Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ: Đạt điểm 10 Sử, từng theo đuổi khối D, muốn làm cô giáo dạy Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô bạn Đặng Thu Uyên - Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ chia sẻ bản thân ban đầu luôn theo đuổi khối D, chỉ mới chuyển qua khối C từ giữa học kỳ I năm lớp 12. Cô bạn cũng bộc bạch mong muốn trở thành một giáo viên dạy Văn trong tương lai, nối tiếp truyền thống sư phạm của gia đình.

Đặng Thu Uyên là học sinh lớp 12A8 trường THPT Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tổng điểm khối C mà Thu Uyên đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là 29,25 điểm, trong đó Ngữ văn: 9,5; Lịch sử: 10; Địa lý: 9,75 - cũng là điểm số cao nhất toàn tỉnh. Cô bạn tâm sự bản thân đã vỡ òa vì quá hạnh phúc khi nhận tin trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Phú Thọ.

Chia sẻ Zing News, Thu Uyên cho biết: "Em thật sự ngỡ ngàng, cảm giác như muốn vỡ òa. Em còn tưởng mình đang hoa mắt. Cả nhà em cũng đều thức để đợi điểm nên khoảnh khắc này khiến em rất xúc động và sẽ không bao giờ quên được".

Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ: Đạt điểm 10 Sử, từng theo đuổi khối D, muốn làm cô giáo dạy Văn ảnh 1

Trước khi giành được điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, Thu Uyên cũng từng đạt điểm 10 môn học này trong một lần thi thử. Ảnh: Zing News

Thu Uyên tâm sự bản thân từng luôn theo học khối D, nhưng đến giữa học kỳ I năm lớp 12, cô bạn quyết định chuyển hướng ôn luyện qua khối C. Bởi nữ sinh 2K4 này nhận thấy bản thân chưa phát huy hết khả năng khi theo học khối D. Thu Uyên tâm sự bạn ấy đã phải nỗ lực hết sức để bắt kịp bạn bè vì có xuất phát điểm muộn hơn mọi người. Cô bạn cũng cho biết gia đình không đặt nặng vấn đề thành tích mà luôn hết lòng ủng hộ Thu Uyên theo đuổi ước mơ, định hướng phương pháp học tập đúng đắn.

Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ: Đạt điểm 10 Sử, từng theo đuổi khối D, muốn làm cô giáo dạy Văn ảnh 2
Đạt 9,5 điểm môn Ngữ văn nhưng Thu Uyên tâm sự bản thân vẫn khá tiếc khi làm bài môn này vì tin rằng mình có thể làm tốt hơn. Ảnh: Zing News

Thu Uyên bộc bạch bản thân đã tìm hiểu về ĐH Sư Phạm Hà Nội, dự định đăng ký chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn của trường. Uyên cho rằng đây sẽ là môi trường phù hợp để bản thân theo đuổi được ước mơ, đó là trở thành giáo viên.

Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ cũng chia sẻ bí kíp "vượt vũ môn" chính là phân chia thời gian học và thư giãn hợp lý. Cô bạn tập trung nghe giảng trên lớp, ôn và học kiến thức mới vào buổi tối, chia đều mỗi môn dành ra 2 tiếng học tập trong ngày để không bị quá tải. Với thế mạnh là môn Toán, Thu Uyên cũng thường áp dụng tư duy khi học Toán để ghi nhớ các sự kiện trong hai môn Lịch sử và Địa lí.

Thủ khoa khối C tỉnh Phú Thọ: Đạt điểm 10 Sử, từng theo đuổi khối D, muốn làm cô giáo dạy Văn ảnh 6
Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.