Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động
HHT - Phiên bản điện ảnh Thơ Ngây (2019) vừa ra mắt đã chứng minh rằng câu chuyện tình gà bông của “đôi đũa lệch” chàng thiên tài lớp A và nàng khờ khạo lớp F sẽ khó mà lỗi thời.

Remake hoài remake mãi mà vẫn gây sốt

Nguyên tác gốc của Thơ Ngây (Nụ Hôn Định Mệnh) là bộ truyện tranh Nhật Bản Itazura na Kiss, được phát hành lần đầu vào năm 1991. Từ đó đến nay, đã có rất nhiều phiên bản phim được chuyển thể, remake, đến từ nhiều quốc gia. Có thể kể qua một vài phiên bản nổi bật và được biết đến nhiều nhất như: Nhật Bản có Itzura na Kiss (1996), Itazura na Kiss~Love in Tokyo (2013), Itazura na Kiss~Love in Okinawa (2014); Đài Loan có Thơ Ngây (2005, Lâm Y Thần và Trịnh Nguyên Sướng), Miss in Kiss (2017); Hàn có Playful Kiss (2010, Kim Hyun Joong); Thái có Kiss Me (2015, Mike và Aom)… Rồi mới nhất là Đài Loan với phiên bản điện ảnh cùng bộ đôi diễn viên Vương Đại Lục vai Giang Trực Thụ, Lâm Duẫn vai Viên Tương Cầm.

Thơ Ngây của Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần

Dường như “lời nguyền” phim càng remake càng dở không ứng nghiệm với Thơ Ngây. Dĩ nhiên vẫn có những phiên bản remake không gây được tiếng vang như Playful Kiss, nhưng hầu như đa số các phiên bản của Thơ Ngây đều được đón nhận nhiệt tình khi lên sóng. Mỗi phiên bản có những mới mẻ riêng, và mỗi cặp đôi lại thu hút bởi những điểm riêng.

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động ảnh 2

Thơ Ngây (2019) trước khi ra rạp cũng nhận được những nghi ngờ, thậm chí là “thả phẫn nộ” bởi khán giả nghi ngờ sự thành công của nó. Vương Đại Lục quá bụi bặm so với vai Giang Trực Thụ, Lâm Duẫn quá hotgirl “chanh sả” so với vai Viên Tương Cầm. Và khán giả biết xem gì mới khi Thơ Ngây đã được chuyển thể lẫn remake quá nhiều lần rồi? Nhưng khi phim đã chính thức ra mắt, tất cả mọi “phẫn nộ” đều biến mất, thay vào đó là những tiếng cười thả ga vì phim quá hài hước, và là những nụ cười dịu dàng vì phim quá dễ thương ngọt ngào.

Một phiên bản “công nghệ 4.0”

Đã 28 năm trôi qua kể từ ngày bộ truyện tranh Itazura na Kiss ra mắt, với từng ấy thời gian thế giới đã có bao nhiêu đổi thay. Và Thơ Ngây (2019) cũng phải thay đổi để phù hợp với thời đại. Điều rõ ràng nhất có thể thấy là Thơ Ngây (2019) là một bộ phim của thời đại công nghệ 4.0.

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động ảnh 3

Mức độ nổi tiếng của thiên tài mỹ nam Giang Trực Thụ được nâng lên một tầm mới với sự hỗ trợ của mạng xã hội khi anh chàng có hẳn một website riêng do các fan nữ lập, nơi cập nhật các tin tức của anh chàng hệt như một thần tượng. Viên Tương Cầm cũng như các fangirl khác có thể dựa vào đó để biết được “hành tung” của anh chàng. Sự cố tỏ tình thất bại của Viên Tương Cầm nay không chỉ bị truyền miệng hạn chế mà trở nên “thê thảm” hơn cũng bởi sự “hỗ trợ” của mạng xã hội. Toàn bộ cảnh tượng tỏ tình và bị từ chối của Viên Tương Cầm bị hàng chục smartphone quay lại, được cắt ghép chèn meme và text, phát tán khắp nơi. Độ ê mặt của cô nàng còn “nặng đô” hơn khi video được tính bằng view và trở thành từ khóa lên top tìm kiếm.

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động ảnh 4

Chuyện tình thanh xuân ai cũng có trong tim

Sau 28 năm, câu chuyện cô nàng lớp F cưa đổ được chàng thiên tài lớp A vẫn lay động được trái tim khán giả, là bởi vì công nghệ có thay đổi đến thế nào thì trái tim cùng tình cảm vẫn là như vậy. Thời đi học, ai cũng tương tư một người mà cảm thấy người đó quá xa tầm với. Hình tượng Giang Trực Thụ là hình tượng của mọi crush trong mắt chúng ta: Hoàn hảo, tỏa sáng, vừa gần lại vừa xa.

Và hình tượng Viên Tương Cầm là chính bản thân chúng ta, thấy mình vụng về, hậu đậu, ngốc nghếch nếu so với crush. Nhưng đồng thời Viên Tương Cầm cũng là niềm ước ao của chúng ta, khi có thể dũng cảm theo đuổi tình yêu, và cuối cùng đã được ở bên người đó.

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động ảnh 5

Đôi lúc tình yêu không phải là xứng đôi vừa lứa, trai tài gái sắc, mà là kết quả của sự dũng cảm khờ khạo. Viên Tương Cầm khác những cô gái khác cùng tương tư Giang Trực Thụ là không chỉ đứng từ xa mà ước ao ngưỡng mộ. Viên Tương Cầm đã tiến tới một bước, đã tỏ tình và bị từ chối, nhưng vẫn tiến tới thêm bước nữa, rồi bước nữa. Để từ đó có thể nhìn rõ Giang Trực Thụ hơn, nhìn thấy được sự bất an, những suy tư sau vầng hào quang hoàn hảo. Viên Tương Cầm chính là “độ lệch” trong cuộc sống hoàn hảo nhưng nhàm chán của Giang Trực Thụ, giúp anh chàng lần đầu tiên nghĩ xem những gì mình mong muốn, những điều làm mình hạnh phúc thật sự là điều gì.

Thơ Ngây phiên bản 2019, bao nhiêu năm đã qua vẫn khiến trái tim bạn rung động ảnh 6

Bonus: Một đoạn hội thoại cười té ghế của cặp đôi đũa lệch 2019

“Viên Tương Cầm, giải đề này xem nào, 17 - x = 5, vậy x bằng bao nhiêu?”

(hí hoáy, lẩm nhẩm) “250?”

“250 cái đầu cậu ấy.”

“…”

“Này nhé, giờ cậu mua 17 quả táo, trên đường về cậu làm rơi chỉ còn 5 quả, thế cậu đã làm rơi bao nhiêu quả?”

“Giang Trực Thụ, tớ hỏi nhé?”

“Sao?”

“Sao làm rơi táo trên đường mà không nhặt lại vậy?”

“…” (đập đầu xuống bàn)

Theo HHT 1298
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm