Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội

Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội
HHT - Bánh mỳ kết hợp với chả cá, gỏi xoài và sốt chanh leo tưởng không hợp hóa ra lại hợp lý không tưởng.

Vốn là món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu, thế nhưng giờ đây bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bánh mỳ chả cá ở Hà Nội. Khác với bánh mỳ chả cá Vũng Tàu là chả cá được nặn thành thanh que thuôn dài và ăn kèm với dưa leo và ngò, thì bánh mỳ chả cá Hà Nội lại giữ nguyên phong cách miền Bắc, khi chả cá được để thành miếng và ăn kèm với các loại đồ chua. 

Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội ảnh 1
Ảnh: @Ninh Tito

Bánh mỳ là loại truyền thống với vỏ nóng giòn. Ở bên trong là sự kết hợp của các loại nhân và sốt khá lạ, mới chỉ nhìn thôi mà ai nấy cũng muốn cắn một phát để khám phá. Chả cá là chủ đạo của món ăn và phần chủ đạo này được đánh giá khá đầy đặn. Chả cá được chiên già và giòn, nếu bạn thích ăn kiểu chiên non thì nên nói trước với nhân viên nhé. Vị của chả cá được đánh giá ổn, vị ngọt và không bị tanh.

Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội ảnh 2

Gọi là bánh mỳ chả cá măng, nhiều người lại tưởng là chả cá với măng, nhưng không phải đâu nhé, mà măng ở đây là loại cá làm nên thứ chả cá này đó. Nên nếu không phải người thích ăn măng thì cũng không phải lo gì nữa nhé. 

Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội ảnh 3

Nếu các loại bánh mỳ khác sẽ ăn kèm với dưa chuột, đu đủ trộn hoặc rau sống, thì món bánh mỳ này lại ăn kèm cùng gỏi xoài. Cũng mang lại hiệu ứng chua chua, nhưng gỏi xoài lại mang đến một hương vị mới lạ khác hẳn. Ngoài ra chúng còn được chìm trong một lớp sốt đặc biệt - sốt chanh leo nữa. Không hiểu lý do gì mà chủ quán lại lựa chọn sốt chanh leo trong một món ăn vốn đang rất thuần miền Bắc này, nhưng tổng thể thì đây là một chiếc bánh mỳ với phần sốt béo ngậy, vị chua chua ngọt ngọt nồng nàn giúp kích thích vị giác và giải ngấy cực tốt.

Thưởng thức bánh mỳ chả cá sốt chanh leo nồng nàn trên phố Hà Nội ảnh 4

Bánh mỳ chả cá măng hiện được bán với giá 27k/chiếc, với phần bao bì khá xinh xắn. Cửa hàng bánh mỳ nằm trên phố Bùi Thị Xuân khá nhỏ nhắn, ngoài việc dùng ngay tại quán, bạn có thể mua take-away hoặc gọi ship nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm