Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị

HHT - Bánh ướt lòng gà, bánh căn Đà Lạt ngon trứ danh thôi chưa đủ. Bạn sẽ còn “phải lòng” món phở lâu năm ngon từ nước súp cho tới từng sợi phở thơm mềm.

Phở Uyên có gì đặc biệt mà ai cũng phải ghé ít nhất một lần?

Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 2

Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm phở đã có tuổi đời ngót nghét 26 năm, gây ấn tượng với cả teen Đà Lạt lẫn bất cứ ai ghé thăm với những tô phở đậm đà, giàu bản sắc mà theo rất nhiều nhận xét của teen là “ngon từ hương vị và đẹp từ cái nhìn đầu tiên”.

Những năm trước 1975, cô Uyên chủ tiệm bắt đầu với nghề kế toán rồi sau đó làm giáo viên và rồi cơ duyên đã đưa cô đến với Phở. Hương vị Phở Uyên ngon từ nước súp thanh, béo và không quá nồng mùi bò. Tái, nạm hay đến bò viên đều cho cảm giác tươi và chỉn chu trong từng công đoạn. Sợi bánh phở mềm dai vừa tới.

Điều khiến bạn ấn tượng chính là gian nhà gỗ trên nền xanh retro bắt mắt và tấm biển hiệu còn in dấu thời gian: “Phở Uyên - 167 XVNT” trong không gian ấm cúng, thân thiện, hiếu khách.

Đến Đà Lạt, nhất định bạn phải ghé tới đây để ăn một tô phở nóng hổi, tráng miệng bằng hũ yaourt béo thơm tuyệt vời. Nếu không, bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy!

Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 4

Ảnh: Sam Nguyễn

Google map: Phở Uyên - số 167 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Đà Lạt (gần Phân Viện Sinh Học), TP. Đà Lạt. Giá: chỉ 35K/ tô. Tiệm mở cửa từ 6 giờ 45 sáng đến 4 giờ chiều.

Bánh ướt lòng gà và bánh căn ngon theo từng năm tháng

Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 6

Ảnh: Sam Nguyễn

Quán bánh ướt lòng gà, bánh căn số 18 Tăng Bạt Hổ này là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều teen, cả teen Đà Lạt và teen các vùng miền khác có dịp ghé thăm.

Không biết từ bao giờ, con đường ngắn nhỏ Tăng Bạt Hổ đã trở "thành phố Bánh Ướt Lòng Gà - Bánh Căn”. Nhà nhà, người người đều kinh doanh mặt hàng này. Tiệm bánh ướt lòng gà và bánh căn số 18 Tăng Bạt Hổ có mặt tiền khá nhỏ nhưng sạch sẽ, thoáng đãng và dễ gây thiện cảm.

Bánh ướt lòng gà ở đây có giá dao động từ 35K - 40K tùy sức ăn của bạn. Topping phong phú với thịt gà xé, lòng gà. Sợi bánh ướt mềm, mỏng nhưng vẫn có độ dai ăn cùng gà ta ngọt thơm được chế biến kĩ. Điểm độc đáo ở đây là nước mắm luôn nóng, thịt và lòng gà được trộn đều trước khi xếp lên bánh ướt cho khách thưởng thức.

Một dĩa bánh căn có 5 cặp (10 bánh) chỉ có 2 loại trứng: trứng gà và trứng cút (hay lòng đào) kèm chén mắm có 2 viên xíu mại Đà Lạt. Bánh căn với lớp bột thơm, xốp và nở đều rất ngon, nhưng nếu mắm có vị mặn một chút thì sẽ tròn vị hơn. Giá khoảng 35K cho một dĩa.

Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn
Thực đơn ngon liêu xiêu của teen thành phố sương mù khiến bạn phải ghen tị ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn 

Google map: Bánh ướt lòng gà - Bánh căn số 18, số 18 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm