Thời điểm duy nhất mà chúng ta chắc chắn có!

Thời điểm duy nhất mà chúng ta chắc chắn có!
HHT - Ngày hôm nay là khoảng thời gian tốt nhất mà chúng ta có được.

Bạn có tin được không - bài thơ dưới đây thực ra được in trên tờ Bưu điện Tối Chủ Nhật vào năm 1949, với tiêu đề là “Thời đại của Nguyên tử Điên rồ”. Bạn hãy đọc thử xem nghe nó có quen quen không nhé!

Đây chính là thời đại

Của trang sách chỉ đọc được một nửa.

Và của những món ăn nhanh.

Và lúc nào cũng chạy như điên.

Thời đại của buổi đêm trắng

Với những dây thần kinh căng thẳng.

Vội vã nhảy lên máy bay

Với những chặng dừng chân ngắn ngủi.

Phơi nắng cũng bằng đèn chiếu

Làm sao cho thật nhanh.

Người quan trọng

Được ngồi chỗ tốt.

Đầu óc căng như dây đàn

Trái tim thì đau.

Và những giấc ngủ lơ mơ, vội vàng

Bật đánh tách một cái là hết -

Và thế là xong!

Dường như từ thời đó, con người đã sống nhanh, sống vội, sống mệt mỏi, y như… bây giờ.

Ngày hôm nay là rất quan trọng, đến mức chúng ta nhất định phải sống thật trọn vẹn.

Nhiều năm trước, James Lachard (bút danh của John James Brown) đã viết một bài có tên là “Cuộc phỏng vấn với Thượng Đế”. Trong đó, người dẫn chuyện hỏi Thượng Đế: “Điều gì ở nhân loại khiến Ngài ngạc nhiên nhất?”.

Và câu trả lời của Thượng Đế đã giúp chúng ta nhìn ra nhiều điều: “Chính là con người thôi. Bởi vì con người hy sinh sức khỏe của mình để cố kiếm tiền. Rồi họ lại hy sinh tiền bạc để phục hồi sức khỏe. Và rồi họ quá lo lắng về tương lai đến mức họ không hề tận hưởng được hiện tại; kết quả là họ chẳng sống trong hiện tại hay tương lai; họ sống như thể họ sẽ không bao giờ chết, và rồi họ chết đi mà chưa bao giờ thực sự sống”.

Liệu có phải chúng ta đang sống quá vội vã đến mức chúng ta không thể tạo nên một cuộc sống đúng nghĩa? Liệu có phải chúng ta quá lo lắng về những gì có thể xảy ra vào ngày mai, đến mức chúng ta bỏ lỡ những điều đẹp đẽ đang diễn ra ngay hôm nay? Sẽ thế nào nếu chúng ta quyết định rằng ngày hôm nay là rất quan trọng - thậm chí là quá quan trọng, đến mức không thể không yêu mến, tận hưởng?

Tôi nghĩ rằng nếu có thời gian suy nghĩ thật kỹ, thì rất nhiều người trong chúng ta không thích trở nên “nghiện” cảm giác bận rộn. Và không ai muốn chết đi còn trước khi mình được thực sự sống. Vậy nên, cho dù hôm nay là ngày tệ nhất hay ngày tuyệt vời nhất (không ai biết được!), thì bạn hãy nhớ rằng hiện tại là thời gian duy nhất mà chúng ta có, và chúng ta nên sống có mục đích, sống thật trọn vẹn.

Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay được chứ?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.