Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các bạn thí sinh 2K3 cần lưu ý điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những mốc thời gian và lưu ý dành cho các bạn thí sinh 2K3 sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (đợt 1).

Những mốc thời gian cần lưu ý

Theo Công văn do Bộ GD&ĐT tạo ban hành ngày, các mốc thời gian quan trọng bạn cần ghi nhớ như sau:

- Công bố kết quả thi: Ngày 26/7/2021.

- Xét công nhận Tốt nghiệp THPT: Chậm nhất ngày 28/7/2021.

- Công bố kết quả Tốt nghiệp THPT: Chậm nhất 30/7/2021.

- Cấp giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh: Chậm nhất ngày 2/8/2021.

- Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo: Từ ngày 26/7 đến hết ngày 5/8/2021.

- Xét công nhận Tốt nghiệp THPT sau phúc khảo: Chậm nhất ngày 20/8/2021.

- Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: Từ ngày 7/8 đến 17h00 ngày 17/8.

- Bộ GD&ĐT tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe: Trước 17h00 ngày 3/8.

- Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: Trước 17h ngày 23/8.

- Xác nhận nhập học đợt 1: Trước 17h ngày 1/9/2021.

Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các bạn thí sinh 2K3 cần lưu ý điều gì? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng vào Đại học

Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh cần chuẩn bị tâm lý để chọn trường Đại học, Cao đẳng sao cho phù hợp với điểm thi của mình, đồng thời cần quan tâm đến sở thích, đam mê, điều kiện vật chất, học phí, cơ sở của trường, chương trình đào tạo, địa điểm... của trường để chủ động khi bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng thông qua hình thức đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật lại nếu có sai sót. Chỉ áp dụng cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Việc thí sinh được đăng ký và được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT là một thành công trong thời gian qua. Việc này được thực hiện thuận lợi, không hề tốn kém vì hầu hết thí sinh có thể đăng ký thay đổi nguyện vọng online.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể dùng phương thức xét tuyển học bạ để đảm bảo cơ hội được theo học Đại học, Cao đẳng hoặc tham khảo các chương trình trình hợp tác quốc tế hay Cao đẳng thực hành.

Ngoài ra, các thí sinh cần theo dõi ngày công bố điểm chuẩn của trường mình đăng ký và xác nhận nhập học để hoàn tất các thủ tục đúng hạn. Nếu thí sinh không thực hiện các thủ tục đúng thời gian quy định sẽ phải xét tuyển bổ sung vào trường khác.

Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các bạn thí sinh 2K3 cần lưu ý điều gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
HHT - Tin đồn Kim Seon Ho là nam diễn viên K. - người đang vướng vào ồn ào với bạn gái cũ xuất hiện từ rạng sáng ngày 18/10 nhưng phải đến sáng 19/10, SALT Entertainment - công ty quản lý của Kim Seon Ho mới lên tiếng chính thức. Nguyên nhân cho động thái chậm trễ này được cho là hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!