“Thư tình” gửi một chú mèo

“Thư tình” gửi một chú mèo
HHT - “Thư tình” đâu chỉ để gửi cho người mà mình thích. Bức “thư tình” cực dễ thương này còn ẩn chứa một bài học dịu dàng và ấm áp nữa.

Một bức thư tình gửi chú mèo? Tại sao không chứ? Những người nuôi mèo và yêu mèo có thể đều hiểu được điều này. Hay ít nhất, cậu bé Andrew cũng nghĩ là cách này có hiệu quả. Đây là một bức thư tình thực sự, do một cậu bé viết, gửi chú mèo của mình.

Nhưng trước khi bạn đọc thư, bạn cần hiểu một chút về chú mèo. Chú mèo này dễ gần ngang với một… cây xương rồng. Tức là chú ta không thân thiện với con người một chút nào như những chú mèo khác. Đặc biệt, chú ta làm mọi cách để tránh Andrew, dù không hiểu lý do vì sao. Ban ngày, chú mèo thường thích rúc vào ngủ ở một chỗ nào đó – một trong những vị trí ẩn náu bí mật của chú, ở trong nhà hoặc ngoài vườn, hoặc trong ga-ra, nói chung là bất kỳ đâu, miễn là không ở gần Andrew. Còn vào một trong những dịp “đặc biệt” mà chú mèo ló mặt ra, thì cũng còn lâu Andrew mới lại gần chú ta được. Nếu Andrew không bao giờ thèm để mắt hoặc có việc gì liên quan đến chú mèo – chà, thì đó đúng là điều khiến mèo hài lòng đấy!

Cậu bé Andrew dành tình yêu rất bền bỉ cho chú mèo của mình.

Nhưng Andrew lại rất thích mèo! Kể từ khi bố mẹ mang chú mèo này về nhà, Andrew đã cố gắng hết sức để tỏ ra tử tế. Cậu bé suốt ngày đi tìm chú mèo, ngó vào từng gầm giường, tủ bếp, nói chung là khắp nhà, khắp vườn. Và Andrew sẽ cảm thấy vô cùng mừng rỡ nếu tình cờ gặp được chú mèo yêu quý của mình. Nhưng lần nào “may mắn” lắm thì Andrew cũng chỉ xoa đầu chú mèo được một hai cái là chú ta chạy biến. Andrew còn để dành thức ăn mang ra gọi mèo, hy vọng rằng cuối cùng thì mình sẽ giành được cảm tình của mèo, hay ít nhất là khiến chú mèo không tránh xa mình nữa. Nhưng tình hình vẫn chẳng thay đổi, mèo vẫn có vẻ không ưa Andrew.

Giờ thì bạn biết chút chút về chú mèo rồi – và tên chú ta là Mehitabel. Thế còn về bức thư tình thì sao? Nó được Andrew đặt bên cạnh đĩa ăn của chú mèo. Và đây là những gì được viết trong bức thư:

“Gửi mèo (Andrew không biết viết đúng chính tả cái tên Mehitabel, nên cậu bé bỏ qua), tớ yêu cậu. Trước khi cậu yêu tớ thì tớ sẽ yêu cậu nhiều hơn. Thương yêu, Andrew. Meo!”.

Không biết bạn thế nào, nhưng tôi thì ngưỡng mộ tình yêu mà Andrew dành cho một chú mèo. “Tớ yêu cậu. Trước khi cậu yêu tớ thì tớ sẽ yêu cậu nhiều hơn”. Đó là kiểu tình yêu kiên trì, không đòi hỏi, kiểu tình yêu của một người sẵn sàng chờ đợi kiên nhẫn với hy vọng rằng tình cảm của mình sẽ được đáp lại. Dù đó là tình yêu mới chỉ từ một phía, nhưng rất bền bỉ.

Cũng có một điều gì đó rất đẹp đẽ về một tình yêu mà người trong cuộc nói rằng trước khi bạn yêu mình thì mình sẽ yêu bạn nhiều hơn. Bởi vì đó là một tình yêu hơi “nhiều quá”. Mà sự hơi nhiều quá trong tình yêu thì có lẽ là tốt thôi.

Cảm ơn vì đã dạy bài học này cho tất cả mọi người nhé, Andrew.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.