Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa
HHT - Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ có một tuần khá ẩm ướt. Teen Hà Nội sẽ có một tuần đi học khá vất vả rồi!

Rạng sáng ngày 1/4, không khí lạnh đã đổ bộ các tỉnh miền núi và nội thành Hà Nội. Kèm theo đó là những trận mưa lớn tầm tã khiến nhiệt độ giảm mạnh từ 5-6 độ so với ngày hôm trước.

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa ảnh 1

Thời tiết "lật mặt" quá nhanh trong ngày Cá tháng Tư làm nhiều teen phải khổ sở trong buổi sáng đầu tuần. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, nhiệt độ đêm nay chỉ ở mức 20 độ, trời hơi se lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Việt Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Không khí lạnh còn ảnh hưởng xuống tận vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên.

Đợt không khí lạnh này không ở lại với Bắc Bộ lâu. Đến chiều ngày 2/4, nhiệt độ tăng mạnh đến 27 độ. "Dối lừa" hơn nữa, khoảng đêm ngày 3/4 và sáng 4/4, rãnh gió Tây trên cao có thể lại gây ra một trận mưa rào và dông ở Hà Nội và nhiều khu vực khác.

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa ảnh 2

Với kiểu "trái nắng trở trời" này, teen nên mang sẵn áo mưa trong cặp để đề phòng thời tiết chuyển biến xấu. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, khi ra đường gặp trời mưa lớn, các bạn cần tìm ngay chỗ trú.

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.