Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa
HHT - Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ có một tuần khá ẩm ướt. Teen Hà Nội sẽ có một tuần đi học khá vất vả rồi!

Rạng sáng ngày 1/4, không khí lạnh đã đổ bộ các tỉnh miền núi và nội thành Hà Nội. Kèm theo đó là những trận mưa lớn tầm tã khiến nhiệt độ giảm mạnh từ 5-6 độ so với ngày hôm trước.

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa ảnh 1

Thời tiết "lật mặt" quá nhanh trong ngày Cá tháng Tư làm nhiều teen phải khổ sở trong buổi sáng đầu tuần. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, nhiệt độ đêm nay chỉ ở mức 20 độ, trời hơi se lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Việt Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Không khí lạnh còn ảnh hưởng xuống tận vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên.

Đợt không khí lạnh này không ở lại với Bắc Bộ lâu. Đến chiều ngày 2/4, nhiệt độ tăng mạnh đến 27 độ. "Dối lừa" hơn nữa, khoảng đêm ngày 3/4 và sáng 4/4, rãnh gió Tây trên cao có thể lại gây ra một trận mưa rào và dông ở Hà Nội và nhiều khu vực khác.

Thời tiết thay đổi thất thường, teen Hà Nội ra đường nhớ "thủ" sẵn áo mưa ảnh 2

Với kiểu "trái nắng trở trời" này, teen nên mang sẵn áo mưa trong cặp để đề phòng thời tiết chuyển biến xấu. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, khi ra đường gặp trời mưa lớn, các bạn cần tìm ngay chỗ trú.

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.