Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM hứa hẹn sẽ trở thành tụ điểm “chạy deadline”, check-in, “sống ảo” được Gen Z “săn đón” trong thời gian tới.

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tọa lạc ngay trung tâm thành phố và là điểm đến quen thuộc của các thế hệ học sinh, sinh viên. Không gian ở thư viện vô cùng rộng lớn và yên tĩnh phù hợp để học tập và làm việc. Nơi đây lưu trữ nhiều thể loại sách như văn hóa, xã hội, kinh tế, kỹ thuật, từ điển và cũng thường xuyên cập nhật các sách mới phát hành.

Theo chân Gen Z khám phá Thư viện Khoa học Tổng hợp. Nguồn: @huyuocduoclenxh

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z ảnh 1

Không gian làm việc và học tập bên trong thư viện. Ảnh: Phương Khanh

Thư viện có trang bị máy tính, phía bên ngoài phòng đọc còn có bình nước nóng lạnh và cả... lò vi sóng để phục vụ cho các bạn có dự định “cắm rễ” ở thư viện cả ngày. Các cô thủ thư tại thư viện vô cùng dễ thương và nhiệt tình nên nếu bạn đến đây để tìm tài liệu thì đừng ngại nhờ đến sự trợ giúp của các cô thủ thư nhé!

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z ảnh 2

Khuôn viên ngập tràn cây xanh. Ảnh: Phương Khanh

Thư viện sở hữu kiến trúc độc đáo, bắt mắt kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Không chỉ sở hữu không gian đọc, lưu trữ tài liệu bên trong, thư viện còn có khuôn viên bên ngoài với hàng ghế đá, cây xanh vô cùng thoáng mát. Thư viện từng xuất hiện trong những thước phim đậm chất thanh xuân vườn trường của phim điện ảnh Cho em gần anh thêm chút nữa của đạo diễn Văn Công Viễn.

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z ảnh 3

Hành lang thư viện - góc check-in quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Gia Huy

Gần đây, thư viện trở thành “tọa độ check-in” mới toanh thu hút nhiều Gen Z. Với không gian mang nét hoài cổ, nơi đây đã khiến team mê chụp ảnh vintage “đứng ngồi không yên”. Khi ghé thư viện check-in, “sống ảo” các Gen Z nên lựa chọn trang phục đơn giản, thời gian phù hợp để có được những bức ảnh với ánh sáng ưng ý và cần chú ý tránh làm ồn tới những người xung quanh.

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z ảnh 4

Vào thư viện thì “ngã đâu cũng có ảnh đẹp”. Ảnh: Gia Huy

“Tín hiệu vũ trụ” đã gửi tới bạn thì ngại gì mà không thử, vừa được thay đổi không gian làm việc, “chạy deadline” vừa có ảnh xinh mang về thì còn gì bằng!

Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM: Điểm hẹn "chạy deadline" mới toanh của Gen Z ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm