Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận với ĐT nữ Mỹ và ĐT nữ Bồ Đào Nha ở vòng bảng World Cup 2023, thủ môn Trần Thị Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam đã được báo chí nước ngoài khen ngợi hết lời. Điểm số của Kim Thanh ở 2 trận đó thế nào?

Cầu thủ Telma Encarnacao của ĐT nữ Bồ Đào Nha tỏa sáng, ghi một bàn và kiến tạo bàn còn lại trong trận với ĐT nữ Việt Nam ở bảng E của World Cup 2023. Với trận thua thứ hai, ĐT nữ Việt Nam không thể đi tiếp vào vòng trong, thật đáng tiếc nhưng các cô gái của chúng ta có thể ngẩng cao đầu vì những nỗ lực của mình.

Và trong số các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup lần này, người nhận được nhiều lời khen ngợi nhất - một cách hoàn toàn xứng đáng - là thủ môn Trần Thị Kim Thanh.

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023 ảnh 1

Thủ môn Kim Thanh bắt tay Sophia Smith của ĐT nữ Mỹ. Ảnh: Abbie Parr/ AP.

Ở trận đầu tiên, Kim Thanh đã đẩy được quả penalty của ngôi sao Alex Morgan (Mỹ). Một số trang thể thao của Mỹ gọi khoảnh khắc các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam chúc mừng Kim Thanh sau pha cản phá xuất sắc là “một trong những hình ảnh đẹp nhất của World Cup nữ”. Thành công của Kim Thanh khiến ngay cả các nhà bình luận thể thao cũng ngạc nhiên vì Morgan là một cầu thủ cực kỳ tự tin, cô chưa hề sút hỏng một quả penalty nào từ năm 2021 ở cấp độ câu lạc bộ.

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023 ảnh 2

Kim Thanh cản được quả penalty của Morgan (Mỹ). Ảnh: New York Post.

Trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha, Kim Thanh vẫn giữ phong độ ổn định. Trang Mail Online viết, Bồ Đào Nha không thể ghi thêm bàn thắng ở hiệp 2 chính là nhờ Kim Thanh chơi rất tốt, cũng như khi chính thủ môn này đã giúp giới hạn số bàn thắng của ĐT nữ Mỹ ở trận đầu tiên chỉ ở con số 3.

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023 ảnh 3

Kim Thanh chơi tập trung và quyết liệt trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha. Ảnh: Abbie Parr/ AP.

Nói cụ thể về điểm số, Kim Thanh được chấm 8,34 điểm trong trận với Mỹ và 8 điểm trong trận với Bồ Đào Nha, cả hai lần đều là điểm cao nhất trong ĐT nữ Việt Nam. Điểm số của Kim Thanh cũng chỉ kém 2 cầu thủ của ĐT nữ Mỹ và 3 cầu thủ của ĐT nữ Bồ Đào Nha trong các trận tương ứng.

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023 ảnh 4

Điểm số của Kim Thanh cao nhất ĐT nữ Việt Nam trong trận với ĐT nữ Bồ Đào Nha. (Ảnh chụp màn hình Whoscored).

Trang BBC Sport bình luận rằng tại World Cup lần này, Kim Thanh đã có những khoảnh khắc tuyệt vời và khó quên. Còn trang New York Post (Bưu điện New York) nhận xét Kim Thanh là ngôi sao sáng nhất của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023, và chắc chắn khán giả cũng đồng ý với điều này.

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận mưa lời khen sau 2 trận ở World Cup 2023 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.