“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác

0:00 / 0:00
0:00
“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác
HHT - Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên tự tin trong các cuộc giao tiếp, biết cách cầm lái “vô lăng” để kết nối các cuộc trò chuyện không lãng phí thời gian, không buồn chán và không làm tổn thương bất kỳ ai.

Phần đông chúng ta thường luôn phiền muộn rằng, “tại sao những cảm xúc của mình lại không được ai thấu hiểu”, bạn thường đổ lỗi cho người khác không hiểu rõ cảm xúc của mình. Nhưng trong thực tế, rào cản lớn nhất của mọi cuộc giao tiếp là sự kết nối, trò chuyện, lắng nghe lẫn nhau. Nếu không chia sẻ rõ mọi suy nghĩ của bạn với đối phương thì chắc chắn sẽ không một ai có thể hiểu rõ những cảm xúc đang kìm nén.

“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác ảnh 1

Rào cản lớn nhất của mọi cuộc giao tiếp là sự kết nối.

Tác giả Hiroyuki Ishii là một bác sĩ trị liệu và nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu. Ông nhận định rằng con người là những cá thể độc lập. Chính vì vậy, mọi người cần phải giao tiếp thông qua ngôn ngữ để thấu hiểu và thông cảm với nhau. Lối suy nghĩ “không cần nói rõ mà phải tự hiểu” là không nên có ở mỗi con người chúng ta. Nếu bạn không nói ra thì sẽ không thể truyền tải đến đối phương bất cứ thông điệp gì.

Theo tác giả Hiroyuki Ishii, mấu chốt của một người giao tiếp tốt chưa hẳn nằm ở điểm “khéo ăn khéo nói” mà chính là sự lắng nghe. Cũng theo nghiên cứu từ Hiroyuki Ishii trong Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp, chỉ ra rằng, những ai thường gặp rắc rối trong các mối quan hệ đều có điểm chung là không biết quan sát sắc mặt và lắng nghe đối phương. Ngược lại, đa phần chúng ta thường chăm chăm vào việc ấn tượng của mình trong mắt người khác như thế nào.

“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác ảnh 2

Nên lắng nghe đối phương thay vì tập trung vào bản thân.

Là một bác sĩ trị liệu và một nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu, Hiroyuki Ishii đã nhấn mạnh rằng, trước hết, bạn phải chấp nhận sự tồn tại thực tế của tiềm thức và hiểu được nó có thể làm gì cho bạn. Tiềm thức tồn tại một cách “âm thầm” bên dưới vỏ bọc những ý niệm thông thường của con người, giống như phần chìm của tảng băng trôi. Tiềm thức là chìa khóa đem đến thành công trong giao tiếp. Những người giao tiếp giỏi là người đã hiểu và thông thạo những cách thức hoạt động của tiềm thức thông qua những trải nghiệm của bản thân và cuộc sống.

Dựa trên các nguyên tắc khoa học, nghiên cứu trị liệu tâm lý, Hiroyuki Ishii đã trình bày các vấn đề thôi miên theo trật tự logic, dẫn chứng ví dụ minh họa dễ hiểu… và áp dụng nó vào trong việc cải thiện giao tiếp. Từ đó, tác giả hoàn thiện cuốn Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp.

“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác ảnh 3

Tác giả Hiroyuki Ishii là một bác sĩ trị liệu và nghiên cứu thôi miên trị liệu.

Khi lần giở những trang sách, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, nếu muốn tận dụng tiềm thức, sẽ phải có sự phối hợp và áp dụng các phương pháp dẫn dắt tiềm thức. Tất cả chúng ta đều có thể trở thành những chuyên gia giao tiếp khi chúng ta nắm được phương pháp này.

Với Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp, hãy bắt đầu, từng bước một, rồi bạn sẽ thành thục trong giao tiếp, như tác giả đã từng khuyên nhủ: “Đừng sợ hãi, đừng giận dữ, đừng vội vàng, cũng đừng đè nén cảm xúc, mà hãy bình tĩnh nói lên suy nghĩ của bản thân”. Đồng thời, hãy ra ngoài, kết nối và trò chuyện với nhiều người, lắng nghe người khác nhiều hơn. Và quan trọng hơn, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để đón nhận những điều mới. Đó chính là chìa khóa mở cửa tâm trí bất kỳ ai, giúp giao tiếp và kết nối hiệu quả các mối quan hệ xã hội trong công việc lẫn cuộc sống.

“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác ảnh 4

Đừng đè nén cảm xúc, mà hãy bình tĩnh nói lên suy nghĩ của bản thân.

“Thuật Thôi Miên Trong Giao Tiếp”: Bí quyết giúp bạn trở nên dễ gần trong mắt người khác ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.