm thi THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) vừa có bản tường trình liên quan đến sự việc cho biết, cán bộ coi thi đã không đồng ý cho việc làm bài bổ sung vì đã hết thời gian, nếu cho phép sẽ vi phạm quy chế thi. Theo quy định cán bộ coi thi không được đứng gần thí sinh, giúp đỡ thí sinh làm bài dưới bất kỳ hình thức nào.

Qua tường trình của 2 cán bộ coi thi, cả hai đã bao quát và quan sát thấy tất cả các thí sinh đều tập trung làm bài, bao gồm cả bạn H.N.T. Trong thời gian những phút cuối, vài thí sinh úp mặt xuống bàn và cán bộ coi thi nghĩ các em đã làm xong, chờ hết giờ nộp bài hoặc đang suy nghĩ cách làm.

Căn cứ vào quy định của Bộ GD&ĐT, nội dung tường trình của trưởng điểm thi, cán bộ coi thi, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau kết luận việc thí sinh ngủ quên tại phòng thi là có; 2 cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được trưởng điểm thi phân công theo quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, 2 cán bộ này chưa bao quát tốt phòng thi nên dẫn đến việc chậm phát hiện thí sinh ngủ quên và thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Kết quả thi các môn khác của thí sinh này đều rất ấn tượng với tổng điểm là 27,3 điểm khối A00 (Toán: 8,0, Ngữ văn: 7,75, Vật lí: 9,5, Hóa học: 9,0, Sinh học: 6,75). Nhưng riêng môn Tiếng Anh, thí sinh bị điểm 0. Hệ quả là thí sinh này bị trượt tốt nghiệp và không được xét tuyển vào đại học. Ngoài ra, được biết điểm trung bình môn Tiếng Anh năm lớp 12 của thí sinh này là 8,6 và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lí của trường.

Sự việc "chấn động" của nam sinh này đã khiến không ít netizen tiếc nuối cho con số 27,3 điểm khối A00 của cậu bạn. Mới đây, trả lời VTC News, nam sinh H.N.T bày tỏ mong muốn: "Trong vụ việc này, lỗi là do em ngủ trong phòng thi nên không trách ai được. Lỗi là do em nên mong chuyện này khép lại".

Nam sinh nói thêm: "Em không để ý đến sức khỏe của mình, vào phòng thi gục lúc nào cũng không hay. Hiện tại, em muốn bỏ qua chuyện cũ để tập trung ôn thi cho kỳ thi năm sau".

Thí sinh trường chuyên bị điểm 0 môn Tiếng Anh do ngủ quên: Nam sinh mong muốn điều gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm