Thời điểm duy nhất mà chúng ta chắc chắn có!

Thời điểm duy nhất mà chúng ta chắc chắn có!
HHT - Ngày hôm nay là khoảng thời gian tốt nhất mà chúng ta có được.

Bạn có tin được không - bài thơ dưới đây thực ra được in trên tờ Bưu điện Tối Chủ Nhật vào năm 1949, với tiêu đề là “Thời đại của Nguyên tử Điên rồ”. Bạn hãy đọc thử xem nghe nó có quen quen không nhé!

Đây chính là thời đại

Của trang sách chỉ đọc được một nửa.

Và của những món ăn nhanh.

Và lúc nào cũng chạy như điên.

Thời đại của buổi đêm trắng

Với những dây thần kinh căng thẳng.

Vội vã nhảy lên máy bay

Với những chặng dừng chân ngắn ngủi.

Phơi nắng cũng bằng đèn chiếu

Làm sao cho thật nhanh.

Người quan trọng

Được ngồi chỗ tốt.

Đầu óc căng như dây đàn

Trái tim thì đau.

Và những giấc ngủ lơ mơ, vội vàng

Bật đánh tách một cái là hết -

Và thế là xong!

Dường như từ thời đó, con người đã sống nhanh, sống vội, sống mệt mỏi, y như… bây giờ.

Ngày hôm nay là rất quan trọng, đến mức chúng ta nhất định phải sống thật trọn vẹn.

Nhiều năm trước, James Lachard (bút danh của John James Brown) đã viết một bài có tên là “Cuộc phỏng vấn với Thượng Đế”. Trong đó, người dẫn chuyện hỏi Thượng Đế: “Điều gì ở nhân loại khiến Ngài ngạc nhiên nhất?”.

Và câu trả lời của Thượng Đế đã giúp chúng ta nhìn ra nhiều điều: “Chính là con người thôi. Bởi vì con người hy sinh sức khỏe của mình để cố kiếm tiền. Rồi họ lại hy sinh tiền bạc để phục hồi sức khỏe. Và rồi họ quá lo lắng về tương lai đến mức họ không hề tận hưởng được hiện tại; kết quả là họ chẳng sống trong hiện tại hay tương lai; họ sống như thể họ sẽ không bao giờ chết, và rồi họ chết đi mà chưa bao giờ thực sự sống”.

Liệu có phải chúng ta đang sống quá vội vã đến mức chúng ta không thể tạo nên một cuộc sống đúng nghĩa? Liệu có phải chúng ta quá lo lắng về những gì có thể xảy ra vào ngày mai, đến mức chúng ta bỏ lỡ những điều đẹp đẽ đang diễn ra ngay hôm nay? Sẽ thế nào nếu chúng ta quyết định rằng ngày hôm nay là rất quan trọng - thậm chí là quá quan trọng, đến mức không thể không yêu mến, tận hưởng?

Tôi nghĩ rằng nếu có thời gian suy nghĩ thật kỹ, thì rất nhiều người trong chúng ta không thích trở nên “nghiện” cảm giác bận rộn. Và không ai muốn chết đi còn trước khi mình được thực sự sống. Vậy nên, cho dù hôm nay là ngày tệ nhất hay ngày tuyệt vời nhất (không ai biết được!), thì bạn hãy nhớ rằng hiện tại là thời gian duy nhất mà chúng ta có, và chúng ta nên sống có mục đích, sống thật trọn vẹn.

Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay được chứ?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.