Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, học sinh Hà Nội nghỉ Hè sớm, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh thi học kỳ 2 bằng hình thức thi trực tuyến. Tuy nhiên, cũng vẫn còn nhiều trường, đặc biệt là học sinh bậc Tiểu học vẫn chưa thi học kỳ 2. Nhiều phụ huynh và học sinh đang mong ngóng ngày được trở lại trường.

Trước đó vào ngày 4/5, Hà Nội đã cho toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Hè sớm, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, cũng vẫn còn nhiều trường, đặc biệt là học sinh bậc Tiểu học vẫn chưa thi học kỳ 2.

Tâm lý của nhiều học sinh, phụ huynh đang vô cùng sốt ruột mong ngóng ngày con em mình được trở lại trường học. Nhất là sau khi dịch COVID-19 ở Hà Nội cơ bản được kiểm soát, UBND TP. Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động như dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc Hà Nội đang có đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 20/7.

Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, trả lời trên báo điện tử Infonet, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, mọi kế hoạch cho học sinh trở lại trường phải tùy vào diễn biến dịch bệnh tại thành phố và phải chờ tổ chức xong kỳ thi Tốt nghiệp THPT những ngày tới mới có thể quyết định.

Thời điểm hiện tại, thành phố đang dồn lực để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Vì tình hình dịch bệnh ở các địa phương khác vẫn đang diễn biến khó lường, nên Hà Nội không được chủ quan.

Do đó, thông tin đang đồn thổi trên mạng xã hội là thất thiệt. Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có kế hoạch nhưng chưa trình UBND thành phố phê duyệt, phải chờ thi tốt nghiệp THPT diễn ra xong. Sở sẽ có những thông báo cụ thể và chính thức tới nhà trường và quý phụ huynh, học sinh.

Mới đây vào chiều 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTS, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7.

Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.