Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh Võ Kim Anh đến từ lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã trở thành Thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm tuyệt đối 30/30.

Được biết, thủ khoa khối B (Toán - Hoá học - Sinh học) năm nay là một thí sinh đến từ Hà Tĩnh và điều đặc biệt là đây là thí sinh duy nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt được điểm số tuyệt đối này. Thí sinh này đã có 10 điểm Toán, 10 điểm Hóa và 10 điểm Sinh.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 1

Thủ khoa khối B giành số điểm tuyệt đối 30/30 điểm.

Á khoa khối B là thí sinh đến từ Đồng Nai, đạt 29,75 điểm với Toán 10, Hóa 9,75, Sinh 10. Điểm trung bình khối B năm nay là 19,88 điểm, trong đó tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 20,25.

Sau khi thông tin về thủ khoa khối B được tiết lộ, dân tình đã nhanh chóng truy tìm ra info của "con nhà người ta" này. Đó chính là cô bạn Võ Kim Anh - học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Đây là một trong những ngôi trường chuyên "nổi đình nổi đám" ở khu vực miền Trung.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 2

Điểm các môn còn lại của Kim Anh cũng rất ấn tượng: 8,6 môn Tiếng Anh; 7,25 môn Vật lý và 5,5 môn Ngữ văn.

Được biết, cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12. Trong các kỳ thi thử do trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào tốp 3 của lớp chuyên Toán.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.