Thực hư chuyện Kim Jae Hwan (Wanna One) bị fan quốc tế "ném đá" vì phân biệt chủng tộc

Thực hư chuyện Kim Jae Hwan (Wanna One) bị fan quốc tế "ném đá" vì phân biệt chủng tộc
HHT - Hiểu lầm một câu tiếng Hàn bình thường thành một từ xấu trong tiếng Anh, fan quốc tế đã chỉ trích Kim Jae Hwan dữ dội dưới clip của Wanna One.

Mới đây, thành viên Wanna One Kim Jae Hwan bỗng vướng vào một cuộc tranh cãi về phân biệt chủng tộc. Sự việc bắt đầu từ một video hậu trường của Wanna One tại Show Champion.

Các fan quốc tế đã lên tiếng cáo buộc Kim Jae Hwan đã nói ra từ ngữ nhạy cảm thường được gọi là N-word trong video này. Đây là một từ ngữ xúc phạm đối với người da màu nếu như nó được nói ra bởi người da trắng hoặc da vàng. Nhiều người còn cho rằng MBC đang cố tình bao che cho Kim Jae Hwan bằng cách đặt phụ đề là "naega" (내가) thay cho từ ngữ trên.

Thực hư chuyện Kim Jae Hwan (Wanna One) bị fan quốc tế "ném đá" vì phân biệt chủng tộc ảnh 1

Thực hư chuyện Kim Jae Hwan (Wanna One) bị fan quốc tế "ném đá" vì phân biệt chủng tộc ảnh 2

Loạt bình luận phẫn nộ dưới video của Wanna One.

Tuy nhiên, sự thực rằng fan nước ngoài đã hiểu lầm Kim Jae Hwan hoàn toàn do... không biết tiếng Hàn. Câu mà Jae Hwan đã nói là một câu tiếng Hàn bình thường là "Naega wasseo" (내가 왔어), có nghĩa là "Tôi ở đây". Trong tiếng Hàn, "wasseo" phát âm khá tương tự với "what's up" nên MBC đã đặt phụ đề thành "what's up" (một kiểu chơi chữ phổ biến ở Hàn Quốc). Tình cờ, từ "Naega" lại phát âm khá giống từ ngữ nhạy cảm trong tiếng Anh kể trên nên đã khiến fan quốc tế hiểu lầm.

Thực hư chuyện Kim Jae Hwan (Wanna One) bị fan quốc tế "ném đá" vì phân biệt chủng tộc ảnh 3

Tranh cãi về ngôn ngữ chưa có hồi kết giữa những người biết và không biết tiếng Hàn.

Đây không phải lần đầu tiên fan quốc tế hiểu lầm một câu trong tiếng Hàn thành một từ tiếng Anh. Sự thực là nhiều fan quốc tế vẫn thường phạm phải lỗi này khi lắng nghe các ca khúc K-Pop. Nhiều sự trùng hợp hài hước được mức còn trở thành trò đùa phổ biến trên mạng xã hội. Tiếc rằng trong trường hợp này, Kim Jae Hwan lại bị chỉ trích oan vì một hiểu lầm nhỏ.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".