Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng

HHT - Những món ăn giản dị mà teen Sài Gòn không thể ngó lơ khi Hè về vì vị thanh mát, ngọt dịu có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nẻo đường.

Tàu hũ đường mật 30 năm tuổi thách thức thời gian

Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn

Sài Gòn nườm nượp những gánh tàu hũ. Tàu hũ đi ngang qua các con phố sầm uất ở khu trung tâm, tàu hũ nằm nép mình trong các hẻm nhỏ cùng tiếng rao đặc trưng lảnh lót. Cũng có nhiều tiệm tàu hũ lớn ở ngay mặt tiền với rất nhiều món ngon bắt vị được chế biến từ thứ nguyên liệu dân dã này.

Tọa lạc trong con hẻm 284 có gánh tàu hũ tồn tại gần 30 năm tuổi với biết bao thăng trầm. Khởi nghiệp từ khi tuổi còn đôi mươi đến năm nay cô Hiệp cũng xấp xỉ sáu mươi. Khách ra vô tấp nập, một mình cô xoay sở rất khéo và tài tình.

Cái tuổi đời lâu năm của gánh tàu hũ ấy được bảo chứng bởi lớp tàu hũ mềm thanh vừa tới, nước cốt dừa béo, tàu hũ nóng ăn cùng nước đường mật ngọt vừa, thêm vài lát gừng tươi cho ấm bụng. Giá chỉ 6K cho một chén tàu hũ ngon lành.

Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Tàu hũ đường mật cô Hiệp - Số 284/15 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3 (đối diện chợ Nguyễn Văn Trỗi), TP.HCM. Tàu hũ mở bán từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ 30 chiều.

Sương sâm cốt dừa khuấy đảo mùa Hè, chỉ 10K/ ly

Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 9 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 10 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 11 Ảnh: Sam Nguyễn

Sương sâm cốt dừa ở Sài Gòn cũng chẳng thiếu. Đây là món giải nhiệt mùa Hè, nhưng mùa nào trong năm em ấy cũng có mặt. Vì sương sâm dễ làm, giải nhiệt tốt, giá thành lại mềm xèo. Nó gần như trở thành một món đặc sản của đường phố Sài Gòn, nhất là vào những ngày trời nắng điên đảo.

Một ly 10K đầy sương sâm nhà làm có độ dai hợp lí, mềm vừa phải, ăn chung với thạch trắng siêu giòn và không thể làm ngơ phần nước cốt dừa siêu béo ngậy, gây nghiện thiệt sự. Ngay muỗng đầu tiên (sau khi khuấy đều), bạn sẽ bị thuyết phục hoàn toàn vì hương vị lẫn độ thanh mát của nó.

Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 12 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 13 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 14 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn mùa Hè: Tàu hũ Sài Gòn và sương sâm cốt dừa ngọt ngào đi cùng năm tháng ảnh 15 Ảnh: Sam Nguyễn

Xe sương sâm cốt dừa của anh Dũng chẳng cố định ở bất cứ một địa điểm nào, vì anh đi loanh quanh suốt quanh khu vực quận 5 và quận 6. Anh bắt đầu đẩy xe đi bán từ 9 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!