Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Sáng 23/3, lãnh đạo tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã cùng các lãnh đạo báo Tiền Phong kiểm tra đường chạy, tiến độ thi công, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2023.

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng ảnh 1

Ban tổ chức cũng chuẩn bị sách hướng dẫn để các vị trí tại địa điểm diễn ra giải chạy để phát cho toàn bộ vận động viên, du khách. Lực lượng chức năng cũng được bố trí để bảo vệ đường chạy một cách an toàn khi giải diễn ra.

Trước đó, về công tác huy động lực lượng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tham mưu Ban tổ chức huy động 400 đoàn viên, thanh niên tham gia công tác tổ chức phục vụ giải; 150 người tham gia lực lượng an ninh, y tế phục vụ giải và 100 cán bộ, giáo viên chuyên ngành thể chất tham gia lực lượng trọng tài của giải. Lực lượng chức năng sẽ được bố trí để bảo vệ đường chạy một cách an toàn khi giải diễn ra.

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng ảnh 2

Trong buổi họp BTC Tiền Phong Marathon lần thứ 64 - năm 2023, ông Vương Thế Mẫn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cho biết đã bố trí số phòng lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên địa bàn thành phố Lai Châu là 1.174 phòng, sức chứa khoảng 2.055 người, trong đó 1.801 vận động viên và 469 du khách cùng đi với các đoàn vận động viên đã đăng ký.

Tổng cộng 1.544 phòng có sức chứa khoảng 6.279 khách được vận động từ các hộ dân. Đến nay, có khoảng 234 phòng với 604 khách đã đăng ký. Nhiều hộ dân tài trợ miễn phí phòng ở, xe máy đi lại.

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng ảnh 3

Hiện tại, không chỉ các vận động viên đang sinh sống tại Lai Châu mà các runner từ nhiều địa phương khác đã có mặt tại thành phố để tranh thủ luyện tập những ngày cuối cùng trước giải đấu.

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng ảnh 4
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng ảnh 5

Quảng trường Nhân dân tại trung tâm thành phố Lai Châu là khu vực tập trung đông runner luyện tập nhất. Các vận động viên có mặt tại quảng trường tranh thủ luyện tập vào sáng sớm do thời tiết những ngày gần đây của Lai Châu nắng nóng. Những chân chạy kỳ cựu như Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Thị Oanh... dễ dàng được bắt gặp trên các tuyến đường Lai Châu những ngày cận giải đấu.

Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?